Lở đất khiến nhiều người thiệt mạng tại Ethiopia và Nepal

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Tại Nepal, mưa lớn đã dẫn tới lở đất tại huyện Ramechhap, miền Trung nước này. Lở đất đã chôn vùi 3 ngôi nhà, cướp đi sinh mạng của ít nhất 6 người, 4 người mất tích và 1 người bị thương.
Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại Nepal. (Ảnh: THX/TTXVN)
Cảnh ngập lụt sau những trận mưa lớn tại Nepal. (Ảnh: THX/TTXVN)

Truyền thông Ethiopia đưa tin ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 8 người bị thương nặng trong vụ lở đất xảy ra ngày 24/8 tại khu vực Bắc Gondar, vùng Amhara, miền Bắc nước này

Theo Tập đoàn truyền thông Amhara, lở đất khiến 2.400 người đã phải sơ tán và hiện đang phải trú ẩn tại các cơ sở xã hội địa phương. Đây là vụ lở đất mới nhất xảy ra tại Ethiopia do ảnh hưởng của mưa lớn.

Trước đó, hồi tháng 7, một vụ lở đất lớn đã xảy ra ở vùng hẻo lánh Kencho Shacha Gozdi, miền Nam Ethiopia, khiến hơn 220 người thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán.

Tại Nepal, mưa lớn đã dẫn tới lở đất tại huyện Ramechhap, miền Trung nước này. Lở đất đã chôn vùi 3 ngôi nhà, cướp đi sinh mạng của ít nhất 6 người, 4 người mất tích và 1 người bị thương.

Hiện lực lượng chức năng đang tìm kiếm những người mất tích.

Mưa lớn kéo theo lũ lụt đã cuốn trôi 1 cây cầu khiến việc đi lại giữa các khu vực trong huyện Ramechhap trở nên khó khăn.

Thống kê của cảnh sát Nepal cho thấy tính đến ngày 23/8, các thảm họa liên quan đến mùa mưa hiện nay ở Nepal đã khiến 195 người thiệt mạng, 247 người bị thương và 49 người mất tích.

Theo Ngọc Hà (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai chủ động ứng phó bão số 13 Kalmaegi

Gia Lai chủ động ứng phó bão số 13 Kalmaegi

(GLO)- Bão số 13 (Kalmaegi) đang là tâm điểm chú ý. Trong bản tin đặc biệt này, chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin về bão KALMAEGI và công tác ứng phó với bão cũng như mưa lũ sau bão nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, giảm thiểu thiệt hại về tài sản, ven biển và đất liền.

Lực lượng dân quân xã Ia Tul hỗ trợ đưa người già yếu đến nơi sơ tán an toàn. Ảnh: Vũ Chi

Gia Lai: Gấp rút sơ tán người dân, sẵn sàng ứng phó bão số 13

(GLO)- Sáng 6-11, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Gia Lai bắt đầu có mưa và gió. Các địa phương trong tỉnh, đặc biệt là ở phía Đông tỉnh, chính quyền và người dân đang gấp rút hoàn tất công tác sơ tán người dân, ổn định chỗ ở cũng như chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng ứng phó với bão số 13.

null