Nga và Ukraine nhất trí trao đổi trẻ em phải di dời do xung đột

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Nga và Ukraine đã nhất trí đưa 29 trẻ em người Ukraine đang sống ở Nga đoàn tụ với người thân ở quê hương và 19 trẻ em người Nga ở Ukraine hoặc EU trở về nước.
Những trẻ em Ukraine tại Đại sứ quán Qatar ở Moskva trước khi được đoàn tụ với gia đình. (Nguồn: TASS)

Những trẻ em Ukraine tại Đại sứ quán Qatar ở Moskva trước khi được đoàn tụ với gia đình. (Nguồn: TASS)

Nga và Ukraine đã nhất trí trao đổi khoảng 50 trẻ em phải di dời sau khi xung đột giữa hai nước bùng phát hồi tháng 2/2022.

Tuyên bố trên được đại diện của Tổng thống Nga phụ trách quyền trẻ em Maria Lvova-Belova đưa ra ngày 24/4 sau khi hai nước tiến hành cuộc họp trực tiếp đầu tiên liên quan đến việc trao trả trẻ em, do Qatar làm trung gian.

Phát biểu với báo giới, bà Maria Lvova-Belova cho biết trong cuộc họp, hai bên đã thảo luận danh sách cập nhật. Theo đó, 29 trẻ em người Ukraine đang sống ở Nga có thể đoàn tụ với người thân ở quê hương.

Moskva cũng đề nghị hỗ trợ đưa 19 trẻ em người Nga đang sống ở Ukraine hoặc Liên minh châu Âu (EU) vì nhiều lý do trở về nước này.

Bên cạnh đó, bà Maria Lvova-Belova cũng đã cảm ơn nước chủ nhà Qatar đã làm trung gian, cung cấp địa điểm để Nga và Ukraine đối thoại liên quan đến vấn đề trẻ em.

Có thể bạn quan tâm

Thủ đô Ukraine mất điện diện rộng sau đợt không kích quy mô lớn của Nga. Ảnh: Kyiv Post

Tin thế giới tối 24-1: Nga tiếp tục không kích quy mô lớn vào Kiev, gây mất điện trên diện rộng

(GLO)- Nga tiếp tục không kích quy mô lớn vào Kiev, gây mất điện trên diện rộng; Mỹ tấn công tàu bị nghi buôn lậu ma tuý sau khi bắt giữ Tổng thống Venezuela; Pháp điều tra vụ 2 trẻ sơ sinh tử vong nghi liên quan sữa bột bị nhiễm độc... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 24-1.

null