Mang sự 'nhẹ nhõm' vào lối chơi, U.23 Việt Nam sẽ gây sốc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
HLV Đoàn Minh Xương nhấn mạnh rằng đối thủ của U.23 Việt Nam tại giải U.23 châu Á 2020 không ai khác chính là... U.23 Việt Nam. Ông Xương lý giải: “Nếu so sánh với các bảng khác, rõ ràng tại bảng D Việt Nam gặp thuận lợi rất nhiều vì UAE, CHDCND Triều Tiên và Jordan không đáng sợ như Hàn Quốc, Nhật Bản.
 
U.23 Việt Nam (áo đỏ) phải đánh bại được áp lực từ chính bản thân. Ảnh: Độc Lập
Điều quan trọng là Việt Nam phải đánh bại được áp lực từ chính bản thân và cả áp lực từ phía khán giả. Khán giả thì bao giờ cũng khó tính - vừa muốn Việt Nam chiến thắng nhưng lại phải phô diễn được lối đá thanh thoát và đẹp mắt. 2 năm trước, U.23 Việt Nam không bị những áp lực kiểu này nên vô hình trung sự nhẹ nhõm về mặt tinh thần cũng là một trong những yếu tố đem lại kết quả đẹp đẽ đến mức không ngờ. Nếu năm nay U.23 Việt Nam mang được sự “nhẹ nhõm” ấy vào trong mỗi trận đấu thì có thể kết quả cũng không tồi”.
Cũng theo ông Đoàn Minh Xương, HLV Park Hang-seo luôn có tính toán chiến lược rất tốt: “Đội bóng do ông Park dẫn dắt không bao giờ bị hụt hẫng về lực lượng vì luôn có nhân sự dự trữ. Không có Văn Hậu thì đã có Bùi Hoàng Việt Anh. Tại sao chúng ta không thể thêm một lần tin tưởng vào sự mạo hiểm rất có chủ đích và tính toán của ông ấy.
 
Đình Trọng nhiều khả năng sẽ không đá được trận đầu tiên. Ảnh: Linh Ngọc
Kể cả trong trường hợp Đình Trọng chưa đá được ngay trận đầu tiên đi chăng nữa thì hàng thủ cũng đủ cơ cấu tạo nên hệ thống phòng ngự mạnh. So với hai năm trước, đội U.23 Việt Nam hôm nay đồng đều hơn, có thể chơi được khá nhiều dạng sơ đồ, từ 3-4-3, 3-5-2 đến 4-1-4-1, đa dạng hơn về phong cách - không chỉ phòng ngự phản công mà có thể áp đặt được lối đá tấn công với những tình huống pressing tầm cao và thậm chí hoàn toàn có thể sử dụng bóng dài, bóng bổng tốt ngang ngửa với những cú ban bật nhỏ, một chạm”.
Ông Đoàn Minh Xương phân tích tiếp: “Vấn đề ở đây còn nằm ở chiến lược đường dài của Việt Nam tại giải. Mục tiêu là đoạt suất dự Olympic - tương đương với việc ít nhất phải lọt vào top 3. Do đó, giai đoạn then chốt chính là tứ kết. Việt Nam hoàn toàn có cơ hội vượt qua vòng bảng, nhưng nếu chỉ đứng nhì bảng D thì tại vòng knock - out chúng ta rất dễ phải đối đầu với Hàn Quốc - đội có nhiều khả năng giành vị trí nhất bảng C.
Do đó, theo quan điểm của tôi, U.23 Việt Nam cố gắng đảm bảo hệ thống phòng ngự và hệ thống tấn công cũng phải hoạt động hết công suất để có thể giành chiến thắng ở cả 3 trận vòng bảng. Nếu nhất bảng D, Việt Nam có thể sẽ đá với đội nhẹ ký hơn là đội nhì bảng C. Tấm vé đi Olympic vì thế cũng có thể dễ hiện hữu hơn”.
 
Nhật Duy (Thanh Niên)

Có thể bạn quan tâm

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam gửi thư thăm, hỗ trợ Gia Lai 50 triệu đồng khắc phục thiệt hại do mưa lũ

(GLO)- Ngày 24-11, trước những thiệt hại nặng nề do mưa lớn kéo dài gây ra tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là Gia Lai, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN) đã gửi thư thăm hỏi, chia sẻ với Liên đoàn Bóng đá tỉnh Gia Lai về những khó khăn mà địa phương đang phải đối mặt.

Người đàn ông phố núi Pleiku đạp xe lan tỏa yêu thương

Anh Lê Văn Miền đạp xe để lan tỏa yêu thương

(GLO)- Xuất phát từ niềm đam mê đạp xe để rèn luyện sức khỏe, anh Lê Văn Miền (SN 1985, tổ 5, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đã xây dựng Câu lạc bộ (CLB) Xe đạp Đại Đoàn Kết Gia Lai, trở thành điểm hẹn của những người yêu thể thao và sẻ chia yêu thương với học sinh và người khó khăn.

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

Nhơn Lý Hội: Lò đào tạo võ thuật đa năng

(GLO)- Thành lập mới chỉ 2 năm với chuyên môn ban đầu là vovinam, tuy nhiên nhờ có những bước đi đúng đắn, đến nay Câu lạc bộ Nhơn Lý Hội đã từng bước “lấn sân” sang các bộ môn võ cổ truyền, boxing, kickboxing và đạt được một số thành tích cao tại các giải tỉnh.

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

“Gareth Bale Tây Nguyên” của bóng đá phủi

(GLO)- Trong làng bóng đá phong trào vùng cao nguyên Gia Lai, anh Dung (SN 1991) là gương mặt xuất sắc và được nhiều người quý mến. Không chỉ đạt nhiều thành tích ấn tượng, anh còn là người truyền cảm hứng, khơi niềm đam mê bóng đá cho thanh thiếu niên trong cộng đồng.

Một trận đấu kịch tính tại Giải vô địch các CLB pencak silat quốc gia 2025 tổ chức tại Gia Lai.

Võ sĩ pencak silat cả nước tranh tài nơi phố núi

(GLO)- Giải vô địch các câu lạc bộ pencak silat quốc gia 2025 do Cục Thể dục Thể thao phối hợp với Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Gia Lai tổ chức, đang diễn ra sôi động, thu hút đông đảo khán giả đến cổ vũ tại Nhà thi đấu thể thao Pleiku.

Ksor H'Yưa-“sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa-là một trong những VĐV khuyết tật xuất sắc nhất tỉnh.

Nghị lực của “sóc nhỏ” 1 tay ở Ia Pa

(GLO)- Từ khi sinh ra, chị Ksor H’Yưa (SN 2004, buôn Tong Sê, xã Ia Pa) chỉ có 1 cánh tay phải. Dù phải chịu bao thiệt thòi, khó khăn trong cuộc sống, song người phụ nữ Jrai này vẫn đầy nghị lực vươn lên và trở thành một trong những vận động viên khuyết tật xuất sắc của tỉnh.

Các cung thủ của Câu lạc bộ Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Barebow và cự ly quốc gia năm 2025.

CLB bắn cung Bình Định nỗ lực chuẩn bị cho giải đấu quốc gia

(GLO)-Các cung thủ của Câu lạc bộ (CLB) Bắn cung Bình Định đang tích cực chuẩn bị cho Giải vô địch Bắn cung - Cung Barebow và Cự ly quốc gia năm 2025. Những ngày này, không khí tập luyện trên sân luôn sôi nổi, khẩn trương, từng cung thủ miệt mài rèn kỹ thuật, giữ vững phong độ và tinh thần thi đấu.

null