Lào và Thái Lan khai trương hệ thống thanh toán xuyên biên giới bằng mã QR

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngân hàng Nhà nước Lào và Ngân hàng Trung ương Thái Lan vừa khai trương hệ thống thanh toán xuyên biên giới bằng mã QR giữa 2 quốc gia.

Đây là hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững, thúc đẩy đổi mới và tiếp cận các dịch vụ tài chính vì lợi ích của người dân 2 nước, theo nguồn tin từ vtv.vn và TTXVN.

Lào và Thái Lan triển khai thanh toán bằng mã QR. Ảnh: AFP

Lào và Thái Lan triển khai thanh toán bằng mã QR. Ảnh: AFP

Theo đó, hệ thống này sẽ giúp các doanh nghiệp, doanh nhân và người dân 2 nước thực hiện các giao dịch tài chính xuyên biên giới bằng đồng nội tệ của nhau chỉ với một chiếc điện thoại thông minh. Ngoài ra, thúc đẩy việc hạn chế sử dụng tiền mặt trong xã hội và thương mại giữa 2 nước, giúp người lao động đang làm việc tại 2 nước dễ dàng chuyển tiền về nước. Được biết, Thái Lan và Campuchia là 2 quốc gia trong khu vực mà Lào đã triển khai thanh toán xuyên biên giới bằng mã QR.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lào cho biết, thanh toán xuyên biên giới bằng mã QR hiện được coi là sự mở rộng tất yếu của đổi mới tài chính số nhằm bắt kịp nhu cầu giao dịch, thanh toán của người dân và nền kinh tế. Nó không chỉ phù hợp với nỗ lực của ASEAN trong việc tiếp cận các dịch vụ tài chính nhằm giảm bớt sự chênh lệch giữa khu vực thành thị và nông thôn, mà còn được đánh giá là một bước tiến lớn trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế của khu vực ASEAN, phù hợp với xu hướng đẩy mạnh kết nối thanh toán xuyên biên giới.

Có thể bạn quan tâm

Oman là quốc gia vùng Vịnh đầu tiên đánh thuế thu nhập cá nhân từ năm 2028

Oman là quốc gia vùng Vịnh đầu tiên đánh thuế thu nhập cá nhân từ năm 2028

(GLO)-Các quốc gia vùng Vịnh từ lâu nổi tiếng với chính sách trợ cấp cho người dân từ nguồn thu dầu khí và thu hút lao động nước ngoài, bằng cách không đánh thuế thu nhập cá nhân. Tuy nhiên, Oman sẽ là quốc gia Arab đầu tiên thay đổi sau khi chính sách thuế mới có hiệu lực từ năm 2028.

Cựu Tổng thống Hàn Quốc cáo buộc lệnh bắt giữ ông vi phạm nghiêm trọng về pháp lý

Cựu Tổng thống Hàn Quốc cáo buộc lệnh bắt giữ ông vi phạm nghiêm trọng về pháp lý

(GLO)- Ngày 25-6, nhóm luật sư đại diện cho cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã nộp văn bản lên Tòa án Quận Trung tâm Seoul phản đối lại lệnh bắt giữ do công tố viên đặc biệt đệ trình, đồng thời cáo buộc lệnh này đã vi phạm nghiêm trọng các nguyên tắc tố tụng và quyền được bào chữa của ông.

Liên quan gì giữa xung đột Nga- Ukraine và Israel- Iran?

Liên quan gì giữa xung đột Nga- Ukraine và Israel- Iran?

(GLO)- Xung đột Nga- Ukraine vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi cả 2 sắp bước vào cuộc đàm phán thứ 3. Israel và Iran sau 12 ngày nã đạn vào nhau, bên cạnh quyết định tấn công của Mỹ vào Tehran cũng đã tạm ngừng. Liệu có mối liên hệ gì giữa cuộc chiến ở châu Âu và cuộc chiến ở Trung Đông?

LHQ ở đâu trong cuộc xung đột Israel- Iran?

LHQ ở đâu trong cuộc xung đột Israel- Iran?

(GLO)- Sau khi Mỹ quyết định tấn công 3 cơ sở hạt nhân, Tehran đã phóng một loạt tên lửa và UAV vào Israel. Ten Aviv sau đó đáp trả bằng việc không kích vào thủ đô Tehran và một số khu vực. Căng thẳng chưa hết gia tăng trong khi vai trò của LHQ có phần mờ nhạt.

null