Một cá nhân sử dụng 29 tài khoản thao túng giá cổ phiếu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Cá nhân này sử dụng 29 tài khoản khác nhau để mua bán cổ phiếu CTP đang giao dịch trên sàn Hà Nội.

Xử phạt 600 triệu đồng tội làm giá cổ phiếu - Ảnh: Ngọc Thắng
Xử phạt 600 triệu đồng tội làm giá cổ phiếu - Ảnh: Ngọc Thắng


Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa thông báo đã ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Văn Hoan với số tiền 600 triệu đồng do có hành vi mua bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu. Cụ thể, căn cứ theo kết quả xác minh của cơ quan công an, kết quả giám sát, kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, cho thấy ông Lê Văn Hoan (Hoàng Mai, Hà Nội) đã sử dụng 29 tài khoản để liên tục mua bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu của Công ty cổ phần Thương Phú - nay là Công ty cổ phần Minh Khang Capital Trading Public (mã chứng khoán CTP).

Theo kết quả xác minh của cơ quan công an, hậu quả do hành vi thao túng cổ phiếu CTP của ông Lê Văn Hoan gây ra xác định theo quy định tại Điều 211 - Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.

Ngoài ra, căn cứ kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán cho thấy không có số lợi bất hợp pháp từ hành vi vi phạm của ông Lê Văn Hoan. Do vậy, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chỉ phạt tiền 600 triệu đồng theo quy định đối với cá nhân này và không có hình thức khác kèm theo.


Đóng cửa phiên giao dịch 3.12, cổ phiếu CTP chốt ở giá 3.300 đồng, giảm 100 đồng so với phiên trước đó. Cổ phiếu CTP được niêm yết trên sàn Hà Nội từ tháng 7.2016 với giá 13.000 đồng/cổ phiếu và giảm xuống dưới mệnh giá từ đầu năm 2018.

Công ty cổ phần Thương Phú được thành lập năm 2010 với vốn điều lệ ban đầu là 3 tỉ đồng, hoạt động chủ yếu là sản xuất, chế biến và kinh doanh cà phê các loại. Đến nay vốn điều lệ công ty đã tăng lên 100 tỉ đồng và hoạt động trong nhiều lĩnh vực.

Theo MAI PHƯƠNG (thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai tạm dừng mua sắm hàng hóa tập trung năm 2025

Gia Lai tạm dừng mua sắm hàng hóa tập trung năm 2025

(GLO)- Nhằm thực hiện chủ trương sáp nhập một số đơn vị hành chính cấp tỉnh, không tổ chức cấp huyện, tiếp tục sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương tạm dừng mua sắm hàng hóa tập trung năm 2025.

Công chức Đội thuế liên huyện Pleiku-Ia Grai-Chư Păh hướng dẫn người nộp thuế về thủ tục hành chính. Ảnh: S.C

Đội thuế liên huyện Pleiku-Ia Grai-Chư Păh: Nhanh chóng vận hành ổn định theo mô hình mới

(GLO)- Sau khi được thành lập theo mô hình mới, Đội thuế liên huyện Pleiku-Ia Grai-Chư Păh thuộc Chi cục Thuế khu vực XIV đã nhanh chóng sắp xếp, ổn định tổ chức bộ máy, nhân sự để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ quản lý thuế, giải quyết các thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực thuế kịp thời, thông suốt.

Quyết tâm hoàn thành công tác kiểm kê đất đai

Quyết tâm hoàn thành công tác kiểm kê đất đai

(GLO)- Lời Tòa soạn: Theo kế hoạch, trước ngày 30-6-2025, Gia Lai sẽ hoàn thành việc kiểm kê đất đai và lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2024. Xung quanh nội dung này, P.V Báo Gia Lai có cuộc phỏng vấn ông Vũ Ngọc An-Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Môi trường.

Ứng dụng thuế điện tử (eTax). Ảnh: Internet

Toàn bộ hệ thống thuế điện tử chính thức hoạt động trở lại

(GLO)- Theo thông tin Ban Công nghệ, chuyển đổi số và tự động hóa (Cục Thuế) cho biết, từ 8 giờ ngày 17-3, toàn bộ hệ thống thuế điện tử sau một thời gian tạm dừng (từ 17 giờ ngày 12-3 đến 8 giờ ngày 17-3) để phục vụ nâng cấp, chuyển đổi các danh mục của cơ quan thuế đã chính thức hoạt động trở lại.