Nhà 'tản bộ' gây ấn tượng với thiết kế theo chiều dọc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ý tưởng thiết kế của căn nhà là tạo ra một con đường cho phép người dùng tản bộ từ nơi này đến nơi khác, di chuyển lên, xuống và xung quanh giếng trời. Việc mở rộng không gian theo chiều dọc thông qua giếng trời nhằm mục đích thêm vào ảnh hưởng của thời gian, định hình nên trải nghiệm đi bộ.
Nhà 'tản bộ' gây ấn tượng với thiết kế theo chiều dọc ảnh 1

Căn nhà của một gia đình bốn người, vừa là cửa hàng kinh doanh spa, vừa là nơi nuôi nấng những đứa trẻ.

Nhà 'tản bộ' gây ấn tượng với thiết kế theo chiều dọc ảnh 2Nhà 'tản bộ' gây ấn tượng với thiết kế theo chiều dọc ảnh 3Nhà 'tản bộ' gây ấn tượng với thiết kế theo chiều dọc ảnh 4Nhà 'tản bộ' gây ấn tượng với thiết kế theo chiều dọc ảnh 5

Mặc dù bị giới hạn bởi diện tích nhỏ, không gian sống được thiết kế mở và thoáng khí với ít tường hơn. Ý tưởng thiết kế là tạo ra một con đường cho phép người dùng tản bộ từ nơi này đến nơi khác, di chuyển lên, xuống và xung quanh giếng trời.

Nhà 'tản bộ' gây ấn tượng với thiết kế theo chiều dọc ảnh 6Nhà 'tản bộ' gây ấn tượng với thiết kế theo chiều dọc ảnh 7Nhà 'tản bộ' gây ấn tượng với thiết kế theo chiều dọc ảnh 8

Việc mở rộng không gian theo chiều dọc thông qua giếng trời nhằm mục đích thêm vào ảnh hưởng của thời gian, định hình nên trải nghiệm đi bộ.

Nhà 'tản bộ' gây ấn tượng với thiết kế theo chiều dọc ảnh 9Nhà 'tản bộ' gây ấn tượng với thiết kế theo chiều dọc ảnh 10Nhà 'tản bộ' gây ấn tượng với thiết kế theo chiều dọc ảnh 11

Tất cả các tầng mở ra với giếng trời ở trung tâm, phục vụ như một sự kết nối theo chiều dọc không gian.

Nhà 'tản bộ' gây ấn tượng với thiết kế theo chiều dọc ảnh 12Nhà 'tản bộ' gây ấn tượng với thiết kế theo chiều dọc ảnh 13Nhà 'tản bộ' gây ấn tượng với thiết kế theo chiều dọc ảnh 14

Có một ao làm mát ở mặt đất, và một cửa sổ trên mái lớn trực tiếp phía trên ao, mang đến nhiều ánh sáng cho không gian và trải nghiệm sự chuyển đổi không gian và thời gian khi một người đi bộ trong suốt một ngày.

Nhà 'tản bộ' gây ấn tượng với thiết kế theo chiều dọc ảnh 15Nhà 'tản bộ' gây ấn tượng với thiết kế theo chiều dọc ảnh 16Nhà 'tản bộ' gây ấn tượng với thiết kế theo chiều dọc ảnh 17

Chức năng sống và làm việc chia theo tầng và kết nối với giếng trời. Công việc spa vận hành ở tầng một và tầng hai, gia đình ở tầng ba và bốn. Phòng bếp/ăn là nơi công việc và chỗ ở riêng tư giao nhau.

Nhà 'tản bộ' gây ấn tượng với thiết kế theo chiều dọc ảnh 18Nhà 'tản bộ' gây ấn tượng với thiết kế theo chiều dọc ảnh 19

Giếng trời, ao làm mát, gác lửng, không gian bên trong mở mang đến sự thông gió thụ động.

Nhà 'tản bộ' gây ấn tượng với thiết kế theo chiều dọc ảnh 20Nhà 'tản bộ' gây ấn tượng với thiết kế theo chiều dọc ảnh 21Nhà 'tản bộ' gây ấn tượng với thiết kế theo chiều dọc ảnh 22

Vách ngăn phòng lớn, vách ngăn màu trắng, các khe hở được bố trí để đón làn gió mát mùa hè, giúp không khí lưu thông và làm mới mỗi góc của căn nhà.

Nhà 'tản bộ' gây ấn tượng với thiết kế theo chiều dọc ảnh 23Nhà 'tản bộ' gây ấn tượng với thiết kế theo chiều dọc ảnh 24Nhà 'tản bộ' gây ấn tượng với thiết kế theo chiều dọc ảnh 25

Trong khung cảnh đô thị, nơi có nhiều vẻ ngoài rời rạc khác nhau từ mỗi tòa nhà, căn nhà "tản bộ" nổi bật với nét đơn giản và yên tĩnh.

Link bài gốc: https://tienphong.vn/nha-tan-bo-gay-an-tuong-voi-thiet-ke-theo-chieu-doc-post1562311.tpo

Có thể bạn quan tâm

Tiếp tục tổng kiểm tra về công tác phòng cháy, chữa cháy, nhất là đối với chung cư, nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng

Tiếp tục tổng kiểm tra về công tác phòng cháy, chữa cháy, nhất là đối với chung cư, nhà ở riêng lẻ có nhiều tầng

(GLO)- Là nội dung của Thông báo số 475/TB-VPCP do Văn phòng Chính phủ ban hành về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả 10 tháng thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới.

Nghịch lý nhà ở xã hội

Nghịch lý nhà ở xã hội

Ở nhiều nơi, nhà ở xã hội vẫn có sự lệch pha cung - cầu. Vừa qua tại một số địa phương không phải đô thị lớn, số lượng đăng ký rất ít, không phải nhu cầu không bức thiết, mà điều kiện người thu nhập thấp không đủ để mua nhà ở xã hội trên mặt bằng chung.
Gia Lai: Bức xúc vì những trại heo gây ô nhiễm môi trường

Gia Lai: Bức xúc vì những trại heo gây ô nhiễm môi trường

(GLO)- Những năm gần đây, Gia Lai đã thu hút hàng trăm dự án chăn nuôi. Tuy nhiên, khi đi vào hoạt động, nhiều dự án đã phát sinh ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Thực tế này đòi hỏi ngành chức năng và chính quyền các địa phương cần triển khai đồng bộ các giải pháp căn cơ.
Thực hiện Bộ Chỉ tiêu thống kê tăng trưởng xanh từ ngày 15-12

Thực hiện Bộ Chỉ tiêu thống kê tăng trưởng xanh từ ngày 15-12

(GLO)- Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa ban hành Thông tư số 10/2023/TT-BKHĐT quy định Bộ Chỉ tiêu thống kê tăng trưởng xanh. Theo đó, Bộ chỉ tiêu này là cơ sở giám sát, đánh giá thực hiện Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050 tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và cả nước.
Ùn ứ rác thải tại các chợ vùng ven Pleiku

Ùn ứ rác thải tại các chợ vùng ven Pleiku

(GLO)- Những năm qua, TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã dành nhiều nguồn lực để đầu tư xây dựng chợ dân sinh ở các xã vùng ven nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh của người dân. Tuy nhiên, một số chợ đang xuất hiện tình trạng ô nhiễm môi trường khi chưa kịp thời thu gom rác thải.
Quy hoạch TP. Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế-xã hội lớn cả nước và khu vực Đông Nam Á

Quy hoạch TP. Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế-xã hội lớn cả nước và khu vực Đông Nam Á

(GLO)- Xây dựng TP. Đà Nẵng là một trong những trung tâm kinh tế-xã hội lớn cả nước và khu vực Đông Nam Á. Tầm nhìn đến năm 2050, TP. Đà Nẵng là trung tâm về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, du lịch, thương mại, tài chính, logistics, công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghiệp hỗ trợ.

Xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột trở thành trung tâm phát triển khoa học, công nghệ, du lịch, văn hóa của vùng Tây Nguyên

Xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột trở thành trung tâm phát triển khoa học, công nghệ, du lịch, văn hóa của vùng Tây Nguyên

(GLO)- Chính phủ ban hành Nghị quyết Điều chỉnh nhiệm vụ xây dựng, phát triển thành phố Buôn Ma Thuột tầm nhìn đến 2045. Cụ thể, điều chỉnh nhiệm vụ thứ 6, phần II "xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột trở thành trọng điểm phát triển khoa học, công nghệ, du lịch, văn hóa của vùng Tây Nguyên" thành “Xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột trở thành trung tâm phát triển khoa học, công nghệ, du lịch, văn hóa của vùng Tây Nguyên”.
Có tội với dòng sông!

Có tội với dòng sông!

'Để xảy ra tình trạng ô nhiễm môi trường nước trên sông Sa Lung thời gian dài mà vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân, không xử lý triệt để gây bức xúc trong nhân dân là trách nhiệm quản lý nhà nước của các ngành chức năng liên quan', Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng nói.
An cư lạc nghiệp với chung cư

An cư lạc nghiệp với chung cư

Chỉ khi việc thi hành pháp luật được tiến hành nghiêm túc và thông suốt thì người dân mới thực sự 'an cư lạc nghiệp' với chung cư - mô hình nhà ở hiện đại và là tất yếu trong bối cảnh đất chật người đông.