Người cha đón con tan học phong cách độc lạ: Nước mắt phía sau câu chuyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Những clip người cha ở Đà Nẵng đón con gái lớp 5 tan học bỗng nhận về hàng chục triệu lượt thích trên mạng xã hội vì độc lạ, không đụng hàng.

Người cha đó là anh Phạm Thế Phương (48 tuổi, ngụ Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), đón cô con gái Phạm Hồ Kim Hương (11 tuổi). Vì sao những clip anh đón con lại gây sốt mạng xã hội tới vậy?

Đón con phong cách... không đụng hàng

Mặc đồ bộ sặc sỡ với họa tiết hoa lá giống… "khăn trải bàn", anh Phương tiến đến cổng trường tiểu học của cô con gái, mượn chiếc micro mà nhà trường dùng để thông báo cho học sinh khi có phụ huynh đến đón, nói to rõ: "Xin mời! Xin mời bạn Kim Hương, lớp 5/3 ra ngoài cổng có một người cha rất đẹp trai, đáng yêu và dễ thương đang đợi. Xin mời bạn Kim Hương ra ngoài cổng ạ!".

Hình ảnh anh Phương đón con gây sốt mạng. ẢNH: NVCC

Hình ảnh anh Phương đón con gây sốt mạng. ẢNH: NVCC

[CLIP]: Người cha đón con tan học phong cách độc lạ gây sốt mạng.

Nghe tiếng cha, Kim Hương từ trong trường nhanh chóng bước ra ngoài. Vừa nhìn thấy bộ đồ độc lạ mà cha đang mặc trên người, cô con gái "khựng" lại một nhịp. Vì quá ngại ngùng, Kim Hương "đi luôn" mà không ở lại cổng trường với cha, mặc dù cha vội vàng chạy theo gọi: "Ba nè! Ba nè!".

Khoảnh khắc dễ thương của 2 cha con khiến người xem không khỏi phì cười. Clip nhận về hơn 6 triệu lượt xem cùng hàng chục ngàn lượt thích, bình luận và chia sẻ của cư dân mạng. Không ít người bày tỏ sự thích thú trước độ vui tính, hài hước của cha con anh Phương, cũng có nhiều phụ huynh liên tưởng tới những lần đón con của chính mình.

Những clip khác anh Phương đăng tải về câu chuyện đón con sau khi tan học, những khoảnh khắc thường nhật của 2 cha con cũng nhận về sự quan tâm lớn của cư dân mạng.

Anh Phương thường đón con tan học. ẢNH: NVCC

Anh Phương thường đón con tan học. ẢNH: NVCC

Liên lạc với người cha hài hước đang "nổi tiếng" trên mạng xã hội, anh Phương tâm sự vợ chồng anh chỉ có duy nhất cô con gái Kim Hương. Anh và con có mối quan hệ gắn bó khăng khít đặc biệt từ nhỏ tới lớn. Hằng ngày, vợ anh là người đưa con đi học, còn anh sẽ là người đón tại trường con ở Q.Hải Châu, cách nhà khoảng 4 km.

Theo lời kể của anh Phương, 4 năm trước, Kim Hương được phát hiện bị ung thư máu. Kể từ đó, cha mẹ luôn đồng hành cùng cô con gái trong hành trình vượt qua bệnh tật. Người cha cho biết vì bệnh được phát hiện sớm cũng như tuân thủ đúng phác đồ điều trị của bác sĩ, giờ đây sức khỏe của Kim Hương vẫn ổn định, dù phải dùng thuốc hằng ngày.

“Vì muốn có nhiều kỷ niệm với con trong những ngày ấu thơ, cũng như lưu giữ lại những kỷ niệm đó, nên tôi mới làm những vui vẻ, hài hước, cho con vui. Cha con tôi quay clip trước cả khi con phát hiện bệnh. Tôi tin là những khoảnh khắc này, sau này khi con gái nhìn lại sẽ là những khoảnh khắc vô giá, không chỉ với con mà còn với ba mẹ, Lúc đón Kim Hương tan học độc lạ như vậy, thấy con ngại mình cũng mắc cười, phản ứng của con đúng như mình tưởng tượng. Đuổi theo con nó một đoạn dài mới chịu lên xe", người cha cười, nhớ lại hôm đó.

"Ba của con tuyệt vời nhất!"

Tâm sự với phóng viên, Kim Hương cho biết khi cha đón mình tan học theo phong cách độc lạ như vậy, em cảm thấy ngại ngùng, cũng có chút "quê". Kể từ đó mỗi lần đến lớp, bạn bè, thầy cô trong trường đều hay chọc Kim Hương. Dù vậy, cô con gái nói rằng bản thân rất tự hào và hạnh phúc khi có một người cha tốt bụng, vui tính.

"Với con, ba là người ba tuyệt vời nhất! Ba mẹ luôn dành thời gian cho con, đạp xe với con đi khắp nơi ở Đà Nẵng, dẫn con đi chơi, cho con học thoải mái mà không gây áp lực. Con cũng nghe lời cha mẹ, chăm chỉ học và uống thuốc đều đặn để sức khỏe lúc nào cũng tốt", Kim Hương nói.

Vợ chồng anh Phương lưu giữ nhiều khoảnh khắc đẹp cùng con. ẢNH: NVCC

Vợ chồng anh Phương lưu giữ nhiều khoảnh khắc đẹp cùng con. ẢNH: NVCC

Để cho con có một tuổi thơ đẹp nhất, anh Phương đã tự chế một chiếc xe đạp để 2 cha con có thể đạp xe cùng nhau ở khắp nơi của Đà Nẵng nhiều năm nay. Mỗi chuyến đi với vợ con, anh đều ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ và chia sẻ lên mạng xã hội như một cách để lưu giữ kỷ niệm. Với anh, chiếc xe có một kỷ niệm đặc biệt, là cầu nối gắn kết 2 cha con với nhau.

Là một người cha, anh Phương cho biết mình không quá đặt nặng việc học của con, quan trọng là con có sức khỏe, có nhiều trải nghiệm. Anh nhận xét con gái là người độc lập, bản lĩnh, có năng khiếu về hội họa và ngoan ngoãn.

Chia sẻ những khoảnh khắc gia đình lên mạng xã hội, anh Phương và con gái đều bất ngờ khi nhận được những tình cảm lớn từ mọi người. Những lời chúc, lời động viên mà cư dân mạng dành cho gia đình, cũng khiến cho hạnh phúc tổ ấm của anh thêm phần trọn vẹn hơn. Người cha tâm sự bao nhiêu tình thương và hy vọng, vợ chồng anh Phương dành cho cô con gái nhỏ…

Có thể bạn quan tâm

Đại diện nhóm cựu học sinh niên khóa 1997-2000 tặng học bổng cho học sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (huyện Chư Sê). Ảnh: M.N

Tri ân mái trường xưa

(GLO)- Với mỗi cựu học sinh, mái trường xưa là mảng ký ức không thể phai mờ. Vì thế, nhiều cựu học sinh đã trở về mái trường xưa để tri ân bằng những việc làm thiết thực. Những hoạt động ý nghĩa ấy đã viết tiếp câu chuyện đẹp về tình người, lòng biết ơn và truyền thống “tôn sư trọng đạo”.

Tăng tính tự chủ, sáng tạo của địa phương trong quản lý giáo dục - đào tạo

Tăng tính tự chủ, sáng tạo của địa phương trong quản lý giáo dục - đào tạo

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 142/2025/NĐ-CP quy định về phân định thẩm quyền của chính quyền địa phương hai cấp trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nghị định số 143/2025/NĐ-CP quy định phân quyền, phân cấp trong lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Xúc động những lá thư tri ân

Xúc động những lá thư tri ân

(GLO)- Với học sinh khối 12, mùa hè là thời gian đánh dấu sự trưởng thành để đi đến những chân trời mới và thực hiện hoài bão, ước mơ. Qua những lá thư tri ân, các em gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy-cô giáo và bố mẹ-những người luôn đồng hành, nâng đỡ trong suốt những năm tháng học trò.

Chư Sê: Bàn giao “Bể bơi di động” cho Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Du

Chư Sê: Bàn giao “Bể bơi di động” cho Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Du

(GLO)- Ngày 3-6, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Quỹ Phát triển Tài năng Việt-Công ty cổ phần Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood Cao Nguyên, Công ty cổ phần Cà Phê Ông Bầu khánh thành và bàn giao “Bể bơi di động” tại Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Du (xã Dun).

Bà Tiên nơi rẻo cao

Bà Tiên nơi rẻo cao

Nhiều học sinh của Trường Trường Tiểu học và THCS Ba Lế, xã Ba Lế (huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) vẫn thường gọi bà Nguyễn Thị Thủy Tiên (58 tuổi) - nhân viên cấp dưỡng của trường, là bà ngoại.

Về nơi "gieo" chữ thời lửa đạn

Về nơi "gieo" chữ thời lửa đạn

Bia Di tích lịch sử quốc gia "Tiểu ban Giáo dục thời kỳ 1965 – 1975" vừa được khánh thành tại xã Cư Pui (huyện Krông Bông, Đắk Lắk), ngay tại vị trí Tiểu ban Giáo dục của tỉnh đứng chân hơn 50 năm trước đã đem đến những cảm xúc sâu lắng trong lòng nhiều thế hệ ngành giáo dục tỉnh.

null