Hỗ trợ 135 triệu đồng cho gia đình có 3 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông ở xã Chư Á

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sáng 17-11, tại trụ sở UBND xã Chư Á (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới-Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam đã trao số tiền 135 triệu đồng hỗ trợ nhân đạo cho gia đình anh Rơ Lan Năm tại làng Chuét Ngol có 3 con tử vong do tai nạn giao thông.

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới-Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam; Ban An toàn giao thông tỉnh; Công an TP. Pleiku và đại diện lãnh đạo xã Chư Á.

Theo đó, gia đình anh Năm có các con là Ksor Dương (SN 2009), Ksor Giang (SN 2011) và Ksor Niên (SN 2015) tử vong do tai nạn giao thông xảy ra trên đường Lê Duẩn (phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) vào trưa ngày 11-9-2022.

Vào thời điểm trên, em Ksor Dương điều khiển xe mô tô BKS 81K5-0363 chở theo 2 em ruột là Ksor Giang và Ksor Niên lưu thông trên đường Lê Duẩn khi rẽ trái qua đường Nguyễn Tuân thì tông vào xe ô tô con nhãn hiệu HONDA-CRV màu trắng (chưa có BKS) do anh Trương Văn Chung (SN 1988, trú tại huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) điều khiển. Vụ tai nạn đã khiến cả 3 anh em tử vong.

Quỹ bảo hiểm xe cơ giới – Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam trao tiền hỗ trợ cho gia đình có 3 nạn nhân tử vong do TNGT. Ảnh: Lê Anh
Quỹ bảo hiểm xe cơ giới-Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam trao tiền hỗ trợ cho gia đình có 3 nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Ảnh: Lê Anh

Phát biểu tại buổi trao tiền hỗ trợ, bà Hoàng Thị Yên-Trưởng Văn phòng Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới-Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam-cho biết: Dù số tiền không lớn nhưng đây là việc làm ý nghĩa nhằm chia sẻ những mất mát đối với gia đình những nạn nhân tử vong do xe cơ giới gây ra. 

Tuy nhiên, hiện nhiều người chưa biết đến quỹ hỗ trợ nhân đạo này nên chúng tôi mong muốn các cấp chính quyền hướng dẫn người dân, đặc biệt là những gia đình gặp khó khăn trong cuộc sống khi có người nhà bị tử vong do tai nạn giao thông thuộc các trường hợp: xe gây tai nạn bỏ chạy không tìm được xe gây tai nạn, xe tham gia bảo hiểm không đủ tiêu chí để được bồi thường và xe không tham gia bảo hiểm… liên hệ về Quỹ bảo hiểm xe cơ giới-Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam để được hướng dẫn lập hồ sơ xem xét nhận hỗ trợ nhằm chia sẻ phần nào sự mất mát và vơi bớt khó khăn trong cuộc sống.

                                                                                         LÊ ANH

Có thể bạn quan tâm

Khai trương hoạt động Phòng giao dịch Chư Rcăm

Khai trương hoạt động Phòng giao dịch Chư Rcăm

(GLO)-Sáng 21- 6, Agribank Chi nhánh tỉnh Gia Lai tổ chức lễ khai trương hoạt động Phòng giao dịch Chư Rcăm (thôn Mới, xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa). Sự kiện quan trọng này đánh dấu bước phát triển mạng lưới của chi nhánh nhằm phục vụ tốt nhu cầu giao dịch của nhân dân 5 xã xa trung tâm huyện.
Chư Păh tặng 200 thùng rác nắp lật cho hội viên phụ nữ

Chư Păh tặng 200 thùng rác nắp lật cho hội viên phụ nữ

(GLO)- Hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2024, từ đầu tháng 6 đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chư Păh (tỉnh Gia Lai) tổ chức 4 buổi truyền thông về công tác bảo vệ môi trường cho 200 cán bộ, hội viên phụ nữ các xã: Ia Mơ Nông, Ia Nhin, Nghĩa Hòa và thị trấn Ia Ly. 
Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

Đậu đỗ ô tô cũng cần có văn hóa

(GLO)-

Trước khi có những quy định hợp tình, hợp lý của nhà chức trách, vấn đề tôi muốn trao đổi gọn lại là việc đậu đỗ ô tô nói chung, đậu đỗ xe trên vỉa hè, trước mặt nhà của người khác cũng cần có văn hóa.