Hội Phụ nữ 5 tỉnh Tây Nguyên: Nhiều hoạt động ý nghĩa

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 22-11, tại TP.Pleiku, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị đánh giá công tác thi đua cụm Tây Nguyên năm 2018. Dự hội nghị có bà Bùi Thị Hoà-Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam và đại diện lãnh đạo Hội LHPN các tỉnh Tây Nguyên.
Cụm thi đua Tây Nguyên tổ chức tổng kết đánh giá hoạt động. Ảnh: Hoàng Ngọc
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Hoàng Ngọc
Hội nghị tập trung đánh giá những kết quả nổi bật trong năm thi đua 2018, nhấn mạnh đến sự chủ động, sáng tạo, bám sát chỉ tiêu nghị quyết, các nội dung trọng tâm của Trung ương Hội, lựa chọn nội dung phù hợp để triển khai, tạo được các phong trào riêng, nổi bật của từng đơn vị. Từ đóng góp 10 triệu đồng/ đơn vị, cụm trưởng Gia Lai đã đầu tư xây dựng "Mái ấm tình thương" tặng hội viên phụ nữ Đinh Thị Tép (dân tộc Bahnar, làng Pốt, xã Song An, thị xã An Khê). Làng Pốt cũng là địa phương được Trung ương Hội chọn để triển khai điểm mô hình "Chi hội 5 không, 3 sạch, xây dựng nông thôn mới". Bên cạnh đó, Hội LHPN 5 tỉnh Tây Nguyên còn tập trung nguồn lực hướng về phụ nữ nghèo, triển khai các mô hình hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số, tôn giáo, phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, các mô hình ngăn chặn nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số, xoá mù chữ…
Các đại biểu chia sẻ cách làm hay của các đơn vị để trao đổi, học tập. Ảnh: Hoàng Ngọc
Các đại biểu chia sẻ cách làm hay của các đơn vị để trao đổi, học tập. Ảnh: Hoàng Ngọc
Dịp này, Hội LHPN 5 tỉnh Tây Nguyên còn chia sẻ kinh nghiệm, cách làm sáng tạo, điểm nổi bật trong công tác thi đua của từng đơn vị để cùng nhau trao đổi, học tập, phát huy hơn nữa hiệu quả hoạt động của Hội LHPN các tỉnh trong thời gian tới. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng thảo luận đánh giá kết quả chỉ đạo điểm mô hình chi hội 5 không 3 sạch tại làng Pốt, xã Song An; tình hình hoạt động uỷ thác khu vực Tây Nguyên, những khó khăn, bất cập và một số vấn đề cần quan tâm chỉ đạo. 
Sau hội nghị này, vai trò cụm trưởng cụm thi đua Tây Nguyên được chuyển giao cho Hội LHPN tỉnh Đak Lak. Các đơn vị trong cụm cũng đã cùng ký kết giao ước thi đua trong năm 2019.
Hoàng Ngọc

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.