Lương hưu tháng 7 được trả sớm và kéo dài thời gian chi trả

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Lịch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH được Bưu điện Việt Nam triển khai sớm hơn từ 3 đến 5 ngày so với tháng 6, đồng thời kéo dài thời gian chi trả.

Lãnh đạo Bưu điện Việt Nam cho biết sau khi Chính phủ ban hành Nghị định số 75/2024/NĐ-CP điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng tăng 15%, đơn vị này triển khai ngay công tác chi trả chế độ cho các đối tượng hưởng.

Trong 2 ngày qua, Bưu điện Việt Nam đã tập trung nguồn lực, thực hiện triển khai chi trả cho người hưởng, sớm hơn so với lịch cũ từ 3 đến 5 ngày.

Người dân nhận lương hưu được tăng mới tại điểm chi trả bưu cục trung tâm, Bưu điện TP Lạng Sơn. Ảnh: ICT

Người dân nhận lương hưu được tăng mới tại điểm chi trả bưu cục trung tâm, Bưu điện TP Lạng Sơn. Ảnh: ICT

Trong kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 7-2024, Bưu điện Việt Nam thực hiện chi trả cho gần 3 triệu người hưởng, với tổng số tiền lên tới gần 19.000 tỉ đồng.

Để chi trả mức lương mới đến người hưởng ngay từ những ngày đầu chính sách có hiệu lực, Bưu điện Việt Nam đã tăng cường lực lượng nhân viên ở mức tối đa để tham gia chi trả, đồng thời tăng thêm số bàn chi trả, điểm chi trả trong ngày để niềm vui nhận lương mới đến với người hưởng sớm hơn, đông đảo hơn.

Không chỉ thực hiện chi trả sớm, Bưu điện Việt Nam cũng sẽ kéo dài thời gian chi trả hơn so với trước đây.

Cụ thể, từ ngày 1-7 đến hết ngày 10-7 sẽ tổ chức chi trả tại các điểm ở xã, phường, thị trấn. Từ ngày 11-7 đến hết ngày 25-7, Bưu điện Việt Nam tiếp tục thực hiện chi trả cho các đối tượng nhận muộn tại các điểm giao dịch của bưu điện.

Lịch chi trả cụ thể tại từng địa phương do cơ quan BHXH và bưu điện thống nhất và thông báo rộng rãi đến người hưởng.

Bên cạnh việc tập trung tối đa lực lượng chi trả đúng, đủ, chính xác, chu đáo tại 100% các điểm chi trả, Bưu điện Việt Nam tiếp tục thực hiện chi trả tại nhà đối với người hưởng già yếu, không có khả năng đi lại, không có người nhận thay.

Trước đó, để đảm bảo người hưởng nhận đúng, đủ, trong thời gian sớm nhất số tiền lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hàng tháng tăng 15% theo Nghị định số 75, BHXH Việt Nam và Bưu điện Việt Nam đã xây dựng phương án chi trả tối ưu nhất, bố trí nguồn nhân lực dày dạn kinh nghiệm và tăng cường cơ sở vật chất để người hưởng không phải chờ đợi khi nhận lương hưu mới.

Theo BHXH Việt Nam, ngay trong ngày đầu chi trả, 60% số người hưởng đã được chi trả (tương đương gần 2 triệu người), chủ yếu là chuyển khoản qua hệ thống ngân hàng. Những người nhận tiền mặt sẽ nhận trong những ngày tới.

Có thể bạn quan tâm

Nghề hấp cá giữa phố cảng Quy Nhơn

Nghề hấp cá ở phố cảng Quy Nhơn

(GLO)- Ở phường Quy Nhơn (tỉnh Gia Lai), nơi tàu thuyền ra vào tấp nập mỗi sớm chiều, vẫn tồn tại những căn bếp đỏ lửa, nơi người dân mưu sinh bằng một nghề ít được nhắc tên: Nghề hấp cá.

Nhà trọ “cháy” phòng, hàng quán tăng khách sau sáp nhập

Nhà trọ “cháy” phòng, hàng quán tăng khách sau sáp nhập

(GLO) - Chỉ hơn một tuần sau khi tỉnh Gia Lai và Bình Định sáp nhập thành tỉnh Gia Lai mới, nhiều khu vực trung tâm phường Quy Nhơn đã ghi nhận sự gia tăng rõ rệt về mật độ dân cư. Các dịch vụ như nhà trọ, ăn uống, vận chuyển... cũng trở nên sôi động hơn, tạo nên bức tranh nhộn nhịp chưa từng thấy.

Hành vi nhỏ, hậu quả lớn

Hành vi nhỏ, hậu quả lớn

Vụ việc khách du lịch nghỉ tại một khách sạn ở Cửa Lò (Nghệ An) bị yêu cầu bồi thường 4,8 triệu đồng vì bất cẩn khi hút thuốc lá làm cháy nệm và ga trải giường của khách sạn cách đây ít ngày, được đăng tải trên mạng xã hội, đã gây nhiều ý kiến trái chiều.

Chung tay chăm lo sức khỏe và tiếp sức học trò vùng biên

Chung tay chăm sóc sức khỏe cho người dân vùng biên

(GLO)- Sáng 6-7, tại xã Ia Pnôn (tỉnh Gia Lai), Đồn Biên phòng Ia Pnôn phối hợp với Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn vùng biên. 

Bệnh viện Quân y 211 đồng hành cùng bệnh nhân khó khăn

Bệnh viện Quân y 211 đồng hành cùng bệnh nhân khó khăn

(GLO)- Ngày 5-7, sau ca phẫu thuật nối bàn chân phải bị đứt lìa, bệnh nhân Xuăk (làng Trek, xã Kdang) đã tỉnh táo, giao tiếp tốt. Dù còn đau đớn nhưng nhìn bàn chân được nối thành công bước đầu, chị Xuăk vô cùng cảm kích tấm lòng đồng hành vì người bệnh của các y-bác sĩ Bệnh viện Quân y 211.

null