Ia Pa trao giải cuộc thi “Giới thiệu sách trực tuyến” năm 2024

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 5-6, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao huyện Ia Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức trao giải cuộc thi “Giới thiệu sách trực tuyến” huyện Ia Pa năm 2024.

Sau gần 2 tháng triển khai cuộc thi đã thu hút 15 đơn vị tham gia, với 25 video giới thiệu sách của các em học sinh từ các trường tiểu học, THCS, THPT; Hội Liên hiệp phụ nữ xã, Đoàn xã trên địa bàn huyện.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tập thể, cá nhân đã lựa chọn tuyên truyền, giới thiệu, chia sẻ cảm nhận về nhiều cuốn sách hay, hấp dẫn, đầy đủ với các các nội dung như: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; truyền thống đấu tranh kiên cường, bất khuất của dân tộc Việt Nam; những tấm gương tiêu biểu trong xây dựng đất nước, trong cuộc đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc; những tấm gương đẹp, lòng biết ơn…

Ở mỗi bài giới thiệu sách đều được chuẩn bị kỹ các khâu: Nội dung, kỹ thuật, sự đầu tư, sáng tạo, diễn đạt, minh họa nhân vật kết hợp hình ảnh, phim, âm thanh minh họa làm cho bài thi thêm sinh động hấp dẫn. Nhiều thí sinh đã bộc lộ được năng khiếu tuyên truyền, giới thiệu với chất giọng cuốn hút, dẫn lời nhân vật, động tác diễn đạt phù hợp, thu hút ban giám khảo lẫn người xem về tính chuyên nghiệp.

Ban tổ chức trao giải nhất cho em Bùi Thị Lan Anh (lớp 10A2, Trường THPT Nguyễn Tất Thành). Ảnh: Như Loan

Ban tổ chức trao giải nhất cho em Bùi Thị Lan Anh (lớp 10A2, Trường THPT Nguyễn Tất Thành). Ảnh: Như Loan

Ban tổ chức đã trao 1 giải A, 1 giải B, 2 giải C và 4 giải khuyến khích cho các tập thể và cá nhân. Trong đó, giải A thuộc về em Bùi Thị Lan Anh (lớp 10A2, Trường THPT Nguyễn Tất Thành); Giải B thuộc về em Đinh Đức Gia Bảo (lớp 2A, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu); em Trần Thị Yến Như (lớp 4B, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu) và em Lê Thị Hồng Nhung (lớp 9B, Trường THCS Lương Thế Vinh) đạt giải C.

Cuộc thi nhằm tạo cho học sinh một sân chơi bổ ích, ý nghĩa, giúp các em hình thành thói quen đọc sách và nâng cao ý thức tự học, tích cực sáng tạo trong đổi mới phương pháp học tập và rèn luyện của mỗi cá nhân.

Có thể bạn quan tâm

Minh họa: HUYỀN TRANG

Vấn vít tơ hồng

(GLO)- Một chiều, khi chở con gái đi dạo, tôi bần thần dừng lại trước một bờ giậu thấp vàng ruộm dây tơ hồng. Con gái tôi thích thú ồ lên khi thấy loài dây leo lạ. Nghe tôi nói tên, con còn thắc mắc vì sao dây leo chỉ có màu vàng, hoa thành chùm trắng mà lại gọi là dây tơ hồng.

Thơ Lê Thị Kim Sơn: Đa mang ánh chiều

Thơ Lê Thị Kim Sơn: Đa mang ánh chiều

(GLO)- "Đa mang ánh chiều" của tác giả Lê Thị Kim Sơn là chiêm nghiệm về sự mong manh của thời gian và cả cảm giác cô đơn, lạc lõng khi đối diện với ánh chiều tắt dần. Mạch cảm xúc bài thơ diễn ra trong một không gian yên ả, tưởng chừng như thanh bình nhưng lại chất chứa nhiều nỗi niềm sâu kín...

Tản mạn chuyện tình yêu

Tản mạn chuyện tình yêu

(GLO)- Trong một giờ học liên quan đến nội dung giáo dục giới tính, sau nhiều vấn đề được nêu ra thảo luận khá sôi nổi, tôi đặt câu hỏi thăm dò thử xem các em học sinh suy nghĩ thế nào về tình yêu ở tuổi học trò. Lớp học ngay lập tức được chia thành 2 nhóm với các ý kiến trái chiều.

Thanh âm quê nhà

Thanh âm quê nhà

(GLO)- Sinh ra vào những năm đầu thập niên 70 của thế kỷ XX, tuổi thơ tôi gắn liền với những cánh đồng lúa xanh mướt, con đường làng quanh co và những ngôi nhà tranh đơn sơ mộc mạc. Quê nhà dẫu còn nghèo khó nhưng lại chứa đựng biết bao kỷ niệm đẹp đẽ, khó quên.

Cỏ xanh về phía cũ

Cỏ xanh về phía cũ

(GLO)- Bài thơ “Cỏ xanh về phía cũ” của Vân Phi như một bức tranh ký ức trầm lắng về mái ấm gia đình, nơi thời gian dường như lặng lẽ quay trở lại qua những hình ảnh quen thuộc, giản dị thấm đượm tình cảm và ký ức sâu sắc khiến người ta thổn thức.

Giấc mơ xanh

Giấc mơ xanh

(GLO)- Mùa xuân có muôn vàn con đường mở ra trước mắt. Mới hôm nào giá rét đẩy ta đến bờ sông sụt lở, thấy bi quan, lo lắng thì giờ đây, mùa xuân như bến mơ, có con đò sẵn đợi.

Minh họa: HUYỀN TRANG

Ngát hương mùa hoa trắng

(GLO)- Đầu xuân mới, Tây Nguyên khoác lên mình tấm áo trắng tinh khôi của những vườn rẫy cà phê. Đó là lúc đất trời như giao hòa trong sắc hương, khi từng chùm hoa trắng muốt nở rộ trên những cành cây, tỏa hương ngọt ngào quyến rũ khắp không gian.

Hội đồng Di sản văn hóa Quốc gia vừa họp, bỏ phiếu thống nhất đề xuất Thủ tướng Chính phủ công nhận Quần thể di tích Tây Sơn Thượng đạo là di tích quốc gia đặc biệt. Ảnh: Ngọc Minh

Chuyện làm hồ sơ di tích Tây Sơn Thượng đạo

(GLO)- Cuối thập niên 80 của thế kỷ trước, những người làm công tác di sản văn hóa (như cách gọi ngày nay) của tỉnh Gia Lai-Kon Tum bắt tay vào việc thu thập thông tin để làm hồ sơ di tích đề nghị xếp hạng, trong đó có hồ sơ di tích Tây Sơn Thượng đạo.