Hé lộ 10 cá nhân có chức vụ ở Đắk Lắk được xác minh tài sản, thu nhập

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
10 cá nhân có chức vụ trong 3 đơn vị ở Đắk Lắk đã được lựa chọn ngẫu nhiên để xác minh tài sản, thu nhập năm 2022, nhằm phòng ngừa tham nhũng, ngăn chặn hành vi tẩu tán tài sản tham nhũng…
Ngày 15-10, một nguồn tin cho biết, Thanh tra tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức buổi bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2022.
Theo đó, năm 2022 Thanh tra tỉnh sẽ xác minh tài sản, thu nhập của 10 người có nghĩa vụ kê khai hàng năm hiện đang công tác tại 3 đơn vị, gồm: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh.

Buổi bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 do Thanh tra tỉnh Đắk Lắk tổ chức.
Buổi bốc thăm lựa chọn ngẫu nhiên người được xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 do Thanh tra tỉnh Đắk Lắk tổ chức.
Tham dự và chứng kiến việc bốc thăm có đại diện các cơ quan, như: Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và đại diện lãnh đạo 3 đơn vị có người được lựa chọn để thực hiện việc xác minh.
Kết quả bốc thăm: Sở Kế hoạch và Đầu tư có 4 người (trong đó có 3 người là lãnh đạo cấp phòng); Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh có 4 người (trong đó có 3 người là lãnh đạo cấp phòng, 1 người là Phó Giám đốc); Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh có 2 người.
Ông Trần Quang Trung, Phó Chánh Thanh tra tỉnh Đắk Lắk cho biết, người được lựa chọn xác minh tài sản, thu nhập năm 2022 là những người có chức vụ, quyền hạn trong cơ quan, tổ chức, đơn vị theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng và Nghị định số 130/2020 ngày 30/10/2020 của Chính phủ (người có nghĩa vụ kê khai tài sản, thu nhập hằng năm).
Việc lựa chọn người được xác minh được thực hiện bằng hình thức bốc thăm để thể hiện tính minh bạch, dân chủ, công bằng và khách quan; việc xác minh sẽ được triển khai trong tháng 11 và tháng 12 năm 2022. Nội dung xác minh tập trung vào hai vấn đề: Tính trung thực, đầy đủ, rõ ràng của bản kê khai và tính trung thực trong việc giải trình về nguồn gốc của tài sản, thu nhập tăng thêm (nếu có).
Cũng theo ông Trần Quang Trung, việc xác minh sản, thu nhập từ nay trở về sau theo quy định của Luật Phòng, chống tham nhũng sẽ được thực hiện thường xuyên hàng năm. Mục đích là để cơ quan có thẩm quyền biết rõ tài sản, thu nhập của người có nghĩa vụ kê khai, biến động và nguồn gốc của tài sản, thu nhập tăng thêm, nhằm phục vụ công tác cán bộ, phòng ngừa tham nhũng; kịp thời phát hiện tham nhũng, ngăn chặn các hành vi dịch chuyển, tẩu tán tài sản tham nhũng; thu hồi tài sản và xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng theo quy định pháp luật. Việc xác minh tài sản, thu nhập được thực hiện theo đúng thẩm quyền, đúng đối tượng và đúng trình tự theo quy định của pháp luật; bảo đảm tính chính xác, khách quan, dân chủ, công bằng và không xâm phạm quyền tài sản của người được xác minh.
Theo Đặng Văn Giàu (Dân Việt)

https://danviet.vn/he-lo-10-ca-nhan-co-chuc-vu-o-dak-lak-duoc-xac-minh-tai-san-thu-nhap-20221015092428478.htm

Có thể bạn quan tâm