Giá vàng trong nước lao dốc giảm mạnh tới 330.000 đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

So với phiên đầu tuần, giá vàng thế giới đã giảm khoảng 50 USD/ounce, cùng với đó thương hiệu vàng SJC cũng giảm 350.000 đồng và vàng Rồng Thăng Long giảm mạnh tới 800.000 đồng mỗi lượng.

 Giao dịch vàng tại Doji. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Giao dịch vàng tại Doji. (Ảnh: PV/Vietnam+)


Giá vàng trong nước phiên sáng nay (5/3) tiếp tục đồng loạt giảm từ 120.000-330.000 đồng/lượng do giá vàng thế giới tiếp tục giảm mạnh.

Theo đó, giá vàng thế giới hiện giao dịch quanh mức 1.693 USD/ounce, giảm tới 23 USD/ounce so với cùng thời điểm phiên trước.

Mức giá này khi quy đổi theo tỷ giá USD trong nước tương đương 47,13 triệu đồng mỗi lượng, đắt hơn thế giới hơn 8 triệu đồng/lượng. Với thay đổi này, hai thương hiệu vàng trong  nước cùng điều chỉnh theo.

Cụ thể, Công ty Doji giảm giá vàng SJC 200.000 đồng/lượng, với giá niêm yết từ 55,40-55,85 triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng giảm 150.000 đồng, hiện doanh nghiệp này giao dịch quanh mức 55,45-55,85 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty Phú Quý giảm 120.000 đồng, hiện doanh nghiệp này đang niêm yết mua và bán từ 55,40-55,83 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng Rồng Thăng Long tại Công ty Bảo Tín Minh Châu giảm mạnh tới 330.000 đồng, hiện doanh nghiệp này đang giao dịch từ 52,71-53,36 triệu đồng/lượng.

Do thay đổi khác nhau nên hai thương hiệu vàng miếng trong nước vẫn chênh lệch trên 2 triệu đồng mỗi lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, tỷ giá trung tâm của VND với USD áp dụng ngày 5/3 là 23.166 VND/USD, tăng 14 đồng so với phiên ngày 5/3.

Với biên độ tỷ giá +/-3%, Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 22.900-23.110 đồng/USD, không đổi đồng so với chốt phiên trước.

Ngân hàng Vietinbank niêm yết từ 22.923-23.123 đồng/USD (mua vào/bán ra), cũng không biến động so với chốt phiên hôm trước.

Trong khi đó, BIDV lại tăng 5 đồng, hiện ngân hàng này đang giao dịch quanh mức 22.925-23.125 đồng/USD.

Ngân hàng Eximbank hiện giao dịch từ 22.910-23.100 đồng/USD (mua vào/bán ra).


 

 Giá vàng SJC và vàng Rồng Thăng Long từ ngày 1/3-5/3/2021. Đơn vị: Triệu đồng
Giá vàng SJC và vàng Rồng Thăng Long từ ngày 1/3-5/3/2021. Đơn vị: Triệu đồng


Theo Thúy Hà (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Chư Sê đột phá trong thu ngân sách

Chư Sê tạo đột phá trong thu ngân sách

(GLO)- Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, ngành Thuế xã Chư Sê đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đột phá trong thu ngân sách nhà nước. Nhờ đó, xã đã về đích trước kế hoạch.

Ngân hàng chung sức ổn định đời sống, sản xuất sau bão lũ

Ngân hàng chung sức ổn định đời sống, sản xuất sau bão lũ

(GLO)- Sau bão lũ, nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh rà soát, xem xét cơ cấu lại nợ và giãn thời gian thanh toán cho khách hàng bị thiệt hại do bão lũ. Đồng thời, đẩy mạnh triển khai nhiều gói tín dụng lãi suất ưu đãi, tạo điều kiện để người dân tiếp cận vốn, sớm khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Công bằng thuế

Công bằng thuế

Đó là vấn đề người đóng thuế cần nhất và quan điểm này cũng được 'tư lệnh' ngành tài chính ủng hộ khi xây dựng ngưỡng doanh thu chịu thuế cho hộ kinh doanh trong giai đoạn sắp tới.

null