Hàng nghìn hành khách bị ùn ứ tại Bến xe Miền Đông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hàng nghìn hành khách về quê ăn Tết đã bị kẹt nhiều giờ tại Bến xe Miền Đông, Thành phố Hồ Chí Minh, từ chiều ngày 30 đến trưa ngày 31-1 (tức ngày 28 Tết), thậm chí nhiều người đã phải ngủ qua đêm tại bến xe.

Theo các doanh nghiệp vận tải, do ảnh hưởng của vụ kẹt xe nghiêm trọng kéo dài xảy ra tại Đèo Cả (thuộc địa phận tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Phú Yên) dẫn đến nhiều xe khách không thể quay lại Thành phố Hồ Chí Minh để phục vụ hành khách theo kế hoạch.

Hành khách trong cảnh chờ xe tại Bến xe miền Đông để về quê.
Hành khách trong cảnh chờ xe tại Bến xe miền Đông để về quê.
Sự cố bất ngờ trên đã khiến hàng nghìn hành khách đã mua vé trước đổ dồn về bến xe nhưng không đi được, gây cảnh ùn ứ, chen lấn tại bến xe.

Chị Trần Thị Kim Loan, quê Phú Yên, cho biết chị đặt vé của doanh nghiệp Thanh Huệ đi về Phú Yên từ chiều ngày 30-1, nhưng ra đến bến xe thì nhà xe thông báo không có xe đi. Đến 12 giờ trưa ngày 31-1, chị cùng nhiều hành khách đã mua vé trước mới được lên xe do doanh nghiệp thuê bên ngoài.

Nhiều hành khách do quá lo lắng đã đến các quầy vé để trả lại vé cho nhà xe, gây ra cảnh hỗn loạn tại một số quầy vé.

Ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông, cho biết những ngày qua, lượng hành khách đổ về bến để về quê ăn Tết đã tăng đột biết, có ngày đã lên tới hơn 54.000 hành khách. Riêng ngày 30-1 (tức 27 Tết), lượng khách đến bến gần 48.000 người nhưng do ảnh hưởng của vụ kẹt xe tại đèo Cả khiến nhiều xe không quay lại bến kịp để đón khách đã làm hoạt động vận tải hành khách tại bến tê liệt, nhất là các tuyến đi miền Trung, hơn 2.000 hành khách đã phải ngủ qua đêm tại bến xe.

Trước tình hình trên, Bến xe Miền Đông đã huy động, tăng cường cho các doanh nghiệp hơn 200 xe buýt để giải tỏa khách tại bến xe. Đến chiều ngày 31-1, tình hình ùn ứ khách tại bến xe Miền Đông đã cơ bản được giải quyết.

Cũng theo ông Thượng Thanh Hải, một mặt bến xe tăng cường xe để giải tỏa hành khách, bến xe đã tăng cường, phối hợp với lực lượng công an địa phương để đảm bảo an ninh trật tự tại bến, bảm bảo an toàn cho hành khách phải nghỉ qua đêm tại bến. Từ nay đến đêm 30 Tết, Bến xe Miền Đông đảm bảo đầy đủ phương tiện để đưa hành khách có nhu cầu về quê, không để bất cứ hành khách nào không thể về quê do thiếu xe.

Ông Hải cho biết, bến xe đã chuẩn bị hai xe 45 chỗ hoạt động đến đêm 30 Tết để đưa hành khách về quê muộn thuộc các tỉnh dọc theo tuyến Bắc-Nam, không để hành khách nào ở lại bến.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Xã Kon Chiêng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026

Xã Kon Chiêng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026

(GLO)- Ngày 13-8, tại làng Đăk Ó (xã Kon Chiêng), Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Kon Chiêng tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2026.

Phi công khẳng định bản lĩnh, làm chủ vũ khí, bảo vệ bầu trời Tổ quốc

Phi công khẳng định bản lĩnh, làm chủ vũ khí, bảo vệ bầu trời Tổ quốc

(GLO)- Ngày 13-8, Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) tổ chức rút kinh nghiệm diễn tập bay bắn, ném bom đạn thật với Su-27, Su-30 và trực thăng. Cuộc diễn tập an toàn tuyệt đối, khẳng định bản lĩnh, khả năng làm chủ vũ khí của phi công, góp phần bảo vệ vững chắc bầu trời Tổ quốc.

Khai mạc diễn tập tác chiến xã Tây Sơn trong khu vực phòng thủ năm 2026.

Khai mạc diễn tập tác chiến xã Tây Sơn trong khu vực phòng thủ năm 2026

(GLO)- Sáng 13-8, Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Gia Lai đã khai mạc diễn tập tác chiến xã Tây Sơn trong khu vực phòng thủ năm 2026. Đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo khai mạc cuộc diễn tập.

Thượng tướng Phạm Trường Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập ném bom, bắn đạn thật

Thượng tướng Phạm Trường Sơn kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập bắn đạn thật tại Trung đoàn 925

(GLO)- Chiều 10-8, tại Trung đoàn 925, Thượng tướng Phạm Trường Sơn - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã kiểm tra, động viên các lực lượng chuẩn bị diễn tập bắn đạn thật do Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức tại trường bắn TB2.

Quy tập 2 hài cốt liệt sĩ tại xã Uar.

Quy tập 2 hài cốt liệt sĩ tại xã Uar

(GLO)- Ngày 8-8, lực lượng làm nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai tiếp tục phát hiện và quy tập 1 hài cốt liệt sĩ tại buôn Ia Jip, xã Uar. Trước đó, ngày 5-8, tại khu vực này, lực lượng chức năng cũng đã quy tập được 1 hài cốt liệt sĩ.

Phường Quy Nhơn Nam hoàn thành tốt diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ năm 2026

Phường Quy Nhơn Nam hoàn thành tốt diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ năm 2026

(GLO)- Sau 2 ngày tổ chức (6 và 7-8), phường Quy Nhơn Nam (tỉnh Gia Lai) đã hoàn thành diễn tập tác chiến trong khu vực phòng thủ tỉnh năm 2026, bảo đảm đúng nội dung, chương trình, kế hoạch đề ra và an toàn tuyệt đối; được Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

null