Người phụ nữ phát hiện chiếc túi bị bỏ xó hóa ra bằng vàng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiếc túi bị vứt trong nhà để xe 7 năm, nhưng gần đây dọn dẹp, một phụ nữ xứ Wales mới phát hiện nó có giá trị.

Chị Margaret Pritchard, một nhân viên bán hàng 59 tuổi, ở Denbigh, Bắc xứ Wales mới đây dọn đồ trong nhà để xe của chị gái. Mọi thứ ẩm mốc và họ đã ném một số thứ vào thùng rác.

 "Chúng tôi lướt qua chiếc túi và nghĩ sẽ không bao giờ sử dụng nó. Nhưng sau đêm đó, tôi nghĩ tại sao ông Gwyn Jones, người tôi từng chăm sóc, lại giữ chiếc túi đó của vợ và tặng nó cho tôi trước khi chết", bà nói. 

Chuyên gia đồ cổ tìm ra tên của chiếc túi và người sở hữu nó. Ảnh: Express.
Chuyên gia đồ cổ tìm ra tên của chiếc túi và người sở hữu nó. Ảnh: Express.Vì mắt kém, sau đó bà mang chiếc túi đến bác sĩ nhãn khoa địa phương xem giúp. Họ choáng váng khi phát hiện chiếc túi làm bằng vàng 15 cara.  Chuyên gia đồ cổ Jane Williams phát hiện chiếc túi có tên Art Deco, từng thuộc về một phụ nữ thượng lưu tên Dora Jones và giá của nó là 3.800 bảng.

 

 Những bức ảnh của Dora với người chồng đầu trên tàu Queen Mary và  Elizabeth. Ảnh: Express.
Những bức ảnh của Dora với người chồng đầu trên tàu Queen Mary và Elizabeth. Ảnh: Express.Bên trong chiếc túi chứa các hình ảnh về cuộc sống trên tàu RMS Elizabeth và RMS Queen Mary vào những năm 1940 và 1950. Người phụ nữ tên Dora Jones sánh vai cùng người chồng  đầu tiên, vốn là một quan chức cấp cao trong ngành vận tải biển. Một thời gian sau khi ông này mất đột ngột năm 1963, lúc 61 tuổi thì bà Dora kết hôn cùng ông Gwyn Jones - chủ cũ của Margaret.

Bảo Nhiên (VNE)

Có thể bạn quan tâm

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

Nga cho chưa đúng thời điểm để ngừng bắn ở Ucraine

(GLO)-"Hôm nay là khoảnh khắc đặc biệt, duy nhất sẽ không bao giờ xảy ra. Cả trong lịch sử Nga, Belarus và Ukraine, cũng như trong lịch sử thế giới, đặc biệt là châu Âu. Câu hỏi duy nhất là phải làm gì. Tất cả các bạn đều hiểu và biết rằng chỉ có một cách thức – đó là đàm phán. Đàm phán không có điều kiện tiên quyết", ông Lukashenko nói trong bài phát biểu trước người dân Belarus và các nhà lập pháp hôm 31/3.
Cựu tổng thống Trump bị truy tố

Cựu tổng thống Trump bị truy tố

(GLO)-Theo CNN đưa tin ngày 30/3, ông Trump sẽ trở thành cựu Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ bị truy tố hình sự. Diễn biến này có thể tác động đáng kể đến chiến dịch tái tranh cử năm 2024 của ông Trump, trùng với thời điểm xét xử vụ án.
Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

Vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga sẽ chuyển đến Belarus

(GLO)-Mới đây, đài RT dẫn lời ông Putin cho biết vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga có thể được đưa đến Belarus sớm nhất vào mùa hè năm nay, đánh dấu lần đầu tiên từ thập niên 1990 vũ khí này được triển khai ngoài lãnh thổ Nga. Vũ khí đưa đến Belarus nhưng sẽ do lực lượng Nga quản lý.
Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

Lần đầu sau 19 năm, dân số Bắc Kinh giảm xuống

(GLO)-CNN hôm 23/3 dẫn số liệu thống kê từ chính quyền Bắc Kinh cho hay, từ năm 2021 – 2022, dân số thành phố đã giảm từ 21,88 triệu người xuống 21,84 triệu người. Đây là lần đầu tiên trong vòng 19 năm trở lại đây, Bắc Kinh ghi nhận tình trạng dân số giảm.
Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

Khổng lồ: cần 411 tỷ USD để tái thiết Ucraine

(GLO)-Theo Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây, nhu cầu để Ukraine tái thiết và phục hồi đã tăng lên tới 411 tỷ USD, chỉ sau một năm Nga tấn công nước này. Khoản kinh phí khổng lồ nêu trên thể hiện tại cáo cáo được thực hiện bởi Kiev, Ngân hàng Thế giới, Ủy ban châu Âu và Liên hợp quốc.
Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

Mỹ không coi quan hệ Nga- Trung là liên minh

(GLO)-Phát biểu tại cuộc họp báo ngày 21/3, người phát ngôn phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby nói: “Chúng ta đã thấy cách mà hai quốc gia này phát triển mối quan hệ gắn bó như thế nào trong nhiều năm qua”.
Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

Nếu trái đất nóng lên 1,8 độ C, tính mạng con người bị đe dọa vào năm 2100

(GLO)-Báo cáo được Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu của Liên Hiệp Quốc (IPCC) công bố hôm 20/ 3 ‐ chắt lọc từ 10.000 trang báo cáo của hơn 1.000 nhà khoa học - cho thấy thế giới có khả năng đã bỏ lỡ mục tiêu khí hậu là hạn chế sự nóng lên ở mức 1,5⁰C so với nhiệt độ thời tiền công nghiệp.