Bánh mì trắng: Bánh mì trắng tốt cho người bị tiêu chảy vì nó chứa rất ít chất xơ, nhờ đó rất dễ tiêu hóa. Nên tránh ăn bánh mì từ ngũ cốc nguyên hạt vì chúng chứa rất giàu chất xơ.
Khoai tây: Khoai tây gọt vỏ tốt cho những người bị tiêu chảy. Tuy nhiên, nên tránh ăn khoai tây với bơ, kem chua, bơ thực vật hay nước thịt vì dầu và chất béo có thể kích ứng đường tiêu hóa, khiến bạn đau bụng nặng hơn.
Sữa chua: Người bị tiêu chảy nên tránh ăn các thực phẩm từ sữa. Tuy nhiên, sữa chua là một ngoại lệ vì nó chứa các lợi khuẩn giúp cân bằng lại hệ sinh thái đường ruột.
Rau: Rau luôn là một lựa chọn lành mạnh vì chúng cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu. Nếu bạn bị tiêu chảy, hãy đảm bảo gọt vỏ và bỏ hạt rau củ (nếu có), và nấu chín kỹ để khiến chúng dễ tiêu hóa.
Canh gà: Canh gà là món ăn phổ biến dành cho người ốm. Canh gà giúp người bị tiêu chảy bù nước, chất dinh dưỡng và chất điện giải. Canh gà còn giúp làm dịu dạ dày, giúp giảm cơn đau do tiêu chảy.
Thịt gà: Do có tính nhạt và dễ tiêu hóa nên thịt gà là một nguồn protein phù hợp với những người bị tiêu chảy. Người bị tiêu chảy nên ăn thịt gà quay, luộc hoặc hầm để tránh dùng bơ và dầu mỡ.
Chuối: Chuối nhạt và dễ tiêu nên đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người bị tiêu chảy. Chuối còn giàu pectin giúp hấp thụ bớt dịch lỏng trong ruột và cải thiện nhu động ruột.
Bột Farina: Bột farina là một dạng ngũ cốc xay và được chế biến giống như cháo hoặc bột ngũ cốc nóng. Bột farina chế biến nhạt giúp làm dịu ruột và giúp giảm tiêu chảy.
Bánh kếp (pancake): Bánh kếp làm từ bột ngô hay bột mì trắng có thể có lợi cho người tiêu chảy. Bạn nên tránh sử dụng si-rô, mật ong hay sữa để tránh kích thích thành ruột.
Cơm trắng: Người bị tiêu chảy nên ăn cơm trắng vì cơm trắng giàu carbs và dễ tiêu hóa. Cơm trắng giúp phân bớt lỏng, nhờ đó giảm triệu chứng tiêu chảy.
Táo đỏ (táo tàu) từ lâu đã được xem là một loại ‘thần dược’ với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như bổ máu, an thần, tăng cường miễn dịch,…Tuy nhiên, một số người cần đặc biệt thận trọng hoặc tránh xa táo đỏ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.
Hoa bí ngô chứa nhiều kali, vitamin, các chất chống oxy hóa... nhờ đó giúp kháng viêm, kháng khuẩn, phòng ngừa ung thư, điều hòa huyết áp và ngăn ngừa xơ vữa động mạch, hỗ trợ điều trị vô sinh nam...
Sau khi đắp lá trị bệnh vùng kín, người đàn ông 59 tuổi phải nhập viện điều trị do toàn bộ vùng sinh dục, tầng sinh môn và thành bụng hoại tử, bốc mùi thối.
(GLO)- Sởi là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus gây ra, phổ biến ở trẻ em. Nguồn lây từ người sang người chủ yếu qua đường hô hấp. Bệnh có thể phát triển thành dịch trong cộng đồng…
Đậu phộng được sử dụng phối hợp cùng một số nguyên liệu như táo tàu, hạt sen, mật ong... để chữa bệnh suy nhược (làm việc quá sức), lao lực, làm dịu các cơn ho, đau dạ dày...
Húng quế được coi là loại rau gia vị sử dụng phổ biến trong các món ăn thường ngày, đây còn được ví như "thần dược" bởi lợi ích tuyệt vời với sức khỏe.
Ổi là loại trái cây được đánh giá là có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân tiểu đường. Nó rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C, kali và chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Huyết áp cao không được điều trị có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như đau tim, đột quỵ hay bệnh thận. Muốn kiểm soát huyết áp thì chế độ ăn uống rất quan trọng.
(GLO)- Cảm giác thư thái, xua tan mệt mỏi, giảm căng thẳng là những ưu điểm nổi trội để ngày càng có nhiều người, nhất là phái đẹp tìm đến dịch vụ gội đầu dưỡng sinh.