Huyện Chư Pah: Sét đánh thiêu rụi làng Kon Sơ Lăl cũ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 30-4, ông Nê Y Kiên-Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Chư Pah cho biết, ông đang trực tiếp có mặt tại hiện trường vụ cháy ở làng Kon Sơ Lăl cũ, xã Hà Tây, huyện Chư Pah. Trước đó, vào khoảng 14 giờ chiều 29-4, ngọn lửa đã bốc lên thiêu rụi 11 căn nhà sàn cùng 1 căn nhà rông của làng Kon Sơ Lăl cũ. Theo những nhân chứng ở hiện trường, vào thời điểm trên, trời bỗng nổi cơn dông và có sấm sét. Sét đã đánh trúng vào một căn nhà sàn ở trong làng. Sau đó đã xuất hiện một cơn lốc xoáy rất mạnh kéo theo ngọn lửa khiến các ngôi nhà trong luồng cơn lốc đều bị thiêu rụi.

 

Khi xảy ra vụ cháy, trong ngôi làng có 4-5 người nhưng rất may không có ai bị thương. Tuy dân làng đã huy động hàng trăm người tham gia cứu hộ nhưng gió quá to nên đành bất lực nhìn ngọn lửa thiêu rụi các ngôi nhà.

Được biết, đây là ngôi làng nguyên sơ, các ngôi nhà sàn và nhà rông đều được làm bằng gỗ trắc cùng mái tranh, vách ván nên ước tính thiệt hại lên đến hàng chục tỷ đồng.
 

 

Ông Nay Y Kiên cho biết: “Ngay khi nhận được thông tin, chúng tôi đã huy động lực lượng để trợ giúp với bà con. Trước hết chúng tôi sẽ họp lại Ban Nhân dân thôn và các gia đình bị cháy xem nếu nhà nào có nhu cầu về nhà ở gấp thì sẽ tập tức dựng lại nhà cho dân ở tạm.

UBND huyện cũng sẽ xuất ngân sách để hỗ trợ 6 triệu đồng/hộ dân để người dân ổn định về sinh hoạt cũng như lương thực ngay trong ngày 30-4. Chúng tôi sẽ tiến hành rà soát thống kê thiệt hại để có phương án hỗ trợ sớm nhất cho người dân”.
 

 

P.V Báo Gia Lai đã có mặt tại hiện trường để ghi lại những hình ảnh ngôi làng tan hoang sau vụ cháy.
 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Lê Văn Ngọc (thực hiện)

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng vũ trang tỉnh chủ động ứng phó với thiên tai

Lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai chủ động ứng phó với thiên tai

(GLO)- Để nâng cao hiệu quả công tác phòng - chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa bão năm nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đề ra phương châm “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương, hiệu quả; lấy phòng tránh là chính”, bảo đảm sẵn sàng cơ động xử lý mọi tình huống.

Bộ đội luyện tập thao tác lê thấp qua hàng rào. Ảnh: H.P

Trung đoàn 739 tăng cường huấn luyện đêm, nâng cao khả năng hiệp đồng tác chiến

(GLO)- Trung đoàn 739 là đơn vị chủ lực của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai. Để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Trung đoàn đã tăng cường huấn luyện đêm nhằm nâng cao trình độ sử dụng vũ khí trang bị và khả năng hiệp đồng tác chiến, sẵn sàng xử trí nhanh các tình huống.

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

Binh đoàn 15 cho dân mượn đất trồng lúa

(GLO)- Những ngày này, đến làng Tung Breng (xã Ia Krái, tỉnh Gia Lai), chúng ta dễ dàng nhận thấy một màu xanh bạt ngàn của đồng lúa đang thì con gái. Để có được cảnh sắc đó, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 715 (Binh đoàn 15) đã cho công nhân và người dân mượn gần 100 ha cao su đang tái canh để trồng lúa.

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

Huấn luyện sát thực tế, đồng bộ, hiệu quả

(GLO)- Xác định nâng cao chất lượng huấn luyện là “chìa khóa” quyết định chất lượng tổng hợp, trình độ sẵn sàng chiến đấu, các cơ quan, đơn vị trong lực lượng vũ trang tỉnh Gia Lai đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh hướng dẫn về nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập.

null