Giá vàng hôm nay (27-8): Vẫn chưa ngừng đà tăng trên thế giới

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Giá vàng hôm nay (27-8) vẫn chưa ngừng đà tăng trên thị trường quốc tế bất chấp áp lực chốt lời của nhà đầu tư.

Giá vàng thế giới hôm nay (27-8) đang được niêm yết trên Kitco ở ngưỡng 2.517 USD/ounce, tăng 4 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng hôm nay (27-8) chưa ngừng đà tăng trên thế giới (ảnh guồn: Reuters).

Giá vàng hôm nay (27-8) chưa ngừng đà tăng trên thế giới (ảnh guồn: Reuters).

Bất chấp áp lực chốt lời từ nhà đầu tư, giá vàng vẫn tăng tiếp và duy trì ở vùng đỉnh lịch sử. Trong phiên, có thời điểm giá vàng nhảy vọt lên tới 2.527 USD/ounce rồi lại đảo chiều giảm trở lại về 2.511 USD trước khi tạm dừng ở mức 2.517 USD/ounce vào sáng 27-8.

Theo chuyên gia phân tích, nếu Fed cắt giảm lãi suất, kim loại quý sẽ được hưởng lợi và có thể tiếp tục tăng cao và đang trở thành một trong những kênh đầu tư hấp dẫn, thu hút dòng tiền của nhà đầu tư cá nhân.

Tại Việt Nam, tính đến 6 giờ sáng nay (27-8), giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 79 triệu đồng/lượng, bán ra 81 triệu đồng/lượng, ổn định trong những ngày qua.

Trong khi đó, giá vàng nhẫn và vàng trang sức 24K các loại tăng 50.000 đồng lên 77 triệu đồng/lượng mua vào, 78,55 triệu đồng/lượng bán ra.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá niêm yết khoảng 76 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm

Những giấy tờ nào không phải nộp lại khi đăng ký doanh nghiệp qua mạng?

Những giấy tờ nào không phải nộp lại khi đăng ký doanh nghiệp qua mạng?

(GLO)- Từ ngày 23-7-2026, Chính phủ ban hành Nghị định số 296/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định về đăng ký doanh nghiệp, trong đó có nhiều điểm mới nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, đẩy mạnh chuyển đổi số và giảm giấy tờ khi thực hiện đăng ký doanh nghiệp qua mạng.

Chủ hộ kinh doanh dưới 1 tỷ đồng được dừng đóng BHXH bắt buộc thế nào?

Chủ hộ kinh doanh dưới 1 tỷ đồng được dừng đóng BHXH bắt buộc thế nào?

(GLO)- Từ ngày 1-1-2026, chủ hộ kinh doanh có doanh thu kê khai dưới 1 tỷ đồng/năm không còn thuộc diện tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc đối với chính mình. Hướng dẫn mới của Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng nêu rõ cách xử lý đối với những trường hợp đã tham gia BHXH bắt buộc trước đó.

Bệ phóng cho sản phẩm công nghiệp nông thôn

Bệ phóng cho sản phẩm công nghiệp nông thôn

(GLO)- Từ những chiếc ống hút làm từ tinh bột gạo đến các thiết bị cơ khí phục vụ tàu cá vươn khơi…, nhiều sản phẩm công nghiệp nông thôn của tỉnh Gia Lai đang từng bước khẳng định chất lượng, tạo dựng chỗ đứng trên thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu.

Gia Lai tổ chức hội thảo cập nhật xu hướng thương mại điện tử năm 2026

Gia Lai tổ chức hội thảo cập nhật xu hướng thương mại điện tử năm 2026

(GLO)- Chiều 10-7, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), ACCESSTRADE Việt Nam và HOPI LiveHub tổ chức chương trình Gia Lai E-Commerce Forward 2026 với chủ đề “Cập nhật những xu hướng mới nhất trên thương mại điện tử từ năm 2026”.

null