Malaysia: Đã có những manh mối quan trọng về MH370

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bộ trưởng Quốc phòng kiêm quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein ngày 7-4 cho biết, ông hy vọng một cách  thận trọng về tiến triển tích cực trong việc tìm kiếm máy bay mang mã hiệu MH370 bị mất tích.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường lệ tại Kuala Lumpur, ông Hussein nói: “Những tiến triển mới trong vài giờ qua đã mang đến cho chúng ta hy vọng. Tôi kêu gọi tất cả người Malaysia và cộng đồng quốc tế đoàn kết và không từ bỏ hy vọng . Chúng tôi sẽ tiếp tục với tất cả nỗ lực của chúng tôi để tìm kiếm máy bay  mang mã hiệu MH370".

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng Hussein thông báo, chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay số hiệu chuyến bay MH370 của hãng Malaysia Airlines bị mất tích đã có được những manh mối quan trọng, sau khi các tàu Trung Quốc và Australia phát hiện tín hiệu tương thích với hộp đen của máy bay.

Bộ trưởng Hussein cho biết trong ngày 7-4, thiết bị phát hiện sóng âm (TPL) của tàu Ocean Shield của Australia đã phát hiện những tín hiệu tương thích với tín hiệu phát ra từ các hộp đen của máy bay, trong khi trước đó, ngày 5-4, tàu Hải Tuần 01 (Haixun 01) của Trung Quốc cũng đã bắt được tín hiệu tương tự. Vị trí tàu Trung Quốc phát hiện tín hiệu cách vị trí tàu Australia phát hiện khoảng 600 km về phía Tây Nam trên Ấn Độ Dương.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Chính phủ: Binh đoàn 12 cần thực hiện '3 tiên phong' trong thời kỳ mới

Thủ tướng Chính phủ: Binh đoàn 12 cần thực hiện '3 tiên phong' trong thời kỳ mới

(GLO)- Chiều 10-5, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ tới thăm, làm việc với Binh đoàn 12-Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn và Hội Truyền thống Trường Sơn-Đường Hồ Chí Minh Việt Nam nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2024).