Khai mạc chương trình phẫu thuật nụ cười miễn phí cho trẻ em tại Gia Lai

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

(GLO)- Sáng 17-3, Chương trình phẫu thuật nụ cười miễn phí cho trẻ em tại Gia Lai và các tỉnh lân cận đã chính thức khai mạc tại Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai. Chương trình do tổ chức Operation Smile (tổ chức phẫu thuật nụ cười) cùng với Bệnh viện Nhi Gia Lai và nhà đồng hành AVA Kids tổ chức.

Khai mạc chương trình phẫu thuật nụ cười miễn phí cho trẻ em tại Gia Lai ảnh 1

Quang cảnh lễ khai mạc. Ảnh: Như Nguyện

Tham dự chương trình, về phía tỉnh Gia Lai có ông Lý Minh Thái-Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Gia Lai, đại diện Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Bệnh viện Nhi Gia Lai. Về phía nhà tài trợ có ông Đoàn Văn Hiểu Em-CEO Công ty cổ phần Thế Giới Di Động, sở hữu thương hiệu AVA Kids, PGS-TS Lâm Hoài Phương-Trưởng đoàn Y tế Operation Smile cùng các thành viên đoàn công tác. Chương trình còn có sự tham dự của trên 100 bệnh nhi và người nhà bệnh nhi.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ khám sàng lọc cho trẻ em từ 0 đến 16 tuổi trên địa bàn tỉnh Gia Lai và các tỉnh lân cận trong khu vực Tây Nguyên bị mắc các dạng dị tật về hàm mặt (sứt môi, hở hàm ếch, dính thắng lưỡi, sụp mí mắt) từ 8 giờ ngày 17-3 và tổ chức phẫu thuật từ 18-3 đến 21-3 tại Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai (địa chỉ thôn 6, xã Trà Đa, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Mọi chi phí về điều trị, phẫu thuật sẽ được miễn phí hoàn toàn cho bệnh nhi, qua đó giảm áp lực về chi phí cho gia đình trong việc đưa trẻ em bị bệnh đến các bệnh viện chuyên khoa ở tuyến trên, đồng thời giúp trẻ có cơ hội tiếp cận với xã hội, tiếp bước đến trường.

Khai mạc chương trình phẫu thuật nụ cười miễn phí cho trẻ em tại Gia Lai ảnh 2
Các y, bác sĩ khám sàng lọc cho một bệnh nhi. Ảnh: Như Nguyện

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Lý Minh Thái-Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Gia Lai gửi lời cảm ơn đến Tổ chức Operation Smile, nhà đồng hành AVA Kids đã mang lại chương trình ý nghĩa cho tỉnh Gia Lai nói riêng và các tỉnh lận cận nói chung. Chương trình sẽ góp phần mang lại nụ cười hạnh phúc, sự tự tin cho trẻ em không may bị khiếm khuyết. Về phía tỉnh, Sở Y tế sẽ chung tay phối hợp và trực tiếp là Bệnh viện Nhi Gia Lai sẽ cùng tham gia phối hợp để chương trình diễn ra thành công tốt đẹp.

Khai mạc chương trình phẫu thuật nụ cười miễn phí cho trẻ em tại Gia Lai ảnh 3
Dự kiến chương trình sẽ thăm khám sàng lọc cho khoảng 150 bệnh nhi và thực hiện phẫu thuật cho 80 đến 100 bệnh nhi. Ảnh: Như Nguyện

Dự kiến chương trình sẽ thăm khám sàng lọc cho khoảng 150 bệnh nhi và thực hiện phẫu thuật cho 80 đến 100 bệnh nhi. Ngoài phẫu thuật, điều trị miễn phí hoàn toàn các gia đình còn được hỗ trợ một phần chi phí di chuyển, ăn ở trong thời gian điều trị.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao các phần quà cho các bệnh nhi và gia đình bệnh nhi.

Có thể bạn quan tâm

Ban Chỉ đạo quốc gia thống nhất đủ điều kiện chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

Ban Chỉ đạo quốc gia thống nhất đủ điều kiện chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

(GLO)- Chiều 3-6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính-Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng-chống dịch Covid-19 chủ trì phiên họp thứ 20 của Ban Chỉ đạo. Thủ tướng nêu rõ, Ban Chỉ đạo quốc gia thống nhất đánh giá bệnh Covid-19 đã đủ điều kiện đáp ứng các tiêu chí của bệnh truyền nhiễm nhóm B theo quy định tại Luật Phòng-chống bệnh truyền nhiễm.
Gia tăng tai nạn thương tích ở trẻ trong dịp hè

Gia tăng tai nạn thương tích ở trẻ trong dịp hè

(GLO)- Mặc dù chỉ mới đầu hè nhưng số trẻ nhập viện do tai nạn thương tích tại Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai tăng 200% so với những tuần trước, nhiều nhất là tai nạn giao thông, ngã, bỏng, điện giật, đuối nước… Tai nạn thương tích không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của trẻ mà còn để lại nhiều hệ lụy đối với gia đình và xã hội.

Mọi người dân đều được tiếp cận với các dịch vụ sàng lọc và can thiệp sớm khuyết tật

Mọi người dân đều được tiếp cận với các dịch vụ sàng lọc và can thiệp sớm khuyết tật

(GLO)- Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 569/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình phát triển hệ thống phục hồi chức năng giai đoạn 2023-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, Mọi người dân đều được tiếp cận với các dịch vụ sàng lọc, phát hiện sớm, can thiệp sớm khuyết tật và các kỹ thuật phục hồi chức năng thiết yếu, phù hợp theo nhu cầu.