Malaysia: Đã có những manh mối quan trọng về MH370

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bộ trưởng Quốc phòng kiêm quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein ngày 7-4 cho biết, ông hy vọng một cách  thận trọng về tiến triển tích cực trong việc tìm kiếm máy bay mang mã hiệu MH370 bị mất tích.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường lệ tại Kuala Lumpur, ông Hussein nói: “Những tiến triển mới trong vài giờ qua đã mang đến cho chúng ta hy vọng. Tôi kêu gọi tất cả người Malaysia và cộng đồng quốc tế đoàn kết và không từ bỏ hy vọng . Chúng tôi sẽ tiếp tục với tất cả nỗ lực của chúng tôi để tìm kiếm máy bay  mang mã hiệu MH370".

Tại buổi họp báo, Bộ trưởng Hussein thông báo, chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay số hiệu chuyến bay MH370 của hãng Malaysia Airlines bị mất tích đã có được những manh mối quan trọng, sau khi các tàu Trung Quốc và Australia phát hiện tín hiệu tương thích với hộp đen của máy bay.

Bộ trưởng Hussein cho biết trong ngày 7-4, thiết bị phát hiện sóng âm (TPL) của tàu Ocean Shield của Australia đã phát hiện những tín hiệu tương thích với tín hiệu phát ra từ các hộp đen của máy bay, trong khi trước đó, ngày 5-4, tàu Hải Tuần 01 (Haixun 01) của Trung Quốc cũng đã bắt được tín hiệu tương tự. Vị trí tàu Trung Quốc phát hiện tín hiệu cách vị trí tàu Australia phát hiện khoảng 600 km về phía Tây Nam trên Ấn Độ Dương.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Phòng Chính trị, Viettel Gia Lai kết nghĩa với Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh.

Phòng Chính trị, Viettel Gia Lai kết nghĩa với Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh

(GLO)- Ngày 29-7, Phòng Chính trị (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai), Viettel Gia Lai và Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS và THPT Vĩnh Thạnh tổ chức ký kết giao ước kết nghĩa giai đoạn 2026-2030. Đại tá Võ Tấn Tài - Tỉnh ủy viên, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Lê Minh Quang-Chính ủy Quân đoàn 34 trao Huân chương Dũng cảm cho gia đình Thượng sĩ Kpă Thiêp

Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho Thượng sĩ Kpă Thiêp

(GLO)- Chiều 27-7, Trung đoàn 28 (Sư đoàn 10, Quân đoàn 34) phối hợp với UBND xã Ia Ko tổ chức lễ công bố và trao Quyết định của Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm đối với Thượng sĩ Kpă Thiêp-nguyên chiến sĩ Trung đội Vệ binh, Ban Tham mưu, Trung đoàn 28 vì đã dũng cảm quên mình cứu người.

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

Công an tỉnh Gia Lai tập luyện bắn đạn thật tại thao trường Suối Trầu đến ngày 27-7

(GLO)- Công an tỉnh Gia Lai vừa có văn bản đề nghị các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp thông báo về việc tổ chức bắn đạn thật tại thao trường huấn luyện bắn súng Suối Trầu (Trung đoàn Bộ binh 739, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) nhằm bảo đảm an toàn cho người dân trong thời gian diễn ra hoạt động.

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

“Lá chắn mềm” nơi phên giậu Tổ quốc

(GLO)- Từ các mô hình tự quản, sự tham gia của già làng, người có uy tín cùng sự phối hợp của cấp ủy, chính quyền và Bộ đội Biên phòng, “thế trận lòng dân” ngày càng được củng cố, tạo nên “lá chắn mềm” vững chắc bảo vệ vùng phên giậu Tổ quốc.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tuần tra và xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

Xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên giới

(GLO)- Tuyến biên giới Gia Lai giáp Campuchia có vị trí đặc biệt quan trọng về quốc phòng, an ninh và đối ngoại. Kết hợp tuần tra, kiểm soát với bám dân, bám địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh góp phần giữ vững chủ quyền, xây dựng vững chắc thế trận lòng dân nơi biên cương Tổ quốc.

null