Kbang: 89,34% hộ nghèo là người dân tộc thiểu số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 12-11, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Gia Lai đã có buổi làm việc với UBND huyện Kbang để kiểm tra công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021. 
Dự buổi làm việc có lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh là thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh cùng lãnh đạo UBND huyện Kbang.
Báo cáo của UBND huyện Kbang tại buổi làm việc cho biết, công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể từ huyện đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, đúng quy định. Kết quả rà soát phản ánh đúng tình hình thực hiện công tác giảm nghèo của huyện trong năm 2021.
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Minh Ngân
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Minh Ngân
Theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021-2025, huyện Kbang có hơn 2.500 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 14,4% so với tổng số hộ dân; số hộ nghèo dân tộc thiểu số hơn 2.300 hộ, chiếm tỷ lệ 89,34% trong tổng số hộ nghèo và chiếm tỷ lệ 26,32% tổng số hộ dân tộc thiểu số của huyện. Toàn huyện có hơn 3.000 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 16,72% so với tổng số hộ dân; số hộ cận nghèo dân tộc thiểu số hơn 2.280 hộ, chiếm tỷ lệ 76,02% trong tổng số hộ cận nghèo và chiếm tỷ lệ 26,01% tổng số hộ dân tộc thiểu số của huyện.
Sau khi kiểm tra thực tế tại các xã Tơ Tung, Kông Lơng Khơng, Kông Bờ La, Lơ Ku, tại buổi làm việc, các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh đánh giá cao công tác rà soát hộ nghèo năm 2021 của huyện Kbang. Thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh đề nghị huyện chỉ đạo khắc phục một số sai sót nhỏ trong biểu mẫu, hồ sơ ở các xã; tiếp tục quan tâm tạo các điều kiện để hộ nghèo sớm thoát nghèo, hộ đã thoát nghèo thì thoát nghèo bền vững; sớm ban hành các văn bản có liên quan về kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2021 để đảm bảo các chế độ, quyền lợi cho các hộ có liên quan.
MINH NGÂN

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.