'Lột xác' cho ngôi nhà 90 m2 với chi phí 600 triệu đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngôi nhà được cải tạo đã có 15 năm tuổi, sau nhiều năm sử dụng, việc phân chia công năng chưa hợp lý và sự xuống cấp theo thời gian khiến không gian sinh hoạt ngày càng chật chội, bí bách.

Với một chi phí vừa phải, giải pháp chính đưa ra là tổ chức lại không gian bằng kiến trúc, giếng trời và thông gió tự nhiên.

Tầng một là nơi sinh hoạt chung cho cả gia đình, KTS lựa chọn phá bỏ bức tường ngăn chia ở giữa và chuyển thang áp sang một bên. Điều này giúp ngôi nhà trở nên thông thoáng, liền mạch và rộng rãi hơn.

Ở phía sau là một phòng ngủ nhỏ được kết nối với giếng trời, dành cho ông bà để thuận tiện trong việc đi lại và sinh hoạt hằng ngày.

Phía trên tầng 2 là một phòng ngủ được đẩy ra mặt thoáng chính, không gian gian thờ gần gũi đặt cạnh giếng trời với một khoảng lùi đầy đủ ánh sáng. Giếng trời là diện tích hy sinh hiếm hoi trong ngôi nhà phố, nhằm nâng cao chất lượng không khí và môi trường sống cho các thành viên.

Vật liệu và hình khối của công trình cũng mang những đường nét và màu sắc hết sức đơn giản, qua đó tạo cảm giác yên bình, nhẹ nhàng trong không gian sống hằng ngày. Tổng chi phí cải tạo là 600 triệu đồng.

Theo Thúy Hiền (TPO)

Có thể bạn quan tâm

Cải tạo căn hộ nhỏ không có ban công

Cải tạo căn hộ nhỏ không có ban công

Khởi đầu của việc tạo ra một không gian biến đổi hoàn toàn đến mức người ta khó nhận ra hình dáng trước đó thường bắt đầu từ những thách thức. Với căn hộ nhỏ không có ban công, KTS đã cải tạo toàn diện, tái thiết công năng và thổi vào đó tinh thần Wabi Sabi x Mid-Century Modern. 

Phép thử cho chính quyền đô thị

Phép thử cho chính quyền đô thị

Trận mưa lụt 'chưa từng thấy' hôm 30.9 tại Hà Nội không thua kém gì trận lụt lịch sử năm 2008. So với thời điểm đó, đến nay đã 17 năm, Hà Nội đã phát triển rất nhanh, giá nhà đã tăng lên hàng chục lần, đắt đỏ thuộc top thế giới.

Khu di dãn dân Huỳnh Giản: Hơn 7 năm vẫn vắng bóng cư dân

Khu di dãn dân Huỳnh Giản: Hơn 7 năm vẫn vắng bóng dân cư

(GLO)- Sau hơn 7 năm đưa vào sử dụng, khu di dãn dân Huỳnh Giản rộng gần 4 ha tại thôn Huỳnh Giản Bắc (xã Tuy Phước Đông, tỉnh Gia Lai) chỉ có 3 hộ dân vào ở, cây cối mọc um tùm, lãng phí đất đai và kinh phí đầu tư. Câu hỏi đặt ra là bao giờ khu di dãn dân mới được khai thác hiệu quả?

Gia Lai lan tỏa phong trào xây dựng đô thị văn minh

Gia Lai lan tỏa phong trào xây dựng đô thị văn minh

(GLO)- Với sự vào cuộc của hệ thống chính trị và tinh thần đồng thuận của người dân, phong trào “Xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh” đang lan tỏa mạnh mẽ, góp phần tạo diện mạo đô thị trên địa bàn tỉnh Gia Lai xanh - sạch - đẹp, hiện đại, giàu bản sắc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tự Công Hoàng kiểm tra dự án đường Nguyễn Văn Linh.

Gỡ vướng trong giải phóng mặt bằng dự án đường Nguyễn Văn Linh

(GLO)- Dự án đường Nguyễn Văn Linh (thuộc dự án khu dân cư đường Nguyễn Văn Linh) nằm trên địa bàn các phường Hội Phú và Diên Hồng là công trình trọng điểm của tỉnh Gia Lai giai đoạn 2022-2025. Tuy nhiên, tiến độ thi công dự án đang bị chậm do vướng mắc trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

null