Kbang: Tập huấn phát triển vùng dược liệu theo chuỗi liên kết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Trong 2 ngày (12 và 13-12), Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Kbang (tỉnh Gia Lai) phối hợp với Trung tâm Lâm nghiệp nhiệt đới tỉnh mở lớp tập huấn về phát triển vùng dược liệu gắn với chuỗi liên kết sản xuất và marketing cho sản phẩm.

Tham gia lớp tập huấn có 30 học viên là cán bộ khuyến nông, kỹ thuật của Phòng Nông nghiệp và PTNT, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện, xã Sơ Pai, Sơn Lang, Krong, các tổ hợp tác, thành viên Hợp tác xã Quang Vinh (xã Sơ Pai) và các hộ dân trực tiếp tham gia sản xuất dược liệu trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh Hữu Nở

Quang cảnh lớp tập huấn. Ảnh Hữu Nở

Tại lớp tập huấn, lãnh đạo Trung tâm Lâm nghiệp nhiệt đới tỉnh đã thông tin tới học viên về tình hình phát triển cây dược liệu ở Gia Lai nói chung, huyện Kbang nói riêng. Đồng thời, khái quát về kỹ thuật sản xuất, dự ước hiệu quả từ trồng một số loại cây dược liệu như sa nhân tím, đảng sâm; đánh giá về tiềm năng và kế hoạch phát triển vùng dược liệu trên địa bàn huyện; các chính sách liên kết đầu tư sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Ngoài ra, các học viên còn được tham quan và thực hành tại các mô hình trồng cây dược liệu trên địa bàn huyện.

Có thể bạn quan tâm

“Làng yến” trên cao nguyên

“Làng yến” trên cao nguyên

(GLO)- Năm 2022, Hợp tác xã (HTX) Phố Yến (thôn Thắng Lợi 3, xã Ia Sol, huyện Phú Thiện) bắt đầu triển khai xây dựng mô hình “làng yến” với nhiều nhà nuôi yến được quy hoạch bài bản, khoa học. Mô hình mới này bước đầu đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nhờ ứng dụng công nghệ trong chế biến, sản phẩm yến sào của Công ty TNHH một thành viên Sản xuất-thương mại-xuất nhập khẩu yến sào Win Nest Alpha được người tiêu dùng đánh giá cao. Ảnh: V.C

Yến sào Đông Nam tỉnh Gia Lai khẳng định vị thế

(GLO)- Khu vực Đông Nam tỉnh Gia Lai có số lượng nhà nuôi yến lớn với chất lượng tổ yến rất tốt. Khai thác lợi thế này, cùng với quy hoạch vùng nuôi, nhiều cơ sở sản xuất yến sào đã chủ động đăng ký thương hiệu, đa dạng hóa sản phẩm nhằm khẳng định vị thế trên thị trường.

Ông Nguyễn Văn Thuận (thôn 2, xã Nghĩa Hòa, huyện Chư Păh) chặt bỏ gần 40 cây cà phê để hiến đất mở rộng mặt đường. Ảnh: N.D

Đòn bẩy phát triển vùng nguyên liệu cà phê bền vững

(GLO)- Sau 2 năm triển khai hợp phần 5 của Đề án thí điểm xây dựng vùng nguyên liệu nông-lâm-thủy sản đạt chuẩn phục vụ tiêu thụ trong nước và xuất khẩu giai đoạn 2022-2025, nhiều tuyến đường nội đồng ra vùng nguyên liệu sản xuất cà phê được đầu tư xây dựng.