Mẹ trở dạ sinh con ngay tại chốt đèn đỏ

Theo dõi Báo Gia Lai trênGoogle News

Trên đường đến bệnh viện sinh, khi người chồng dừng xe máy chờ đèn đỏ thì chị Sơn Thị Hồng bất ngờ chuyển dạ nhanh, nằm ngay xuống đường và hạ sinh bé gái.

Bé gái con chị Hồng
Bé gái con chị Hồng


Tối 30-9, bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hà-Giám đốc Bệnh viện Sản - nhi tỉnh Sóc Trăng, cho biết sau khi được phẫu thuật, hiện sức khỏe của sản phụ đẻ rơi con tại chốt đèn giao thông đã ổn định.

"Do đứa bé sinh ngược nên người mẹ bị tổn thương cơ vòng hậu môn, dẫn đến tổn thương sâu trực tràng nên phải tiến hành phẫu thuật. Dự kiến sản phụ nằm điều trị hai tuần mới có thể xuất viện" - bác sĩ Hà cho biết.

Vào buổi sáng cùng ngày, chị Sơn Thị Hồng (31 tuổi, ngụ xã Phú Tâm, huyện Châu Thành, Sóc Trăng) trở dạ và được chồng chở đến bệnh viện bằng xe máy.

Trong khi chờ tín hiệu đèn đỏ tại đường Tôn Đức Thắng thuộc phường 8, thành phố Sóc Trăng, cách bệnh viện khoảng 200m, chị Hồng bước xuống xe rồi nằm xuống lòng đường và sinh con.

Ngay sau đó, chị Hồng được chuyển ngay đến bệnh viện bằng xe ba gác.

"Nhờ được cấp cứu kịp thời nên mẹ tròn con vuông. Con chị Hồng là bé gái, cân nặng 2,9 kg, hiện cháu đang được chăm sóc tại khoa sơ sinh, sức khỏe tốt" - bác sĩ Hà cho biết.

Khắc Tâm (TTO)

Có thể bạn quan tâm

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

1 chén dâu tây mỗi ngày giúp giảm mỡ máu lại tốt cho tim, não

Bệnh tim mạch vẫn là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn cầu nhưng nghiên cứu mới vừa được công bố trên tạp chí khoa học Critical Reviews in Food Science and Nutrition đã phát hiện một loại trái cây được yêu thích có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và não bộ đồng thời kiểm soát mức cholesterol

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

4 lợi ích của rau chân vịt khi ăn vào mùa đông

Rau chân vịt (còn gọi cải bó xôi, rau bina) được xem là siêu thực phẩm vào mùa đông vì chứa đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu có thể ngăn ngừa các bệnh theo mùa và thúc đẩy sức khỏe tim mạch. Ngoài ra, loại rau này có lượng calo thấp nên rất phù hợp cho chế độ ăn giảm cân.

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Thiếu vitamin C gây hại thế nào cho cơ thể?

Vitamin C là một trong những chất chống ô xy hóa quan trọng, giúp tăng cường khả năng miễn dịch và góp phần vào nhiều chức năng khác của cơ thể. Việc thiếu hụt vitamin C không những khiến hệ miễn dịch suy yếu mà còn gây nhiều tác động tiêu cực.