Lấy kim khâu trong tim một bé trai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Bị kim khâu ở gối đâm vào, nhưng cháu N.M.H (13 tuổi, ngụ ở Bình Phước) không nói với ba mẹ trong gần 2 tháng, nên cây kim đã bị sét gỉ, gây nhiễm trùng thành ngực, khoang tim cũng có mủ.

Bệnh nhi đang được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1
Bệnh nhi đang được chăm sóc, điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 1


Cụ thể, đang nằm trên giường, cháu N.M.H bị một cây kim khâu ở gối đâm vào ngực. Cháu đã cố rút cây kim ra nhưng chỉ lấy được một nửa cây kim, nửa còn lại đi vào phía trong ngực.

Tuy nhiên, cháu giấu ba mẹ trong gần 2 tháng cho đến khi cháu bị ngất do bị đau ngực. Lúc này gia đình cháu mới biết sự việc và đưa cháu đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP. Hồ Chí Minh) điều trị.

Các bác sĩ bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết ban đầu các bác sĩ nghĩ chiếc kim nằm ngoài thành ngực nên đã mở cơ ngực ra để lấy cây kim nhưng khi mổ lại không tìm thấy.

Sau đó, các bác sĩ đã cho bệnh nhi làm các xét nghiệm, siêu âm tim, chụp CT thì thấy cây kim nằm ở vùng mỏm cơ tim trái. Các bác sĩ đã mổ hở và lấy được cây kim dài 2 cm đã bị gỉ sét.

PGS.TS Vũ Minh Phúc-Trưởng Khoa Tim mạch Bệnh viện Nhi Đồng 1, cho biết đây là một ca bệnh hiếm gặp. Trường hợp này là trường hợp thứ 31 trên thế giới có dị vật trong tim như vậy.

Theo các bác sĩ, nếu dị vật trong tim sống hoà bình với cơ thể các bác sĩ sẽ để yên. Tuy nhiên, đây là một dị vật sắc nhọn, đã gây nhiễm trùng thành ngực, khoang tim cũng có mủ... nên các bác sĩ phải quyết định mổ hở để lấy ra.

Hiện sức khỏe bệnh nhi đã ổn định, dự kiến sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Theo Tuoitre

Có thể bạn quan tâm

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

Vì mùa xuân an lành cho cộng đồng

(GLO)- Với tinh thần chủ động, sẵn sàng, vì nhân dân phục vụ, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành Y tế tỉnh đã ứng trực, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ, góp phần đem đến một mùa xuân an lành cho cộng đồng.

Những thực phẩm tránh nấu cùng thịt heo

Những thực phẩm tránh nấu cùng thịt heo

(GLO)- Thịt heo là nguyên liệu quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày nhưng không phải thực phẩm nào cũng nên kết hợp khi chế biến. Việc nấu chung sai cách có thể làm giảm giá trị dinh dưỡng, gây khó tiêu, thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bệnh viện Đa khoa Gia Lai can thiệp lấy huyết khối bằng hệ thống DSA cho bệnh nhân nhồi máu não cấp

Bệnh viện Đa khoa Gia Lai can thiệp lấy huyết khối bằng hệ thống DSA cho bệnh nhân nhồi máu não cấp

(GLO)- Ngày 16-2, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thành Công - Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Gia Lai (phường Pleiku) cho biết: Ê kíp Đơn vị Đột quỵ vừa can thiệp lấy huyết khối bằng hệ thống Chụp mạch số hóa xóa nền (DSA), góp phần cứu sống 1 bệnh nhân nam bị nhồi máu não cấp.

Măng khô không dành cho ai?

Măng khô không dành cho ai?

(GLO)- Măng khô là món ăn quen thuộc trong mâm cơm ngày Tết của người Việt. Dù bổ dưỡng, song với một số người, việc ăn măng khô có thể gây hại cho sức khỏe.

Những loại nước tránh uống khi bụng đói

Những loại nước tránh uống khi bụng đói

(GLO)- Uống nước vào buổi sáng hoặc khi bụng đói mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải loại nước nào cũng phù hợp, bởi một số thức uống có thể gây kích ứng dạ dày và ảnh hưởng đến sức khỏe nếu dùng lúc đói.

null