Gia Lai triển khai cuộc thi “Giới thiệu sách trực tuyến” năm 2025 trong trường học

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 24-3, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) ban hành Công văn số 707/SGDĐT-GDTrHTX yêu cầu các phòng GD-ĐT, các trường phổ thông thuộc Sở triển khai cuộc thi “Giới thiệu sách trực tuyến” tỉnh Gia Lai năm 2025.

Theo đó, đối tượng dự thi là học sinh đang theo học tại các trường tiểu học, THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học trên địa bàn tỉnh.

Thí sinh dự thi bằng hình thức xây dựng video giới thiệu sách, tối đa 1 clip/thí sinh; có thể dự thi theo cá nhân hoặc theo nhóm, tập thể, không giới hạn số lượng người tham gia xây dựng video dự thi.

Mỗi video bài dự thi gồm 2 phần: giới thiệu sơ lược, ngắn gọn về thí sinh/nhóm thí sinh và giới thiệu nội dung, chia sẻ cảm nhận về một hoặc một số cuốn sách đã truyền cảm hứng, lan tỏa tri thức, đóng góp tích cực cho xã hội của bản thân.

1.jpg
Cuộc thi “Giới thiệu sách trực tuyến” nhằm góp phần tuyên truyền, hình thành thói quen đọc sách. Ảnh: M.T

Các đơn vị thuộc cấp huyện triển khai cuộc thi, nhận và duyệt bài dự thi từ ngày 1-4 đến 16-6-2025; cấp tỉnh nhận bài dự thi từ ngày 17-6 đến 25-6-2025. Thời gian xét duyệt bài dự thi từ ngày 26-6 đến 10-7-2025; bình chọn bài dự thi từ ngày 11-7 đến 18-7-2025. Lễ tổng kết và trao giải dự kiến tổ chức vào trung tuần tháng 8-2025 tại TP. Pleiku.

Học sinh các trường thuộc quản lý cấp huyện gửi bài dự thi trực tiếp tại thư viện huyện; riêng học sinh thuộc các trường trên địa bàn TP. Pleiku nộp bài dự thi tại trường. Các bài tham gia dự thi cấp tỉnh gửi file qua địa chỉ email: tvtgialai@gmail.com.

Cuộc thi “Giới thiệu sách trực tuyến” nhằm góp phần tuyên truyền, hình thành thói quen đọc sách và nâng cao ý thức tự học, tích cực sáng tạo trong đổi mới phương pháp học tập và rèn luyện của mỗi cá nhân; đa dạng hóa hình thức đọc sách, lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số phục vụ người dân.

* Xem chi tiết Thể lệ cuộc thi “Giới thiệu sách trực tuyến”:

Tại đây

Có thể bạn quan tâm

“Cái nôi” văn hóa bên bờ sông Ba

“Cái nôi” văn hóa bên bờ sông Ba

(GLO)- Dành tâm huyết để giữ gìn và trao truyền những nét đẹp văn hóa của dân tộc cho thế hệ trẻ, các nghệ nhân tại xã Ia Broắi (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai) đang từng ngày cống hiến để tạo nên một cộng đồng dân cư mang đậm bản sắc, xứng đáng là “cái nôi” văn hóa bên bờ sông Ba.

Kể chuyện nghề báo qua ảnh

Kể chuyện nghề báo qua ảnh

(GLO)- Sáng 16-6, Hội Nhà báo phối hợp với Báo Gia Lai và Bảo tàng tỉnh khai mạc Triển lãm trưng bày, giới thiệu thành tựu 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam và báo chí tỉnh Gia Lai. Triển lãm đã kể lại câu chuyện sống động về nghề báo và những người chiến sĩ trên mặt trận tư tưởng, văn hóa.

Một thời hương mía…

Một thời hương mía…

(GLO)-Từ con ngõ quen thuộc, tôi hướng mắt ra cánh đồng, thu vào bạt ngàn màu xanh của mía, bắp, đậu, khoai lang... Mỗi mùa một sắc điệu, trù phú và no đủ. Nếu ai đó từng gắn bó với mảnh đất này như tôi sẽ nghe tim mình thổn thức, thấy lòng xốn xang khi bao ký ức luyến thương thầm gọi, tìm về.

Đừng để giấc mơ Tây Nguyên ngủ yên trên đỉnh đồi

(GLO)- Người Tây Nguyên làm du lịch không chỉ bằng khu nghỉ dưỡng, mà còn bằng lòng hiếu khách và nghệ thuật kể chuyện. Vậy nên, đừng để giấc mơ Tây Nguyên ngủ yên trên đỉnh đồi mà hãy đánh thức nó bằng chính giọng nói của rừng, bằng bàn tay của bà con và bằng tình yêu với buôn làng của mình.

Báo chí trong thời đại AI

Báo chí trong thời đại AI

(GLO)- Sẽ không quá khi nói rằng, chúng ta đang ngày ngày hít thở trong bầu không khí “số”. Sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ nói chung và trí tuệ nhân tạo (AI) đang đưa các ngành nghề vào cuộc chạy đua để không bị tụt hậu. Báo chí càng không ngoại lệ.

Pleiku: Tặng 30 bộ trang phục truyền thống cho Câu lạc bộ Bảo tồn âm nhạc dân gian Tây Nguyên

Pleiku: Tặng 30 bộ trang phục truyền thống cho Câu lạc bộ Bảo tồn âm nhạc dân gian Tây Nguyên

(GLO)- Ngày 12-6, Đoàn phường Đống Đa (TP. Pleiku) phối hợp với Trung đoàn Vận tải 827 (Quân đoàn 34) và Lữ đoàn Công binh 280 (Quân khu 5) tuyên truyền phòng-chống ma túy và sinh hoạt chuyên đề “Giữ gìn, bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc” cho 100 đoàn viên, thanh thiếu nhi của các đơn vị.

Ý nghĩa các biểu tượng trong lễ cầu mưa Yang Pơtao Apui

Ý nghĩa các biểu tượng trong lễ cầu mưa Yang Pơtao Apui

(GLO)- Lễ cầu mưa Yang Pơtao Apui là hiện tượng văn hóa xã hội đặc sắc của cộng đồng người Jrai ở Plei Ơi, xã Ayun Hạ, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai. Nghi lễ này tập hợp nhiều biểu tượng văn hóa độc đáo giúp chúng ta hiểu rõ hơn về thế giới tâm linh của cư dân bản địa.

null