Mẹo gọt trái cây đúng cách

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đối với cam, bạn chỉ cần dùng dao cắt hai đầu vỏ, khía một đường ngoài vỏ rồi từ từ tách vỏ ra là đã lấy được múi cam rồi.

Chắc hẳn nhiều người rất thích ăn lựu, kiwi, bơ… Nhưng bạn đã biết ăn đúng cách chưa? Vài cách đơn giản sau để gọt vỏ trái cây dễ dàng hơn.

Cam, quýt

Mọi người thường dùng tay lột vỏ cam, nhưng thực tế không ai thích cảm giác tay mình bị dính nhựa trái cây cả. Có một cách đơn giản hơn: Bạn chỉ cần dùng dao cắt hai đầu vỏ cam hoặc quýt, khía một đường ngoài vỏ và từ từ tách vỏ ra là có thể lấy được múi của chúng rồi.

 

Các bước gọt vỏ cam, quýt.
Các bước gọt vỏ cam, quýt.


Quả lựu

Nếu bạn cắt đôi quả lựu, thì chắc chắn sẽ phạm phải hạt làm nước chảy ra và trông không còn ngon nữa. Thay vào đó bạn có thể cắt một ít phần đầu của quả lựu. Sau đó khía các đường dọc thân quả lựu từ trên xuống dưới rồi nhẹ nhàng tách các đường đã khía. Bằng cách này bạn có thể thưởng thức những hạt lựu nguyên vẹn ngon lành.

 


Kiwi

Đối với kiwi, bạn chỉ cần cắt trái ra làm đôi, sau đó ăn phần thịt bên trong bằng cách dùng muỗng múc từng miếng.

 Bạn có biết rằng nửa quả bơ có khoảng 160 calo? Vì vậy, nó thật sự là một món ăn nhẹ tuyệt vời vào buổi chiều. Bạn chỉ cần cắt đôi trái bơ rồi dùng muỗng múc từng miếng ăn ngay hoặc cho vào ly đánh thành sinh tố. Bạn cũng có thể sáng tạo món này bằng cách thêm một chút gia vị như muối, hạt tiêu hoặc xịt chút nước tương lên trên. Hãy thử xem, mùi vị khá lạ và hấp dẫn đấy.

 


Mai Thương (theo Vnexpress)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.