Bánh mì trắng: Bánh mì trắng tốt cho người bị tiêu chảy vì nó chứa rất ít chất xơ, nhờ đó rất dễ tiêu hóa. Nên tránh ăn bánh mì từ ngũ cốc nguyên hạt vì chúng chứa rất giàu chất xơ.
Khoai tây: Khoai tây gọt vỏ tốt cho những người bị tiêu chảy. Tuy nhiên, nên tránh ăn khoai tây với bơ, kem chua, bơ thực vật hay nước thịt vì dầu và chất béo có thể kích ứng đường tiêu hóa, khiến bạn đau bụng nặng hơn.
Sữa chua: Người bị tiêu chảy nên tránh ăn các thực phẩm từ sữa. Tuy nhiên, sữa chua là một ngoại lệ vì nó chứa các lợi khuẩn giúp cân bằng lại hệ sinh thái đường ruột.
Rau: Rau luôn là một lựa chọn lành mạnh vì chúng cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu. Nếu bạn bị tiêu chảy, hãy đảm bảo gọt vỏ và bỏ hạt rau củ (nếu có), và nấu chín kỹ để khiến chúng dễ tiêu hóa.
Canh gà: Canh gà là món ăn phổ biến dành cho người ốm. Canh gà giúp người bị tiêu chảy bù nước, chất dinh dưỡng và chất điện giải. Canh gà còn giúp làm dịu dạ dày, giúp giảm cơn đau do tiêu chảy.
Thịt gà: Do có tính nhạt và dễ tiêu hóa nên thịt gà là một nguồn protein phù hợp với những người bị tiêu chảy. Người bị tiêu chảy nên ăn thịt gà quay, luộc hoặc hầm để tránh dùng bơ và dầu mỡ.
Chuối: Chuối nhạt và dễ tiêu nên đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người bị tiêu chảy. Chuối còn giàu pectin giúp hấp thụ bớt dịch lỏng trong ruột và cải thiện nhu động ruột.
Bột Farina: Bột farina là một dạng ngũ cốc xay và được chế biến giống như cháo hoặc bột ngũ cốc nóng. Bột farina chế biến nhạt giúp làm dịu ruột và giúp giảm tiêu chảy.
Bánh kếp (pancake): Bánh kếp làm từ bột ngô hay bột mì trắng có thể có lợi cho người tiêu chảy. Bạn nên tránh sử dụng si-rô, mật ong hay sữa để tránh kích thích thành ruột.
Cơm trắng: Người bị tiêu chảy nên ăn cơm trắng vì cơm trắng giàu carbs và dễ tiêu hóa. Cơm trắng giúp phân bớt lỏng, nhờ đó giảm triệu chứng tiêu chảy.
(GLO)- Sởi là bệnh truyền nhiễm cấp tính do virus gây ra, phổ biến ở trẻ em. Nguồn lây từ người sang người chủ yếu qua đường hô hấp. Bệnh có thể phát triển thành dịch trong cộng đồng…
Đậu phộng được sử dụng phối hợp cùng một số nguyên liệu như táo tàu, hạt sen, mật ong... để chữa bệnh suy nhược (làm việc quá sức), lao lực, làm dịu các cơn ho, đau dạ dày...
Giảm cholesterol, có khả năng làm hạ đường huyết, bảo vệ gan, hỗ trợ giảm cân… Nhưng vài năm gần đây, một số nam giới lại kiêng dùng giảo cổ lam vì lo ngại sức mạnh 'chốn phòng the' bị giảm sút.
Gừng, một loại gia vị nổi tiếng trong ẩm thực và y học cổ truyền, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Gừng chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu và hoạt chất sinh học mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe.
Húng quế được coi là loại rau gia vị sử dụng phổ biến trong các món ăn thường ngày, đây còn được ví như "thần dược" bởi lợi ích tuyệt vời với sức khỏe.
Huyết áp cao không được điều trị có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như đau tim, đột quỵ hay bệnh thận. Muốn kiểm soát huyết áp thì chế độ ăn uống rất quan trọng.
Cơ quan chức năng huyện Tu Mơ Rông vừa phát hiện một trường hợp vào xã Đăk Hà bán các loại thuốc đông y không có chứng chỉ hành nghề, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của thuốc cho người dân.
Nhân trần được rất nhiều người sử dụng như một loại nước uống giải khát hàng ngày. Tuy nhiên, thực tế thì nhân trần tính mát nên có nhiều trường hợp cần lưu ý khi sử dụng.