Không gian sống đầy ắp kỷ niệm trong căn nhà phố

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Ngay từ khi chọn TP HCM là nơi phát triển sự nghiệp, nhà thiết kế áo dài Minh Châu đã mơ đến một ngày được sở hữu ngôi nhà của riêng mình bởi anh tin rằng "có an cư thì mới lạc nghiệp".
 

 

Với anh, ngôi nhà không chỉ là chốn đi về mà còn giống như một bảo tàng để anh lưu giữ những kỷ niệm về người mẹ quá cố, về tuổi thơ khốn khó và về quá trình anh "lớn lên" cùng nghề thiết kế.
 

 

Sống một mình nên lúc đầu khi tìm nhà ở, Minh Châu nghĩ sẽ mua một căn chung cư với vị trí các phòng trên cùng mặt bằng sẽ thuận tiện cho việc sinh hoạt. Nhưng như một cái duyên, cuối cùng anh lại mua được căn nhà phố 3 tầng có mặt tiền nằm ngay chợ Hoà Hưng.
 

 

Ngôi nhà diện tích không lớn, chiều ngang chỉ hơn 3m, chiều dài hơn 13m nhưng nở hậu. Anh tự nhận mình là người truyền thống và hơi duy tâm nên yếu tố "nở hậu" thực sự là điều khiến anh tâm đắc đầu tiên về ngôi nhà.
 

 

"Khi sửa chữa và lên ý tưởng nội thất cho ngôi nhà, tôi muốn xây dựng không gian ấm cúng và quan tâm đến 3 điều. Một là, tôi muốn có phòng riêng đầy đủ tiện nghi như khách sạn để có thể ngả lưng ngủ một giấc ngon lành. Hai là góc thờ phải thật tôn nghiêm. Và điều thứ ba là tất cả những chi tiết trong nhà tôi đều muốn gợi nhớ đến mẹ. Tôi không có cha, mẹ là người vô cùng quan trọng, tuy giờ mẹ không còn nữa nhưng mọi thứ mình làm tôi đều nghĩ đến mẹ", Minh Châu chia sẻ về "bài toán" mà anh đặt ra cho bên thiết kế nhà.
 

 

Diện tích nhà nhỏ, anh sử dụng tông sáng chung cho tất cả các phòng. Anh bố trí tầng trệt làm chỗ để xe, phòng khách, phòng ăn, nhà bếp, phòng ngủ của anh và một toilet nhỏ.
 

 

Phòng ngủ tiện nghi với nội thất tông màu xám sang trọng. Bên cạnh hệ thống đèn, anh còn tận dụng nguồn sáng tự nhiên bằng cách bố trí cửa sổ kính ở hai mặt tường.
 

 

Nhà vệ sinh được thiết kế gọn gàng, xinh xắn. Anh sử dụng những "chậu cây không khí" tạo không gian xanh.
 

 

Góc nhỏ thư giãn là nơi Minh Châu đọc sách, nghe nhạc trước khi đi ngủ.
 

 

Tầng 2 là phòng Tự sự. Sở dĩ Minh Châu đặt tên gọi cho phòng này như vậy vì toàn bộ đồ đạc trong đó đều gắn liền với tuổi thơ của anh: bàn máy may ngày bé mẹ anh hay dùng, bộ bàn ghế của ngoại...
 

 

Từng đồ vật trang trí trong căn phòng được Minh Châu chọn lựa tỉ mỉ.
 

 

Tầng trên cùng là khu thờ và sân vườn. Anh thiết kế sân vườn như một quán cafe mini.

Hà Nhi/Ngôi sao

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Nhiều địa phương ra quân hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường

Nhiều địa phương ở Gia Lai ra quân hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường

(GLO)- Sáng 6-6, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai Trần Minh Sơn dự lễ phát động phong trào “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp” và Tết trồng cây “Đời đời Nhớ ơn Bác Hồ” do phường Pleiku tổ chức.

Gia Lai tăng cường tổ chức hoạt động hưởng ứng các ngày lễ về môi trường, biển đảo

Gia Lai tăng cường tổ chức hoạt động hưởng ứng các ngày lễ về môi trường, biển đảo

(GLO)- Ngày 25-5, UBND tỉnh Gia Lai có công văn chỉ đạo tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6), Tháng hành động vì môi trường và Ngày Đại dương thế giới (8-6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) năm 2026 trên địa bàn tỉnh.

Phường Quy Nhơn ra quân xử lý lồng, bè nuôi trồng thủy sản lắp đặt không đúng quy định

Phường Quy Nhơn ra quân xử lý lồng, bè nuôi trồng thủy sản lắp đặt không đúng quy định

(GLO)- Trung tâm Sự nghiệp công phường Quy Nhơn vừa phối hợp với Công an phường, Cảnh sát đường thủy (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai), Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Quy Nhơn và Công ty CP Môi trường Bình Định ra quân xử lý lồng bè nuôi trồng thủy sản lắp đặt không đúng quy định trên sông Hà Thanh.

Vỉa hè ven biển Quy Nhơn xuống cấp, cần sớm sửa chữa

Vỉa hè ven biển Quy Nhơn bị xuống cấp

(GLO)- Phản ánh đến Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai, người dân khu vực Quy Nhơn cho biết: Vỉa hè và khu vực công cộng dọc các tuyến đường Xuân Diệu, Nguyễn Huệ (phường Quy Nhơn), An Dương Vương (phường Quy Nhơn Nam) xuất hiện nhiều vị trí xuống cấp, hư hỏng.

null