Người dân Gia Lai hướng về vùng dịch Tp Hồ Chí Minh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Những ngày qua, các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân Gia Lai đã gom góp hàng chục tấn rau củ quả hỗ trợ người dân TP. Hồ Chí Minh vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

Ngày 16-7, hàng chục tình nguyện viên từ các nhóm từ thiện, người dân ở TP. Pleiku đã tập trung về điểm tập kết hàng hóa số 576 Trường Chinh cùng nhau tiếp nhận, phân loại, dán nhãn và chất hàng hóa lên xe container để vận chuyển vào TP. Hồ Chí Minh ủng hộ người dân vùng dịch.

Dự tính, trong ngày có 2 chuyến xe vận chuyển khoảng 40 tấn hàng hóa gồm gạo, bún khô, mì tôm và các loại rau, củ, quả như bí, mướp, cà tím, khoai môn, chuối, bơ… Đây là chuyến xe thứ 7 vận chuyển hàng hóa của người dân Gia Lai ủng hộ kể từ khi TP. Hồ Chí Minh thực hiện giãn cách xã hội với tổng số hơn 100 tấn rau, củ, quả và nhu yếu phẩm các loại.

P.V Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại một số hình ảnh của hoạt động này:

 

Đông đảo người dân từ khắp nơi đến điểm tập kết hàng hóa tại số 576 Trường Chinh để giúp bốc xếp rau củ lên xe container.
Người dân tham gia bốc xếp rau củ lên xe container tại điểm tập kết hàng hóa ở số 576 Trường Chinh (TP. Pleiku).
Hàng ngàn quả trứng gà được bọc chắc chắn để gửi vào vùng dịch.
Hàng ngàn quả trứng gà được bọc chắc chắn để gửi vào vùng dịch.
 Những chuyến xe bán tải nhỏ đi thu gom hàng hóa do người dân Phố núi ủng hộ cho bà con TP. Hồ Chí Minh.
Những chuyến xe bán tải đi thu gom hàng hóa do người dân Phố núi ủng hộ cho bà con TP. Hồ Chí Minh.
 Mỗi người phụ trách một khâu từ sắp xếp, phân loại, ghi nhãn, buộc hàng cho đến bốc xếp lên container.
Mỗi người phụ trách một khâu từ sắp xếp, phân loại, ghi nhãn đến buộc hàng, bốc xếp lên container.
Dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Pleiku đã quyên góp được hơn 10 tấn rau, củ, quả các loại để ủng hộ cho TP. Hồ Chí Minh.
Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Pleiku đã quyên góp được hơn 10 tấn rau củ quả các loại để ủng hộ người dân TP. Hồ Chí Minh.


PHƯƠNG LINH (thực hiện)
 

Có thể bạn quan tâm

Nữ chính trị viên phó sắm hai vai

Nữ chính trị viên phó sắm hai vai

Có rất nhiều điều để kể về Nguyễn Thị Yến, Bí thư Đoàn xã kiêm Chính trị viên phó Ban chỉ huy quân sự (CHQS) xã Vân Côn, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội, nhưng trên hết là sự nhiệt tình, năng nổ, trách nhiệm với công việc dù ở vai trò nào. Chị từng là một trong những cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và giành nhiều giải thưởng cao trong các hội thi, hội thao quân sự của huyện và thành phố.
Lớp học tình thương của anh bảo vệ dân phố

Lớp học tình thương của anh bảo vệ dân phố

Với mong muốn giúp những mảnh đời có hoàn cảnh khó khăn có được cái chữ, phép tính để thay đổi cuộc đời, tránh bị kẻ xấu dụ dỗ vào con đường lầm lạc, bằng nguồn kinh phí ít ỏi từ phụ cấp làm bảo vệ dân phố và làm công nhân khu công nghiệp, anh Trần Lâm Thắng, ngụ khu phố Long Bửu, phường Long Bình, TP Thủ Đức đã mở lớp học tình thương.
Muôn nẻo tình thầy

Muôn nẻo tình thầy

Khi những ngày cuối của năm học 2022-2023 sắp kết thúc, hai câu chuyện ở hai vùng miền đất nước (Hà Giang, Kon Tum) đã khiến biết bao người rưng rưng và càng thêm khâm phục, chia sẻ những gian khó, hiểm nguy và cả tấm lòng, sự tận tâm, tận tụy, đức hy sinh của những người giáo viên nơi vùng khó.
Những người hồi sinh “vùng đất chết” - Kỳ 3: Phên giậu Tổ quốc không rào mà vững

Những người hồi sinh “vùng đất chết” - Kỳ 3: Phên giậu Tổ quốc không rào mà vững

Với phương châm “Vườn cây đến đâu tổ chức các cụm dân cư đến đó”, các cụm dân cư được tổ chức gắn với các khu sản xuất tập trung của các công ty, đội sản xuất, tạo thành một lực lượng lao động vừa sản xuất, vừa sẵn sàng chiến đấu, trở thành dải gắn kết liên hoàn kinh tế-xã hội với quốc phòng-an ninh (QP-AN), tạo nên phên giậu vững chãi nơi vùng biên cương Tổ quốc.
20 năm làng tái định cư đìu hiu, làng cũ vẫn nhộn nhịp

20 năm làng tái định cư đìu hiu, làng cũ vẫn nhộn nhịp

(GLO)- Năm 1999, mấy chục hộ dân làng Kuái chuyển về khu tái định cư cách trụ sở xã Ia Blứ (huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai) độ chục bước chân với mong ước cuộc sống sẽ khởi sắc. Vậy mà, hơn 20 năm sau, làng cũ vẫn nhộn nhịp, đông vui; trong khi ở làng mới, cảnh vật đìu hiu, cửa nhà im ỉm, người vắng hoe, chỉ có tiếng gió xào xạc.
Ánh sáng từ thầy giáo mù

Ánh sáng từ thầy giáo mù

Ai đó đi ngang qua Trung tâm Hỗ trợ và phát triển giáo dục hòa nhập tư thục Hướng Dương Việt Quảng Nam trên đường Lê Nhân Tông (phường An Phú, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) sẽ không thể ngờ người sáng lập và điều hành suốt 15 năm qua lại là một người thầy không thể nhìn thấy ánh sáng.
Trăm năm chợ Đồn

Trăm năm chợ Đồn

(GLO)- Hơn 100 năm hiện diện trên vùng đất Tây Sơn Thượng đạo, hiếm có ngôi chợ nào thân phận lại nổi nênh tựa phận người như chợ Đồn (thị xã An Khê). Trăm năm ấy cũng chứng kiến biết bao thăng trầm của con người và vùng đất võ nơi thượng nguồn sông Ba. Bởi vậy, cái tên chợ Đồn còn như một di sản trong lòng người dân An Khê.
Ngư phủ hồ Sê San làm du lịch

Ngư phủ hồ Sê San làm du lịch

Hơn 10 năm về trước, hàng chục hộ dân miền sông nước Tây Nam bộ ngược đường tìm về mảnh đất Tây nguyên, rồi cắm sào dọc mép lòng hồ thủy điện Sê San (ở H.Ia H'Drai, Kon Tum) để mưu sinh.
Nhọc nhằn trẻ đường phố mưu sinh

Nhọc nhằn trẻ đường phố mưu sinh

Nhiều năm nay, trẻ em mưu sinh đường phố trên địa bàn TP Hồ Chí minh đã không là điều xa lạ gì nữa. Bên cạnh câu chuyện bát cơm manh áo, còn là không ít những cảnh tượng xót xa, nhức nhối. Trên các nẻo đường tấp nập và đêm khuya, những bóng bé nhỏ liêu xiêu, dật dờ đứng ngồi, lom khom, thấp thỏm... ngửa tay, giơ mũ xin tiền. Liệu có những đường dây chăn dắt, bắt các em phải trở thành những con rối bất đắc dĩ hay không?
Cửa tiệm của những nụ cười hạnh phúc

Cửa tiệm của những nụ cười hạnh phúc

Trong “Cửa tiệm hạnh phúc” ấy, những chị em không may khiếm khuyết một phần thân thể quây quần bên nhau, tự tay làm ra những sản phẩm tái chế để tạo thu nhập, trang trải cuộc sống và tìm cơ hội hòa nhập cộng đồng. “Cửa tiệm hạnh phúc” được duy trì với phương châm “cơ thể có thể bị khiếm khuyết nhưng nụ cười luôn tròn đầy”!