Một bệnh nhi tử vong do nhiễm cúm A/H1N1

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Chiều 11-12, bác sĩ Điện Ngọc Tân, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Phú Yên, xác nhận địa phương vừa ghi nhận một trường hợp bệnh nhi tử vong do mắc cúm A/H1N1.

 



Trước đó, ngày 29-11, bệnh nhi N. có dấu hiệu sốt, ho nên người nhà tự mua thuốc cho cháu uống (không rõ thuốc gì). Đến ngày 30-11, cháu N. không có dấu hiệu thuyên giảm, gia đình đưa đến Bệnh viện Sản - Nhi Phú Yên để điều trị, được chẩn đoán bị “viêm phổi nặng”. Đến ngày 4-12, bệnh tình cháu N. có dấu hiệu nặng hơn, gia đình tiếp tục đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định để điều trị. Hai ngày sau, bác sĩ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur Nha Trang, nhận được kết quả dương tính với cúm A/H1N1. Đến ngày 9-12, bệnh nhi tiên lượng xấu, người nhà đã xin bệnh viện cho cháu về và đã tử vong trên đường.

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Phú Yên cũng đã cấp hóa chất và hướng dẫn cho người thân và gia đình cháu N. vệ sinh môi trường nhà cửa, dụng cụ gia đình. Đơn vị chức năng đang khoanh vùng các phạm vi có nguy cơ mắc cúm A/H1N1 cao để kịp thời can thiệp, hỗ trợ người dân.

Theo NGỌC OAI (SGGP Online)

 

Có thể bạn quan tâm

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.