Hạt tiêu đen giúp cải thiện sức khỏe

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hạt tiêu đen một khi được thêm vào các món ăn không chỉ giúp tăng hương vị, mà còn có tác dụng cải thiện sức khỏe.
 

 

Tiêu đen có tác dụng kích thích quá trình tiết dịch vị, được gọi là a xít hydrochloric. Chính a xít này giúp tiêu hủy protein trong dạ dày, giúp thức ăn mau tiêu.

Hạt tiêu đen còn giàu chất chống ôxy hóa, ức chế sự phát triển của các vi khuẩn, đặc biệt là những vi khuẩn có hại trong đường ruột.

Tiêu đen có tác dụng ngừa béo phì vì chất piperine giúp ngăn chặn hình thành các tế bào mỡ mới, ANI dẫn nghiên cứu tại Hàn Quốc cho biết. Chất piperine còn giúp giảm hàm lượng chất béo trong máu.

Mai Thương (theo thanhnien)

Có thể bạn quan tâm

Giảm cân nhờ ăn bơ

Giảm cân nhờ ăn bơ

Bạn muốn giảm cân? Hãy thử ăn bơ vì bơ có thể giúp giảm trọng lượng cơ thể, cũng như giúp vòng eo nhỏ hơn, theo nghiên cứu mới công bố trên tạp chí Internal Medicine Review.
Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ cũng cần tráng dương, ích thận

Phụ nữ ở độ tuổi trung niên trở lên, tùy theo từng tình trạng khác nhau, mà có thể uống thêm một ít thuốc tráng dương, ích thận hoặc các loại thuốc pha chế sẵn như các loại cao bổ sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, kéo dài tuổi thanh xuân.
Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Đạm đậu nành giúp trị viêm ruột

Thí nghiệm của các nhà khoa học Mỹ thuộc Học viện Khoa học Nông nghiệp bang Pennsylvania mới được công bố trên tờ The Journal of Nutritional Biochemistry cho thấy việc bổ sung chất đạm có nguồn gốc từ đậu nành có thể hỗ trợ trị liệu viêm ruột.
Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Bí quyết giữ sức khỏe khi du lịch

Những ngày lễ, mùa hè mọi người thường về thăm quê, du lịch trong hoặc ngoài nước. Nên chuẩn bị hành trang đầy đủ tuân theo một số quy định, nguyên tắc về an toàn để chuyến du lịch vui vẻ, sức khỏe và thoải mái.
Mau đói do... ăn mặn

Mau đói do... ăn mặn

Trong lúc thực hiện sứ mệnh giả định đến sao Hỏa, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế phát hiện ăn mặn gây đói cồn cào hơn là khiến đối tượng khát nước.