Giá vàng hôm nay 14-4: Vừa lập đỉnh, vàng vẫn được dự báo tăng tiếp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Giá vàng hôm nay được dự báo có thể tăng tiếp trên thị trường thế giới sau khi có thời điểm vượt mốc 2.410 USD/ounce – mốc đỉnh mọi thời đại.

Cuối tuần ngày 14-4, giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 80,6 triệu đồng/lượng, bán ra 83,1 triệu đồng/lượng, tăng 1,2 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước, và đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp của vàng SJC. Nếu tính mức đỉnh cao nhất trong lịch sử lập được vào tuần qua, giá vàng từng chạm mốc 85 triệu đồng/lượng trước khi giảm mạnh vào cuối tuần.

Không chỉ vàng miếng, giá vàng nhẫn và vàng trang sức 24K các loại cũng tiếp tục một tuần "nổi sóng" khi tăng tới 3,1 triệu đồng/lượng rồi đóng cửa tuần giao dịch ở mức 74,3 triệu đồng/lượng mua vào, 76,2 triệu đồng/lượng bán ra. Trong tuần, có thời điểm giá vàng nhẫn trơn được các công ty như SJC, PNJ đẩy lên tới 77 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước sáng nay giảm so với vùng đỉnh lịch sử nhưng vẫn tăng tuần thứ 2 liên tiếp

Giá vàng trong nước sáng nay giảm so với vùng đỉnh lịch sử nhưng vẫn tăng tuần thứ 2 liên tiếp

Riêng tại Hà Nội, Công ty Bảo Tín Minh Châu giao dịch vàng nhẫn trơn 74,08 triệu đồng/lượng mua vào, 76,08 triệu đồng/lượng bán ra. Mốc cao nhất được công ty này niêm yết xấp xỉ 79 triệu đồng trong tuần qua, trước khi lao dốc mạnh trở lại vào cuối tuần. Dù vậy, tính chung giá vàng nhẫn 24K các loại vẫn tăng tuần thứ 2 liên tiếp tổng cộng hơn 7 triệu đồng/lượng.

Diễn biến đáng chú ý thời gian qua là giá vàng nhẫn trơn tăng nhanh hơn giá vàng miếng SJC, theo đà nhảy vọt của giá thế giới. Trên thị trường quốc tế, kim loại quý ghi nhận một tuần biến động dữ dội khi có thời điểm nhảy vọt lên lập đỉnh mọi thời đại trên mốc 2.410 USD/ounce, trước khi lao dốc trong phiên cuối tuần trước áp lực chốt lời mạnh mẽ từ nhà đầu tư.

Dù vậy, đóng cửa giao dịch tuần ở mức 2.342 USD/ounce, vẫn tăng khoảng 12 USD/ounce so với cuối tuần trước và cũng đánh dấu tuần tăng giá thứ 2 liên tiếp.

Giá vàng hôm nay được dự báo tăng tiếp trên thị trường quốc tế

Giá vàng hôm nay được dự báo tăng tiếp trên thị trường quốc tế

Dù "bốc hơi" rất mạnh trong cuối tuần, nhưng cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư đều cho rằng kim loại quý sẽ tăng tiếp những ngày tới, theo kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng của Kitco. Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 12 chuyên gia phân tích tham gia trả lời, trong đó tới 83% ý kiến nhận định giá vàng tăng tiếp, chỉ 17% cho rằng giá vàng giảm và không ai dự báo giá vàng đi ngang.

Tương tự, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 168 nhà đầu tư tham gia trả lời trong đó cũng có 66% nhận định giá vàng sẽ tăng tiếp, chỉ 18% dự báo giảm và 16% còn lại cho rằng giá vàng đi ngang.

Theo giới phân tích, dù giá vàng được cảnh báo đang ở vùng quá mua sau thời gian ngắn tăng rất mạnh nhưng xu hướng đi lên vẫn chưa đảo chiều. Những yếu tố về xung đột địa chính trị còn tiếp diễn, nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng gia tăng… đang thúc đẩy giá vàng tăng tiếp.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 71,1 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng nhẫn khoảng 5,8 triệu đồng và thấp hơn vàng miếng SJC khoảng 12,2 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm

Thấy gì từ thu thuế đất tăng?

Thấy gì từ thu thuế đất tăng?

Số liệu của Bộ Tài chính cho biết, thu thuế từ nhà, đất đạt 198,3 nghìn tỉ đồng, tăng 105% so cùng kỳ 2024. Không chỉ bổ sung cho ngân sách một khoản quan trọng, đằng sau con số đột biến này còn rất nhiều vấn đề cần mổ xẻ thấu đáo để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát huy tối đa nội lực.

Thanh toán bằng bitcoin được chấp nhận tại Kibera, Kenya. (Ảnh: Independent.co)

Khu ổ chuột lớn nhất châu Phi dần quen với việc sử dụng bitcoin cho các khoản thanh toán hàng ngày

(GLO)- Trong khi bitcoin vẫn còn khá xa lại với nhiều người, thì tại khu ổ chuột nghèo khó Kibera, Kenya, thay vì chỉ giao dịch bằng tiền mặt, một bộ phận cư dân nơi đây đã bắt đầu sử dụng bitcoin cho các khoản thanh toán hàng ngày, đặc biệt là tại các quầy hàng thực phẩm và rau củ.

Cuộc đối thoại về niềm tin và nghĩa vụ

Cuộc đối thoại về niềm tin và nghĩa vụ

Nghị định 70/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/6/2025 quy định: hộ kinh doanh có doanh thu trên 1 tỷ đồng/năm, hoạt động trong các lĩnh vực tiêu dùng trực tiếp như quán ăn, khách sạn, bán lẻ, vận tải... bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử từ máy tính tiền, kết nối trực tiếp với cơ quan thuế.

Xóa sổ tài khoản 'ngủ đông'

Xóa sổ tài khoản 'ngủ đông'

Trước làn sóng gia tăng tội phạm công nghệ cao và lừa đảo tài chính qua mạng, ngành ngân hàng đang phối hợp các cơ quan liên quan tiến hành làm sạch hệ thống, trong đó có việc xóa sổ hàng chục triệu tài khoản ngân hàng nếu không xác thực danh tính, còn gọi là tài khoản “ngủ đông”.

Khát vọng trung tâm tài chính toàn cầu

Khát vọng trung tâm tài chính toàn cầu

Thế giới hiện có 119 trung tâm tài chính quốc tế, song chỉ có khoảng 20 trung tâm thành công, hiệu quả. 'Sinh sau đẻ muộn', làm sao để trung tâm tài chính tại VN cạnh tranh được với các trung tâm rất lớn của khu vực như Thượng Hải (Trung Quốc), Dubai, Singapore…?

Tăng tốc xử lý tài chính, ngân sách nhà nước trước khi sắp xếp lại đơn vị hành chính

Tăng tốc xử lý tài chính, ngân sách nhà nước trước khi sắp xếp lại đơn vị hành chính

(GLO)- Sở Tài chính Gia Lai và các đơn vị liên quan đang tăng tốc rà soát, tổng hợp số liệu xử lý tài chính, ngân sách nhà nước trước khi tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp. Đồng thời, hướng dẫn các đơn vị xây dựng phương án bàn giao nguồn tài chính, ngân sách theo đúng quy định.

Khẩn trương phân bổ vốn chương trình phát triển vùng dân tộc thiểu số

Khẩn trương phân bổ vốn chương trình phát triển vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Tại hội nghị trực tuyến về đánh giá tình hình thực hiện và thúc đẩy tiến độ Chương trình MTQG phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi năm 2025 do UBND tỉnh Gia Lai tổ chức chiều 4-6, các đại biểu đều cho rằng cần khẩn trương phân bổ vốn để triển khai chương trình này.

Ngành Thuế siết chặt quản lý hóa đơn điện tử

Ngành Thuế siết chặt quản lý hóa đơn điện tử

(GLO)- Thông qua việc siết chặt quản lý hóa đơn điện tử, Chi cục Thuế khu vực XIV đã chủ động phát hiện, cảnh báo và ngăn chặn các hành vi vi phạm nhằm góp phần phòng-chống gian lận thương mại, chống thất thu ngân sách nhà nước.

Đồng Yên mệnh giá 5.000 và 10.000 của Nhật Bản. (Ảnh: Internet)

Quốc gia nào đang là “chủ nợ” lớn nhất thế giới?

(GLO)- Lần đầu tiên sau 34 năm, Nhật Bản không còn là quốc gia nắm giữ vị thế chủ nợ lớn nhất thế giới, khi bị Đức vượt qua về quy mô tài sản ròng ở nước ngoài. Đây là một cột mốc đáng chú ý, diễn ra trong bối cảnh tài sản ròng ở nước ngoài của Nhật vẫn tăng lên mức cao kỷ lục trong năm 2024.

“Nhiệm vụ kép”trong lĩnh vực đầu tư công

“Nhiệm vụ kép” trong lĩnh vực đầu tư công

(GLO)-Để công tác đầu tư công không bị gián đoạn trong quá trình sắp xếp, tinh gọn tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, Gia Lai đang tiến hành “nhiệm vụ kép”: vừa khẩn trương rà soát, tổng hợp các chương trình, dự án; vừa quyết liệt thực hiện mục tiêu giải ngân theo chỉ đạo của Chính phủ.

null