Hàng nghìn hành khách bị ùn ứ tại Bến xe Miền Đông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hàng nghìn hành khách về quê ăn Tết đã bị kẹt nhiều giờ tại Bến xe Miền Đông, Thành phố Hồ Chí Minh, từ chiều ngày 30 đến trưa ngày 31-1 (tức ngày 28 Tết), thậm chí nhiều người đã phải ngủ qua đêm tại bến xe.

Theo các doanh nghiệp vận tải, do ảnh hưởng của vụ kẹt xe nghiêm trọng kéo dài xảy ra tại Đèo Cả (thuộc địa phận tỉnh Khánh Hòa và tỉnh Phú Yên) dẫn đến nhiều xe khách không thể quay lại Thành phố Hồ Chí Minh để phục vụ hành khách theo kế hoạch.

Hành khách trong cảnh chờ xe tại Bến xe miền Đông để về quê.
Hành khách trong cảnh chờ xe tại Bến xe miền Đông để về quê.
Sự cố bất ngờ trên đã khiến hàng nghìn hành khách đã mua vé trước đổ dồn về bến xe nhưng không đi được, gây cảnh ùn ứ, chen lấn tại bến xe.

Chị Trần Thị Kim Loan, quê Phú Yên, cho biết chị đặt vé của doanh nghiệp Thanh Huệ đi về Phú Yên từ chiều ngày 30-1, nhưng ra đến bến xe thì nhà xe thông báo không có xe đi. Đến 12 giờ trưa ngày 31-1, chị cùng nhiều hành khách đã mua vé trước mới được lên xe do doanh nghiệp thuê bên ngoài.

Nhiều hành khách do quá lo lắng đã đến các quầy vé để trả lại vé cho nhà xe, gây ra cảnh hỗn loạn tại một số quầy vé.

Ông Thượng Thanh Hải, Phó Giám đốc Bến xe Miền Đông, cho biết những ngày qua, lượng hành khách đổ về bến để về quê ăn Tết đã tăng đột biết, có ngày đã lên tới hơn 54.000 hành khách. Riêng ngày 30-1 (tức 27 Tết), lượng khách đến bến gần 48.000 người nhưng do ảnh hưởng của vụ kẹt xe tại đèo Cả khiến nhiều xe không quay lại bến kịp để đón khách đã làm hoạt động vận tải hành khách tại bến tê liệt, nhất là các tuyến đi miền Trung, hơn 2.000 hành khách đã phải ngủ qua đêm tại bến xe.

Trước tình hình trên, Bến xe Miền Đông đã huy động, tăng cường cho các doanh nghiệp hơn 200 xe buýt để giải tỏa khách tại bến xe. Đến chiều ngày 31-1, tình hình ùn ứ khách tại bến xe Miền Đông đã cơ bản được giải quyết.

Cũng theo ông Thượng Thanh Hải, một mặt bến xe tăng cường xe để giải tỏa hành khách, bến xe đã tăng cường, phối hợp với lực lượng công an địa phương để đảm bảo an ninh trật tự tại bến, bảm bảo an toàn cho hành khách phải nghỉ qua đêm tại bến. Từ nay đến đêm 30 Tết, Bến xe Miền Đông đảm bảo đầy đủ phương tiện để đưa hành khách có nhu cầu về quê, không để bất cứ hành khách nào không thể về quê do thiếu xe.

Ông Hải cho biết, bến xe đã chuẩn bị hai xe 45 chỗ hoạt động đến đêm 30 Tết để đưa hành khách về quê muộn thuộc các tỉnh dọc theo tuyến Bắc-Nam, không để hành khách nào ở lại bến.

Theo TTXVN

Có thể bạn quan tâm

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

Công an xã Chư A Thai: Gần dân bằng những việc làm thiết thực

(GLO)- Bằng những cuộc điện thoại kiên trì vận động người lầm lỡ hồi hương hay xuống tận làng hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính, Công an xã Chư A Thai (tỉnh Gia Lai) đã cụ thể hóa phương châm “Gần dân nhất” bằng những việc làm thiết thực, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chỉ đạo nâng cao chất lượng tuyển quân năm 2027

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Chỉ thị về công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2027; yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tuyển quân, bảo đảm chặt chẽ, công khai, đúng quy định của pháp luật.

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

Quay phim, chụp ảnh bằng drone, flycam được quản lý bằng mã định danh từ ngày 20-7

(GLO)- Từ ngày 20-7, Thông tư số 78/2026/TT-BCA của Bộ Công an quy định chi tiết một số điều của Luật Phòng không nhân dân chính thức có hiệu lực. Theo đó, công tác đăng ký và quản lý drone, flycam sẽ được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước thông qua hệ thống đăng ký phương tiện bay quốc gia.

null