Google Doodle mừng Quốc khánh 2.9 bằng hình tượng chim lạc

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Google Doodle chào mừng Quốc khánh 2.9 bằng hình tượng chim lạc trên trống đồng Đông Sơn.

Biểu tượng chim lạc trong Google Doodle ngày Quốc khánh 2.9.
Biểu tượng chim lạc trong Google Doodle ngày Quốc khánh 2.9.



Ngày Quốc khánh Việt Nam là ngày lễ chính thức của Việt Nam, diễn ra vào ngày 2.9 hàng năm, kỷ niệm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội vào ngày 2.9.1945, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, một trong các tiền thân của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ngày nay.

Quốc khánh 2.9 là ngày quốc lễ, người dân được nghỉ làm. Kỷ niệm Quốc khánh, Quốc kỳ Việt Nam được treo trên khắp mọi miền của đất nước. Đường phố ngập sắc cờ hoa, biểu ngữ.

Vào một số dịp kỷ niệm Quốc khánh có duyệt binh ở Quảng trường Ba Đình, bắn pháo hoa ở nhiều thành phố trên toàn quốc.


 

Google Doodle kỷ niệm ngày Quốc khánh Việt Nam. Video: Google Doodle



Google Doodle hôm nay kỷ niệm Quốc khánh Việt Nam bằng hình tượng chim lạc. Chim lạc là một sinh vật truyền thuyết của người Việt cổ và được xem là vật tổ của cư dân thời kỳ văn hóa Đông Sơn trong buổi đầu hình thành nhà nước Văn Lang - Âu Lạc. Hình ảnh chim lạc là biểu tượng được tìm thấy trên mặt của trống đồng Đông Sơn.

Theo Ngọc Vân  (LĐO)

Có thể bạn quan tâm

Chỉ mất 1,5 giây để cấy chip vào não người

Chỉ mất 1,5 giây để cấy chip vào não người

(GLO)- Mới đây, Neuralink-Công ty chip não do tỷ phú Elon Musk sáng lập-đã công bố một bước tiến vượt bậc khi rút ngắn thời gian cấy ghép điện cực xuống mức kỷ lục chỉ còn 1,5 giây; đồng thời giảm 95% chi phí sản xuất và mở rộng thử nghiệm cho bệnh nhân.

Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện đề án về truy xuất nguồn gốc

Gia Lai: Tiếp tục hoàn thiện cơ chế, hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc

(GLO)- Sáng 12-12, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Đề án triển khai, áp dụng và quản lý hệ thống truy xuất nguồn gốc (Đề án 100) giai đoạn 2020-2025; đồng thời thảo luận định hướng, giải pháp cho giai đoạn 2026-2030.

Phường Thống Nhất triển khai loạt lớp tập huấn về chuyển đổi số, Bình dân học vụ số

Phường Thống Nhất triển khai loạt lớp tập huấn về chuyển đổi số, bình dân học vụ số

(GLO)- Sáng 18-11, UBND phường Thống Nhất (tỉnh Gia Lai) tổ chức lớp tập huấn Ứng dụng AI trong công tác văn phòng và bảo đảm an toàn, an ninh thông tin; cài đặt và sử dụng chữ ký số công cộng cho cán bộ, công chức khối Đảng, các tổ chức chính trị xã hội và các phòng chuyên môn.

null