Giá vàng trong nước lao dốc giảm mạnh tới 330.000 đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

So với phiên đầu tuần, giá vàng thế giới đã giảm khoảng 50 USD/ounce, cùng với đó thương hiệu vàng SJC cũng giảm 350.000 đồng và vàng Rồng Thăng Long giảm mạnh tới 800.000 đồng mỗi lượng.

 Giao dịch vàng tại Doji. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Giao dịch vàng tại Doji. (Ảnh: PV/Vietnam+)


Giá vàng trong nước phiên sáng nay (5/3) tiếp tục đồng loạt giảm từ 120.000-330.000 đồng/lượng do giá vàng thế giới tiếp tục giảm mạnh.

Theo đó, giá vàng thế giới hiện giao dịch quanh mức 1.693 USD/ounce, giảm tới 23 USD/ounce so với cùng thời điểm phiên trước.

Mức giá này khi quy đổi theo tỷ giá USD trong nước tương đương 47,13 triệu đồng mỗi lượng, đắt hơn thế giới hơn 8 triệu đồng/lượng. Với thay đổi này, hai thương hiệu vàng trong  nước cùng điều chỉnh theo.

Cụ thể, Công ty Doji giảm giá vàng SJC 200.000 đồng/lượng, với giá niêm yết từ 55,40-55,85 triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng giảm 150.000 đồng, hiện doanh nghiệp này giao dịch quanh mức 55,45-55,85 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Công ty Phú Quý giảm 120.000 đồng, hiện doanh nghiệp này đang niêm yết mua và bán từ 55,40-55,83 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng Rồng Thăng Long tại Công ty Bảo Tín Minh Châu giảm mạnh tới 330.000 đồng, hiện doanh nghiệp này đang giao dịch từ 52,71-53,36 triệu đồng/lượng.

Do thay đổi khác nhau nên hai thương hiệu vàng miếng trong nước vẫn chênh lệch trên 2 triệu đồng mỗi lượng.

Trên thị trường ngoại tệ, tỷ giá trung tâm của VND với USD áp dụng ngày 5/3 là 23.166 VND/USD, tăng 14 đồng so với phiên ngày 5/3.

Với biên độ tỷ giá +/-3%, Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 22.900-23.110 đồng/USD, không đổi đồng so với chốt phiên trước.

Ngân hàng Vietinbank niêm yết từ 22.923-23.123 đồng/USD (mua vào/bán ra), cũng không biến động so với chốt phiên hôm trước.

Trong khi đó, BIDV lại tăng 5 đồng, hiện ngân hàng này đang giao dịch quanh mức 22.925-23.125 đồng/USD.

Ngân hàng Eximbank hiện giao dịch từ 22.910-23.100 đồng/USD (mua vào/bán ra).


 

 Giá vàng SJC và vàng Rồng Thăng Long từ ngày 1/3-5/3/2021. Đơn vị: Triệu đồng
Giá vàng SJC và vàng Rồng Thăng Long từ ngày 1/3-5/3/2021. Đơn vị: Triệu đồng


Theo Thúy Hà (Vietnam+)

Có thể bạn quan tâm

Cuộc đối thoại về niềm tin và nghĩa vụ

Cuộc đối thoại về niềm tin và nghĩa vụ

Nghị định 70/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/6/2025 quy định: hộ kinh doanh có doanh thu trên 1 tỷ đồng/năm, hoạt động trong các lĩnh vực tiêu dùng trực tiếp như quán ăn, khách sạn, bán lẻ, vận tải... bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền, kết nối trực tiếp với cơ quan thuế.

Xóa sổ tài khoản 'ngủ đông'

Xóa sổ tài khoản 'ngủ đông'

Trước làn sóng gia tăng tội phạm công nghệ cao và lừa đảo tài chính qua mạng, ngành ngân hàng đang phối hợp các cơ quan liên quan tiến hành làm sạch hệ thống, trong đó có việc xóa sổ hàng chục triệu tài khoản ngân hàng nếu không xác thực danh tính, còn gọi là tài khoản “ngủ đông”.

Chư Sê đưa nguồn vốn ưu đãi đến với người dân

Chư Sê đưa nguồn vốn ưu đãi đến với người dân

(GLO)- Thông qua 15 điểm giao dịch xã, thị trấn, Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) đã tổ chức các phiên giao dịch định kỳ mỗi tháng để giải ngân cho vay và cung cấp dịch vụ ngân hàng đến tận tay người dân.

Khát vọng trung tâm tài chính toàn cầu

Khát vọng trung tâm tài chính toàn cầu

Thế giới hiện có 119 trung tâm tài chính quốc tế, song chỉ có khoảng 20 trung tâm thành công, hiệu quả. 'Sinh sau đẻ muộn', làm sao để trung tâm tài chính tại VN cạnh tranh được với các trung tâm rất lớn của khu vực như Thượng Hải (Trung Quốc), Dubai, Singapore…?

Khẩn trương phân bổ vốn chương trình phát triển vùng dân tộc thiểu số

Khẩn trương phân bổ vốn chương trình phát triển vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Tại hội nghị trực tuyến về đánh giá tình hình thực hiện và thúc đẩy tiến độ Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2025 do UBND tỉnh Gia Lai tổ chức chiều 4-6, các đại biểu đều cho rằng cần khẩn trương phân bổ vốn để triển khai chương trình này.

Ngành Thuế siết chặt quản lý hóa đơn điện tử

Ngành Thuế siết chặt quản lý hóa đơn điện tử

(GLO)- Thông qua việc siết chặt quản lý hóa đơn điện tử, Chi cục Thuế khu vực XIV đã chủ động phát hiện, cảnh báo và ngăn chặn các hành vi vi phạm nhằm góp phần phòng-chống gian lận thương mại, chống thất thu ngân sách nhà nước.

Lập Trung tâm tài chính quốc tế để Việt Nam bứt phá - Bài 1: Mở lối thu hút dòng vốn mới

Lập Trung tâm tài chính quốc tế để Việt Nam bứt phá - Bài 1: Mở lối thu hút dòng vốn mới

Với việc hình thành Trung tâm tài chính quốc tế tại TPHCM và Đà Nẵng, một giai đoạn mới cho phát triển của các vùng kinh tế đặc thù, hình thành cầu nối hút vốn mới cho nền kinh tế. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết để tạo hành lang cho các trung tâm tài chính vận hành.

“Nhiệm vụ kép”trong lĩnh vực đầu tư công

“Nhiệm vụ kép” trong lĩnh vực đầu tư công

(GLO)-Để công tác đầu tư công không bị gián đoạn trong quá trình sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, Gia Lai đang tiến hành “nhiệm vụ kép”: vừa khẩn trương rà soát, tổng hợp các chương trình, dự án; vừa quyết liệt thực hiện mục tiêu giải ngân theo chỉ đạo của Chính phủ.

null