Bánh mì trắng: Bánh mì trắng tốt cho người bị tiêu chảy vì nó chứa rất ít chất xơ, nhờ đó rất dễ tiêu hóa. Nên tránh ăn bánh mì từ ngũ cốc nguyên hạt vì chúng chứa rất giàu chất xơ.
Khoai tây: Khoai tây gọt vỏ tốt cho những người bị tiêu chảy. Tuy nhiên, nên tránh ăn khoai tây với bơ, kem chua, bơ thực vật hay nước thịt vì dầu và chất béo có thể kích ứng đường tiêu hóa, khiến bạn đau bụng nặng hơn.
Sữa chua: Người bị tiêu chảy nên tránh ăn các thực phẩm từ sữa. Tuy nhiên, sữa chua là một ngoại lệ vì nó chứa các lợi khuẩn giúp cân bằng lại hệ sinh thái đường ruột.
Rau: Rau luôn là một lựa chọn lành mạnh vì chúng cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu. Nếu bạn bị tiêu chảy, hãy đảm bảo gọt vỏ và bỏ hạt rau củ (nếu có), và nấu chín kỹ để khiến chúng dễ tiêu hóa.
Canh gà: Canh gà là món ăn phổ biến dành cho người ốm. Canh gà giúp người bị tiêu chảy bù nước, chất dinh dưỡng và chất điện giải. Canh gà còn giúp làm dịu dạ dày, giúp giảm cơn đau do tiêu chảy.
Thịt gà: Do có tính nhạt và dễ tiêu hóa nên thịt gà là một nguồn protein phù hợp với những người bị tiêu chảy. Người bị tiêu chảy nên ăn thịt gà quay, luộc hoặc hầm để tránh dùng bơ và dầu mỡ.
Chuối: Chuối nhạt và dễ tiêu nên đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những người bị tiêu chảy. Chuối còn giàu pectin giúp hấp thụ bớt dịch lỏng trong ruột và cải thiện nhu động ruột.
Bột Farina: Bột farina là một dạng ngũ cốc xay và được chế biến giống như cháo hoặc bột ngũ cốc nóng. Bột farina chế biến nhạt giúp làm dịu ruột và giúp giảm tiêu chảy.
Bánh kếp (pancake): Bánh kếp làm từ bột ngô hay bột mì trắng có thể có lợi cho người tiêu chảy. Bạn nên tránh sử dụng si-rô, mật ong hay sữa để tránh kích thích thành ruột.
Cơm trắng: Người bị tiêu chảy nên ăn cơm trắng vì cơm trắng giàu carbs và dễ tiêu hóa. Cơm trắng giúp phân bớt lỏng, nhờ đó giảm triệu chứng tiêu chảy.
Trà thảo mộc là loại thức uống mang lại nhiều lợi ích sức khỏe nhờ hàm lượng cao chất chống ô xy hóa và hợp chất kháng viêm. Các loại trà này rất có lợi cho người có đường huyết cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên uống.
Cau là loại quả quen thuộc trong văn hóa ẩm thực và phong tục tập quán của người Việt, không chỉ đơn thuần là một loại hạt để nhai trong các buổi trò chuyện, mà còn là một vị thuốc quý trong y học cổ truyền.
Táo đỏ (táo tàu) từ lâu đã được xem là một loại ‘thần dược’ với nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như bổ máu, an thần, tăng cường miễn dịch,…Tuy nhiên, một số người cần đặc biệt thận trọng hoặc tránh xa táo đỏ để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.
Hoa bí ngô chứa nhiều kali, vitamin, các chất chống oxy hóa... nhờ đó giúp kháng viêm, kháng khuẩn, phòng ngừa ung thư, điều hòa huyết áp và ngăn ngừa xơ vữa động mạch, hỗ trợ điều trị vô sinh nam...
Đậu phộng được sử dụng phối hợp cùng một số nguyên liệu như táo tàu, hạt sen, mật ong... để chữa bệnh suy nhược (làm việc quá sức), lao lực, làm dịu các cơn ho, đau dạ dày...
Giảm cholesterol, có khả năng làm hạ đường huyết, bảo vệ gan, hỗ trợ giảm cân… Nhưng vài năm gần đây, một số nam giới lại kiêng dùng giảo cổ lam vì lo ngại sức mạnh 'chốn phòng the' bị giảm sút.
Gừng, một loại gia vị nổi tiếng trong ẩm thực và y học cổ truyền, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Gừng chứa các chất dinh dưỡng thiết yếu và hoạt chất sinh học mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe.
Húng quế được coi là loại rau gia vị sử dụng phổ biến trong các món ăn thường ngày, đây còn được ví như "thần dược" bởi lợi ích tuyệt vời với sức khỏe.
Ổi là loại trái cây được đánh giá là có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân tiểu đường. Nó rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin C, kali và chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
Huyết áp cao không được điều trị có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như đau tim, đột quỵ hay bệnh thận. Muốn kiểm soát huyết áp thì chế độ ăn uống rất quan trọng.
Cơ quan chức năng huyện Tu Mơ Rông vừa phát hiện một trường hợp vào xã Đăk Hà bán các loại thuốc đông y không có chứng chỉ hành nghề, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của thuốc cho người dân.