Gia Lai triển khai Tháng hành động quốc gia phòng-chống HIV/AIDS

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 30-10, UBND tỉnh Gia Lai có Công văn số 2496/UBND-KGVX về việc triển khai Tháng Hành động Quốc gia phòng-chống HIV/AIDS năm 2022.

Theo đó, phát động trong toàn tỉnh thực hiện Tháng Hành động Quốc gia phòng-chống HIV/AIDS năm 2022 từ ngày 10-11 đến ngày 10-12-2022. Tháng Hàng động năm nay có chủ đề: “Chấm dứt dịch AIDS- Thanh niên sẵn sàng”.

Gia Lai đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trong Tháng Hành động Quốc gia phòng-chống HIV/AIDS năm 2022. Ảnh: Như Nguyện
Gia Lai đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền trong Tháng Hành động Quốc gia phòng-chống HIV/AIDS năm 2022. Ảnh: Như Nguyện

Căn cứ Kế hoạch tổ chức Tháng Hành động Quốc gia phòng-chống HIV/AIDS năm 2022 của Bộ Y tế, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế chủ trì xây dựng Kế hoạch cụ thể, tổ chức thực hiện và giám sát các hoạt động của Tháng Hành động Quốc gia phòng-chống HIV/AIDS năm 2022 trên địa bàn tỉnh theo hướng thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tình hình, đặc điểm của tỉnh.

Đồng thời, Sở Y tế hướng dẫn các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện Tháng Hành động quốc gia phòng-chống HIV/AIDS năm 2022 của từng địa phương. Kết thúc Tháng Hành động, Sở Y tế tổng hợp báo cáo gửi Bộ Y tế và UBND tỉnh trước ngày 20-12-2022.

NHƯ NGUYỆN

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân mắc sởi điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Đa khoa tỉnh). Ảnh: N.N

Bệnh sởi diễn biến phức tạp

(GLO)- Những ngày qua, Gia Lai ghi nhận nhiều ca bệnh sởi ở trẻ em và người lớn. Hiện bệnh sởi đang diễn biến phức tạp. Nhiều trường hợp chủ quan, không kịp thời phát hiện bệnh đã trở thành nguồn lây cho gia đình và cộng đồng.

Diễn biến dịch cúm nghiêm trọng ở Mỹ

Diễn biến dịch cúm nghiêm trọng ở Mỹ

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo tình hình bệnh cúm trong tuần đầu tháng 2 cao hơn hoặc tương đương với thời điểm cao nhất của mùa cúm và số ca nhập viện cũng như tử vong đều tăng.

Gia Lai: Liên tiếp tử vong do bệnh dại, người dân lo ngại ổ dịch chó dại trong cộng đồng

Gia Lai: Liên tiếp tử vong do bệnh dại, người dân lo ngại ổ dịch chó dại trong cộng đồng

(GLO)- Chỉ từ tháng 12-2024 đến nay, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 5 ca tử vong do bệnh dại. Số lượt người đến tiêm phòng vắc xin dại cũng tăng cao do người dân lo ngại ổ dịch chó dại đã và đang tồn tại trong cộng đồng, vì vậy, chủ động tiêm phòng vắc xin dại khi chẳng may bị chó mèo cào, cắn.

Vì sao tập thể dục lại tốt cho não?

Vì sao tập thể dục lại tốt cho não?

Nhiều nghiên cứu cho thấy tập thể dục giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và ung thư. Tuy nhiên, chúng ta thường bỏ qua vai trò của việc tập thể dục trong việc giúp não khỏe mạnh.

Nhiễm cúm rồi có cần tiêm vắc xin?

Nhiễm cúm rồi có cần tiêm vắc xin?

Thời điểm lây lan mạnh nhất của virus cúm thường rơi vào khoảng 3 - 4 ngày đầu tiên của bệnh. Nếu trẻ đang bị cúm, bạn nên chờ cho đến khi trẻ hoàn toàn khỏi bệnh trước khi tiêm vắc xin cúm.

Nơi hy vọng chưa bao giờ tắt

Nơi hy vọng chưa bao giờ tắt

(GLO)- Với chức năng điều trị bệnh nhân nặng, nguy kịch, các y-bác sĩ Khoa Nội 12 (Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Quân y 211) luôn trong tâm thế sẵn sàng nhận nhiệm vụ trong mọi tình huống. Tại đây, niềm hy vọng chưa bao giờ tắt dù bệnh nhân đang trong tình huống “thập tử nhất sinh”.