Ngân hàng tiêu biểu tại Việt Nam 2016

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tối 1-12, tại Tp. Hồ Chí Minh, Tập đoàn Dữ liệu Quốc Tế IDG phối hợp với Hiệp hội ngân hàng Việt Nam (VNBA), tổ chức trao Giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu tại Việt Nam 2016 - Vietnam Outstanding Banking Awards 2016. Theo đó, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) là đơn vị duy nhất nhận Giải thưởng Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu 2016.
 

Đại diện Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển BIDV nhận Giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu 2016.
Đại diện Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển BIDV nhận Giải thưởng Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu 2016.

Ông Lê Doãn Hợp, Chủ tịch Hội Truyền thông số, Chủ tịch Hội đồng bình chọn Giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu tại Việt Nam 2016, cho biết, giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu tại Việt Nam, được tổ chức thường niên từ năm 2012 đến nay, dành cho đối tượng tham gia là các ngân hàng thương mại quốc doanh, ngân hàng thương mại cổ phần, ngân hàng 100% vốn nước ngoài và ngân hàng liên doanh, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Nét mới của Giải thưởng Ngân hàng tiêu biểu tại Việt Nam 2016 so với những năm trước là có thêm hai giải thưởng mới gồm Giải thưởng Ngân hàng có mạng lưới đơn vị chấp nhận thẻ hiệu quả nhất và Giải thưởng Ngân hàng đồng hành cùng với doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả nhất.

Thông qua giải thưởng này, Ban tổ chức kỳ vọng tìm kiếm và tôn vinh những ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ cho lĩnh vực ngân hàng đã có những hoạt động xuất sắc, đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành ngân hàng nói riêng và lĩnh vực tài chính nói chung.

Chia sẻ về Giải thưởng “Ngân hàng bán lẻ tiêu biểu 2016”, ông Nguyễn Mai Khanh, Giám đốc Ban phát triển Ngân hàng bán lẻ, BIDV cho rằng, đây là sự ghi nhận những thành tựu của BIDV trong hoạt động ngân hàng bán lẻ suốt 10 năm qua.

Nắm bắt xu thế phát triển hoạt động ngân hàng bán lẻ, BIDV đã định hướng kinh doanh sang hoạt động bán lẻ từ năm 2006 đến nay, với nhiều hoạt động cải cách, đổi mới và sáng tạo.

Các kênh phân phối hiện đại cũng được BIDV đẩy mạnh triển khai theo hướng an toàn, gia tăng tương tác với khách hàng thông qua internet banking, mobile banking, trung tâm chăm sóc khách hàng 24/7 và trung tâm mạng xã hội.

Ngoài Giải thưởng Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu 2016, cơ cấu giải thưởng năm nay còn có các hạng mục khác được trao cho một số ngân hàng như: Ngân hàng Điện tử tiêu biểu 2016; Ngân hàng có Ứng dụng Công nghệ thông tin an toàn hiệu quả nhất 2016; Ngân hàng có mạng lưới đơn vị chấp nhận thẻ hiệu quả nhất 2016; Ngân hàng nước ngoài có hoạt động tiêu biểu 2016; Ngân hàng có Sản phẩm sáng tạo tiêu biểu 2016; Ngân hàng Vì cộng đồng 2016; Ngân hàng đồng hành cùng với doanh nghiệp vừa và nhỏ hiệu quả nhất 2016.

Dịp này, Tập đoàn Dữ liệu Quốc Tế IDG phối hợp cùng với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức trao Giải thưởng Lãnh đạo Công nghệ thông tin & An toàn thông tin tiêu biểu Đông Nam Á 2016 (CIO/CSO Summit & Awards) cho 27 cá nhân thuộc các khối nhà nước, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đáng chú ý có ông Lê Sơn Hải, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc; bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Tp. Hồ Chí Minh; ông Lê Hải Trà, Phó Tổng giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh; bà Suhazimah Binti Dzazzali, Phó Tổng giám đốc, Ban Hiện đại hoá hành chính và kế hoạch quản lý Malaysia (Mampu); ông Hean Sahib, Bộ trưởng Bộ Kinh tế & Tài chính Campuchia...

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Rủi ro mua vàng

Rủi ro mua vàng

Trong cơn sốt vàng miếng, nhiều người tìm đủ mọi cách để có vàng bằng được, từ trả công nhờ người xếp hàng hộ, mua qua cò hoặc trao đổi sang tay… Tuy nhiên, nếu không phải là người trực tiếp mua vàng thì luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Thúc đẩy những 'toa tàu chậm'

Thúc đẩy những 'toa tàu chậm'

Vẫn còn tới 33 bộ, cơ quan trung ương và 29 địa phương có tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công 5 tháng đầu năm 2024 dưới mức trung bình của cả nước, mà đơn vị thấp nhất chỉ giải ngân được dưới 1% so với tổng số vốn được Thủ tướng giao.