Vĩnh Phúc: Sạt lở đất làm 1 người chết, 1 người bị thương

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ngày 13/8, taluy đất sau nhà một hộ dân ở xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc, bị sạt lở làm sập một phần bức tường hậu nhà kho, vùi lấp 2 người khiến cháu nhỏ 5 tuổi bị gãy chân và 1 phụ nữ tử vong.
Các lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ. (Ảnh: TTXVN phát)
Các lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ. (Ảnh: TTXVN phát)

Lúc 12 giờ ngày 13/8, tại thôn Hòa Bình, xã Hải Lựu, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc, xảy ra vụ sạt lở đất.

Do mưa kéo dài nhiều ngày, taluy bất ngờ bị sạt làm sập một phần bức tường nhà kho của gia đình ông Nguyễn Văn Biên trong thôn khiến 2 người bị vùi lấp.

Nhà kho này là nơi làm việc của gia đình. Vụ sạt xảy ra vào giờ nghỉ trưa nên mọi người đã đi ra ngoài, chỉ còn lại 2 người.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã nhanh chóng huy động lực lượng của xã và huyện Sông Lô tham gia cứu hộ, khắc phục những hậu quả có thể tiếp tục xảy ra.

Sau khoảng hơn 1 giờ cứu nạn, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã đưa được 2 nạn nhân ra khỏi đống đổ nát. Cháu Nguyễn Minh Khang, sinh năm 2019, là con ông Biên, được cứu ra ngoài nhưng bị gẫy hai chân.

Cháu Khang trong tình trạng tỉnh táo được đưa vào cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Sông Lô.

Vụ sạt lở khiến một nạn nhân tử vong được xác định là chị Nguyễn Kim A., 27 tuổi, là người dân xã Bạch Lưu, cùng kinh doanh online với chủ nhà.

Ủy ban Nhân dân huyện Sông Lô đã tổ chức họp nhanh, bàn bạc và thống nhất hỗ trợ người tử vong 25 triệu đồng và người bị thương 5 triệu đồng...

Trong mùa mưa bão cao điểm, các khu vực đồi núi, hồ chứa của tỉnh Vĩnh Phúc đang phải đối mặt với nhiều vấn đề nguy hiểm như sạt lở đất, lũ, nguy cơ tràn hoặc vỡ đập ở các công trình thủy lợi...

Riêng trong ngày 13/8, tỉnh Vĩnh Phúc đã xảy ra hai vụ việc nghiêm trọng là vụ 2 người bị lũ cuốn trôi và đã tử vong tại Tam Đảo; vụ sạt lở đất làm 1 người chết, 1 người bị thương tại huyện Sông Lô nêu trên.

Theo Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN/Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Không để phát sinh khoảng trống pháp lý khi xử lý vi phạm pháp luật

Không để phát sinh khoảng trống pháp lý khi xử lý vi phạm pháp luật

(GLO)- Thảo luận tại tổ đối với Dự án Nghị quyết về cơ chế, chính sách đặc thù để xử lý vi phạm pháp luật liên quan đến kinh tế nhà nước, kinh tế tư nhân và ứng dụng khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, các đại biểu nhấn mạnh yêu cầu không để phát sinh khoảng trống pháp lý.

Cần mở rộng đối tượng “người thân” được bảo vệ trong Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước

Cần mở rộng đối tượng “người thân” được bảo vệ trong Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước

(GLO)- Đó là vấn đề quan trọng được Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai Lý Tiết Hạnh đặt ra khi tham gia thảo luận tại tổ về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước vào chiều 4-8.

Tăng tốc nạo vét hệ thống tiêu thoát lũ sông Hà Thanh

Tăng tốc nạo vét hệ thống tiêu thoát lũ sông Hà Thanh

(GLO)- Sau trận ngập lụt lịch sử ở hạ du sông Hà Thanh cuối năm 2025, tỉnh Gia Lai khẩn trương triển khai kế hoạch nạo vét, khơi thông các dòng sông, kênh tiêu thoát lũ trước mùa mưa năm 2026 nhằm giảm nguy cơ tái diễn ngập lụt đe dọa các vùng dân cư ven đô thị Tuy Phước và Quy Nhơn.

UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam về Quy hoạch điện VIII điều chỉnh

UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam về Quy hoạch điện VIII điều chỉnh

(GLO)- Ngày 4-8, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã chủ trì buổi làm việc với đoàn công tác Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về tình hình thực hiện các dự án nguồn và lưới điện theo Quy hoạch điện VIII điều chỉnh.

Gia Lai: Phát hiện hiện vật khắc tên trong phần mộ liệt sĩ chưa có thông tin

Gia Lai: Phát hiện hiện vật khắc tên trong phần mộ liệt sĩ chưa có thông tin

(GLO)- Chiều 3-8, trong quá trình khai quật mộ liệt sĩ chưa có thông tin phục vụ giám định ADN tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Gia Lai (phường Pleiku), Đội lấy mẫu, bàn giao và số hóa mẫu hài cốt liệt sĩ số 2 đã phát hiện 1 hiện vật bằng nhôm khắc tên “Dương Văn Hải” cùng nhiều thông tin liên quan.

Phát hiện và quy tập 3 hài cốt liệt sĩ tại xã Ia Boòng

Phát hiện và quy tập 3 hài cốt liệt sĩ tại xã Ia Boòng

(GLO)- Thực hiện Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, ngày 3-8, Đội K52 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) triển khai lực lượng tìm kiếm, phát hiện và quy tập được 3 hài cốt liệt sĩ tại làng Sơr, xã Ia Boòng.

Toàn văn phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tại phiên khai mạc kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

Toàn văn phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tại phiên khai mạc kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI

(GLO)- Sáng 3-8, tại Nhà Quốc hội (Thủ đô Hà Nội), Quốc hội khóa XVI đã khai mạc trọng thể kỳ họp không thường lệ thứ nhất. Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tại phiên khai mạc kỳ họp.

Phường Bình Định lấy mẫu hài cốt 95 phần mộ liệt sĩ chưa xác định thông tin phục vụ giám định ADN

Phường Bình Định lấy mẫu hài cốt 95 phần mộ liệt sĩ chưa xác định thông tin phục vụ giám định ADN

(GLO)- Trong 3 ngày (từ 1 đến 3-8), UBND phường Bình Định (tỉnh Gia Lai) phối hợp với các đơn vị chuyên môn tổ chức lấy mẫu hài cốt của 95 phần mộ liệt sĩ chưa xác định được thông tin tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nhơn Khánh và Nghĩa trang Liệt sĩ Nhơn Phúc để phục vụ công tác giám định ADN.

Gỡ khó, đẩy nhanh tiến độ thi công dự án trọng điểm tại các xã thuộc huyện Phù Cát (cũ)

Gỡ khó, đẩy nhanh tiến độ thi công dự án trọng điểm tại các xã thuộc huyện Phù Cát (cũ)

(GLO)- Sáng 2-8, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã kiểm tra hiện trường, đôn đốc công tác giải phóng mặt bằng và tiến độ triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn các xã thuộc huyện Phù Cát cũ.

Xã Ia Dreh và Ia Rsai phát động “Chiến dịch Quang Trung” xây dựng nhà ở cho người dân vùng thiên tai

Xã Ia Dreh và Ia Rsai phát động “Chiến dịch Quang Trung” xây dựng nhà ở cho 170 hộ dân vùng thiên tai

(GLO)- Ngày 30-7, xã Ia Dreh và Ia Rsai (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức Lễ phát động ra quân thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” xung kích, thần tốc xây dựng nhà ở cho người dân vùng thiên tai. Tham dự Lễ có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành.

Đưa văn hóa trở thành nguồn lực phát triển và lợi thế cạnh tranh của tỉnh.

Đưa văn hóa trở thành nguồn lực phát triển và lợi thế cạnh tranh của tỉnh Gia Lai

(GLO)- Việc thực hiện Nghị quyết số 80-NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam trên địa bàn tỉnh Gia Lai được kỳ vọng sẽ tạo chuyển biến rõ nét, đạt kết quả thiết thực; đưa văn hóa trở thành nền tảng tinh thần, sức mạnh nội sinh, nguồn lực phát triển và lợi thế cạnh tranh của tỉnh trong giai đoạn mới.

null