Khởi công “Nhà Đại đoàn kết” cho gia đình có công với cách mạng tại huyện Chư Păh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ngày 21-10, Ban Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai phối hợp với Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên và Công ty Liên doanh Đại Dương khởi công xây dựng “Nhà Đại đoàn kết” cho bà Rơ Châm H’Yip tại làng Tơ Vơn 1, xã Ia Khươl, huyện Chư Păh.
Các đại biểu dự lễ khởi công xây nhà "Đại đoàn kết". Ảnh: Linh Chi

Các đại biểu dự lễ khởi công xây nhà "Đại đoàn kết". Ảnh: Linh Chi

Dự lễ khởi công có các đồng chí Vũ Thị Thu-Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Rơ Châm H’Phik-Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Chư Păh cùng đại diện lãnh đạo 2 công ty, lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành đoàn thể xã Ia Khươl và đông đảo bà con trong làng.

Bà Rơ Châm H’Yip năm nay 66 tuổi, là người có công với cách mạng, thuộc diện hộ nghèo, gặp khó khăn về nhà ở. Nhiều năm qua, gia đình bà sống trong căn nhà cũ bị xuống cấp nhưng do tuổi cao, sức khỏe yếu, điều kiện kinh tế khó khăn nên không có đủ kinh phí để sửa chữa.

Qua khảo sát, Ban Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai đã vận động Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn-TNHH một thành viên và Công ty Liên doanh Đại Dương tài trợ 70 triệu đồng để xây tặng gia đình bà Rơ Châm H’Yip một căn nhà cấp 4, diện tích 40 m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ. Dự kiến trong tháng 11-2023, căn nhà sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Các đại biểu trao bảng tượng trưng hỗ trợ xây nhà ở cho bà Rơ Châm H’Yip. Ảnh: Linh Chi

Các đại biểu trao bảng tượng trưng hỗ trợ xây nhà ở cho bà Rơ Châm H’Yip. Ảnh: Linh Chi

Việc hỗ trợ xây tặng “Nhà Đại đoàn kết” có ý nghĩa sâu sắc, thể hiện truyền thống tốt đẹp “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam; thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự tri ân và lòng biết ơn sâu sắc đối với người có công với cách mạng.

Có thể bạn quan tâm

Chăm lo người khuyết tật ngày càng đi vào chiều sâu

Chăm lo người khuyết tật ngày càng đi vào chiều sâu

(GLO)- Những năm qua, công tác hỗ trợ người khuyết tật trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Chính sách của Nhà nước và sự quan tâm của cộng đồng được triển khai đồng bộ ở cơ sở, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và tạo điều kiện để họ hòa nhập xã hội.

Gặp gỡ, biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu

Gặp gỡ, biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu

(GLO)- Ngày 17-4, tại phường Quy Nhơn Nam, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Y tế tổ chức Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn tỉnh lần thứ I, nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18.4).

800 phụ nữ dân tộc thiểu số được truyền thông phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

800 phụ nữ dân tộc thiểu số được truyền thông phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

(GLO)- Ngày 15 và 16-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức 8 điểm truyền thông thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho 800 hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số các xã: Phú Thiện, Chư A Thai, Ia Hiao, Ia Rbol, Ia Sao, Chư Pưh, Ia Hrú, Ia Ko.

Hàng chục hecta mía bị cháy, nông dân Tây Gia Lai điêu đứng.

Hàng chục hecta mía bị cháy, nông dân Tây Gia Lai điêu đứng

(GLO)- Giữa lúc nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày qua, hàng chục hecta mía tại khu vực giáp ranh xã Phú Túc và Ia Rsai (tỉnh Gia Lai) bị cháy. Vụ cháy gây thiệt hại nặng nề, đẩy nhiều hộ nông dân vào cảnh khó khăn khi công sức cả vụ đứng trước nguy cơ mất trắng.

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

Bảo đảm an toàn vệ sinh lao động: Vẫn còn những khoảng trống

(GLO)- Việc triển khai công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai còn chưa đồng đều. Trong khi các doanh nghiệp lớn chú trọng vấn đề này thì nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ chưa thực sự quan tâm, bộc lộ những khoảng trống cần sớm được lấp đầy.

null