Lào và Thái Lan khai trương hệ thống thanh toán xuyên biên giới bằng mã QR

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngân hàng Nhà nước Lào và Ngân hàng Trung ương Thái Lan vừa khai trương hệ thống thanh toán xuyên biên giới bằng mã QR giữa 2 quốc gia.

Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, thúc đẩy đổi mới và tiếp cận các dịch vụ tài chính vì lợi ích của người dân 2 nước, theo nguồn tin từ vtv.vn và TTXVN.

Lào và Thái Lan triển khai thanh toán bằng mã QR. Ảnh: AFP

Lào và Thái Lan triển khai thanh toán bằng mã QR. Ảnh: AFP

Theo đó, hệ thống này sẽ giúp các doanh nghiệp, doanh nhân và người dân 2 nước thực hiện các giao dịch tài chính xuyên biên giới bằng đồng nội tệ của nhau chỉ với một chiếc điện thoại thông minh. Ngoài ra, thúc đẩy việc hạn chế sử dụng tiền mặt trong xã hội và thương mại giữa 2 nước, giúp người lao động đang làm việc tại 2 nước dễ dàng chuyển tiền về nước. Được biết, Thái Lan và Campuchia là 2 quốc gia trong khu vực mà Lào đã triển khai thanh toán xuyên biên giới bằng mã QR.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lào cho biết, thanh toán xuyên biên giới bằng mã QR hiện được coi là sự mở rộng tất yếu của đổi mới tài chính số nhằm bắt kịp nhu cầu giao dịch, thanh toán của người dân và nền kinh tế. Nó không chỉ phù hợp với nỗ lực của ASEAN trong việc tiếp cận các dịch vụ tài chính nhằm giảm bớt sự chênh lệch giữa khu vực thành thị và nông thôn, mà còn được đánh giá là một bước tiến lớn trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của khu vực ASEAN, phù hợp với xu hướng đẩy mạnh kết nối thanh toán xuyên biên giới.

Có thể bạn quan tâm

Tomahawk và “lằn ranh đỏ” mới trong quan hệ Nga-Mỹ

Tomahawk và “lằn ranh đỏ” mới trong quan hệ Nga-Mỹ

(GLO)- Thông tin về việc Washington xem xét chuyển tên lửa hành trình Tomahawk cho Ukraine đang khiến quan hệ Nga-Mỹ thêm căng thẳng. Dù chưa có quyết định cuối cùng, phản ứng gay gắt từ Moscow cho thấy mức độ nhạy cảm của loại vũ khí này trong cán cân răn đe chiến lược giữa hai cường quốc.

Nga cắm cờ ở cửa ngõ phía tây của thành phố Pokrovsk. Ảnh: Kyiv Independent

Tin thế giới sáng 31-10: Nga phóng hơn 700 tên lửa và UAV, tấn công nhiều nhà máy nhiệt điện Ukraine

(GLO)- Nga phóng hơn 700 tên lửa và UAV, tấn công nhiều nhà máy nhiệt điện Ukraine; Nga cho phép báo chí tiếp cận lực lượng Ukraine bị bao vây ở tiền tuyến; WHO lên án vụ thảm sát trên 460 người tại bệnh viện ở Sudan; ... là những thông tin quốc tế nổi bật sáng 31-10-2025.

null