Giá vàng hôm nay, 18-1: Quay đầu giảm rất mạnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Sau nhiều ngày liên tiếp đi lên, giá vàng hôm nay đã sụt giảm khi nhà đầu tư chốt lời, chứng khoán Mỹ và châu Âu xanh sàn.

untitled-1641.jpg
Giá vàng thế giới "bốc hơi" hàng chục USD

Đầu ngày 18-1, giá vàng hôm nay đóng cửa cuối tuần tại 2.703 USD/ounce, giảm 21 USD so với mức giá cao nhất trong phiên giao dịch đêm qua là 2.724 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay "bốc hơi" hàng chục USD do các nhà đầu tư bán chốt lời, sau khi kim loại quý này tăng giá trong nhiều ngày liên tiếp.

Một diễn biến khác là chứng khoán Mỹ và châu Âu đồng loạt xanh sàn. Cụ thể, các chỉ số FTSE 100 của Vương quốc Anh, DAX của Đức và Euro Stoxx 50 đạt mức cao kỷ lục. Đặc biệt, tại Phố Wall, chỉ số Dowjones tăng 334 điểm, Nasdaq tăng 291 điểm, S&P 500 tăng 59 điểm.

Theo đó, nhà đầu tư tập trung vốn vào cổ phiếu, khiến tiền chảy vào thị trường vàng rất ít. Giá vàng hôm nay trên thế giới đi xuống là tất yếu.

Trước đó, tại Việt Nam, giá vàng SJC cuối ngày 17-1 được các ngân hàng bán ra 87,3 triệu đồng/lượng. Công ty SJC bán ra vàng nhẫn với giá 86,7 triệu đồng/lượng.

untitled-6850.jpg

Theo Thy Thơ; Ảnh; Tấn Thạnh; đồ họa: Chi Phan (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Giải ngân vốn đầu tư công: Tín hiệu tích cực

Giải ngân vốn đầu tư công: Tín hiệu tích cực

(GLO)- Dù chịu nhiều tác động bởi các yếu tố khách quan, công tác giải ngân vốn đầu tư công của tỉnh Gia Lai vẫn đạt kết quả cao. Quý I/2026, toàn tỉnh đã giải ngân được hơn 1.763 tỷ đồng, đạt 12,3% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao và đạt 11,3% kế hoạch HĐND tỉnh giao.

Thuế tỉnh Gia Lai tuyên truyền thực hiện thống nhất chính sách thuế áp dụng với xăng dầu

Thuế tỉnh Gia Lai tuyên truyền thực hiện thống nhất chính sách thuế áp dụng với xăng dầu

(GLO)- Thuế tỉnh Gia Lai vừa có công văn gửi các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm tuyên truyền, phổ biến thực hiện thống nhất chính sách thuế áp dụng với xăng dầu theo Nghị quyết số 19/2026/QH16 ngày 12-4-2026 của Quốc hội, có hiệu lực thi hành từ ngày 16-4 đến hết 30-6-2026.

Nâng ngưỡng doanh thu không chịu thuế: Giảm áp lực cho hộ kinh doanh

Nâng ngưỡng doanh thu không chịu thuế: Giảm áp lực cho hộ kinh doanh

(GLO)- Vừa qua, Quốc hội đã thông qua các nội dung sửa đổi, bổ sung quan trọng của Luật thuế giá trị gia tăng và Luật thuế thu nhập cá nhân. Điểm nhấn đáng chú ý là nâng ngưỡng doanh thu không chịu thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân lên 500 triệu đồng/năm đối với hộ, cá nhân kinh doanh.

null