(GLO)- Sáng 4-4, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Cao Đức Phát đã chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quản lý chất lượng an toàn nông lâm thủy sản năm 2013 trên phạm vi cả nước.
Theo báo cáo, năm 2012, các ngành chức năng của tỉnh Gia Lai đã nghiêm túc triển khai việc thống kê, kiểm tra đánh giá chất lượng an toàn thực phẩm theo quy định. Việc triển khai Thông tư 14/2011/TT-BNNPTNT đã giúp cho công tác quản lý vật tư nông nghiệp và sản phẩm nông-lâm-thủy sản tại địa phương đi vào nền nếp. Nhận thức của các hộ sản xuất và người tiêu dùng các sản phẩm nông-lâm-thủy sản đã nâng lên rõ rệt. Qua kiểm tra của các đơn vị chức năng, 100% mẫu thịt và rau không nhiễm các hóa chất và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật...
Kết luận Hội nghị, Bộ trưởng Cao Đức Phát cho rằng quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, nông-lâm-thủy sản là trách nhiệm của các bộ ngành liên quan, mà chủ lực là ngành nông nghiệp. Do đó cần xác định đúng vai trò vị trí và yêu cầu công việc để thực hiện, rà soát, quy hoạch khu sản xuất rau an toàn và khu giết mổ gia súc, gia cầm. Bên cạnh đó cần tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ và toàn xã hội, tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm...
Anh Khoa