Hà Nội: Chủ nhà bị đe dọa vì người giúp việc tự nhận là vợ để vay nặng lãi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ông chủ nhà trên địa bàn Q.Cầu Giấy (Hà Nội) bị một đối tượng đe dọa vì trước đó người giúp việc trong nhà đã tự nhận mình là bà chủ để được vay tiền.

Ngày 22.7, Công an Q.Cầu Giấy cho biết đã bắt giữ đối tượng Đinh Văn Nhật (27 tuổi, quê Nam Định) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Đinh Văn Nhật tại cơ quan công an. Ảnh: HỮU THANH
Đinh Văn Nhật tại cơ quan công an. Ảnh: HỮU THANH

Theo điều tra ban đầu, tháng 6.2022, Nhật được thuê gọi điện nhắc nợ một số người vay tiền và thẩm định gia cảnh, nơi ở của khách hàng. Nếu ai chậm trả nợ, Nhật sẽ chửi bới, đe dọa.

Trong số khách hàng có bà T. (46 tuổi, trú Q.Cầu Giấy) có vay 10 triệu đồng từ tháng 8.2022. Nhật được giao liên hệ với bà T. để thẩm định nhân thân lai lịch. Thời điểm này, bà T. là người giúp việc cho ông C. (57 tuổi, trú Q.Cầu Giấy). Tuy nhiên, bà T. đã nói với Nhật rằng mình là vợ của ông C. để được vay tiền.

Đến tháng 9.2022, Nhật tách ra làm riêng và tiếp cận với số khách hàng cũ để cho vay tiền. Khoảng tháng 10.2022, Nhật gặp lại bà T. và thỏa thuận cho vay số tiền 15 triệu đồng, cắt lãi 3 triệu đồng. Bà T. sau đó chỉ trả được 7 triệu đồng thì không chuyển tiền cho Nhật nữa. Thấy bà T. tắt máy, đối tượng tưởng rằng bà T. là vợ ông C. nên đã gọi điện, nhắn tin đòi tiền. Dù ông C. khẳng định người vay tiền chỉ là giúp việc cho gia đình nhưng vẫn bị tiếp tục nhắn tin đe dọa.

Đến khoảng tháng 4 vừa qua, khi biết nhà ông C. bị ném chất bẩn, Nhật liền gọi điện và nhận mình chính là người chỉ đạo đàn em làm việc trên, rồi tiếp tục đe dọa sẽ tấn công bằng chất bẩn nếu ông C. không trả tiền thay cho bà T.

Vì lo sợ nên ngày 5.5, ông C. đã trả thay người giúp việc 2 triệu đồng, số tiền còn lại sẽ thu xếp trả sau. Một vài ngày sau, thấy ông C. vẫn chưa trả nốt tiền, Nhật lại gọi điện đe dọa. Nạn nhân sau đó đã đến Công an Q.Cầu Giấy trình báo và Nhật đã bị cơ quan công an bắt giữ ngay sau đó.

Có thể bạn quan tâm

Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo người dân cảnh giác chiêu trò mạo danh Bảo hiểm xã hội lừa đảo dịp cận Tết.

Cảnh giác với chiêu trò mạo danh Bảo hiểm xã hội lừa đảo “hỗ trợ Tết”

(GLO)- Ngày 9-1, Thượng tá Trần Ngọc Dũng - Phó Trưởng phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới với kịch bản "hỗ trợ Tết", đang diễn biến phức tạp trong dịp cận Tết Nguyên đán 2026.

Đối tượng Nguyễn Ngọc Quý ra đầu thú sau hơn 2 tháng lẩn trốn vì liên quan vụ đánh bầu cua bị Công an phát hiện.

Gia Lai: Đối tượng ra đầu thú sau hơn 2 tháng lẩn trốn liên quan đến hành vi đánh bạc

(GLO)- Sáng 6-1, Trung tá Nguyễn Hữu Hiếu - Trưởng Công an phường An Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai) cho biết vừa vận động đối tượng Nguyễn Ngọc Quý (SN 1994, trú tại tổ dân phố Lộc Thuận, phường An Nhơn Bắc) ra đầu thú sau hơn 2 tháng lẩn trốn liên quan đến vụ đánh bạc xảy ra trên địa bàn.

Siết chặt 6 nhóm vi phạm, kéo giảm tai nạn giao thông

Siết chặt 6 nhóm vi phạm, kéo giảm tai nạn giao thông

(GLO)- Tập trung kiểm soát, xử lý nghiêm 6 nhóm hành vi vi phạm là nguyên nhân chính gây tai nạn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh Gia Lai đang tạo chuyển biến rõ rệt về trật tự an toàn giao thông, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông.

Gia Lai: Triệt phá “ổ ma túy” ở nghĩa địa

Gia Lai: Triệt phá “ổ ma túy” ở nghĩa địa

(GLO)- Lợi dụng khu vực nghĩa địa vắng người qua lại, 3 đối tượng Trần Duy Trung (SN 1983), Lê Phúc Đại (SN 1986, cùng ở phường Quy Nhơn Nam) và Đặng Thành An (SN 1992, ở phường Quy Nhơn) đã cùng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy tại đây.

Trần Trọng Chiến (trú phường Hoài Nhơn Bắc) bị cơ quan Công an khởi tố, tạm giam sau khi rủ bạn đến nhà sử dụng trái phép chất ma túy.

Gia Lai: Bị khởi tố sau khi rủ bạn đến nhà “đập đá”

(GLO)- Ngày 2-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai ban hành quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành tạm giam đối với Trần Trọng Chiến (SN 1991, trú khu phố Trường Xuân Tây, phường Hoài Nhơn Bắc) để tiếp tục làm rõ hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

null