Gia Lai: Trên 2.800 ca mắc sốt xuất huyết, 174 ổ dịch chưa được khống chế

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, tuần qua, Gia Lai ghi nhận 407 ca mắc sốt xuất huyết (SXH), tăng 37 ca bệnh so với tuần trước đó và nâng tổng số ca mắc SXH từ đầu năm đến nay lên 2.821 ca (trong đó, có 1 trường hợp tử vong).

 Bác sĩ thăm khám cho một bệnh nhi mắc SXH tại Bệnh viện Nhi Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện
Bác sĩ thăm khám cho một bệnh nhi mắc SXH tại Bệnh viện Nhi Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện

Số ca mắc SXH tập trung nhiều nhất tại các địa phương: huyện Ia Grai 349 ca, Đak Pơ 315 ca, Chư Pưh 296 ca, Krông Pa 236 ca, Chư Prông 142 ca, TP. Pleiku 296 ca... Từ đầu năm 2022 đến nay đã ghi nhận  560 ổ dịch; trong đó, 386 ổ dịch đã được xử lý và khống chế, hiện còn 174 ổ dịch đang hoạt động.

Dịch bệnh SXH xảy ra tại ở 131/220 xã, phường, thị trấn của 17/17 huyện, thị xã, thành phố. So với cùng kỳ năm 2021, số ca mắc SXH tăng 5,1 lần. Hiện dịch đang tiếp tục diễn biến phức tạp và dự lường sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

         
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh SXH trên địa bàn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp tục chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố có số trường hợp mắc bệnh cao triển khai các hoạt động phòng-chống SXH theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Các địa phương còn lại tăng cường giám sát các ca bệnh và triển khai các hoạt động phòng-chống SXH theo quy định. Ngoài ra, ngành Y tế Gia Lai phối hợp với các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và cộng đồng triển khai các biện pháp phòng-chống nhằm ngăn chăn sự lây lan và bùng phát của các ổ dịch tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

 

NHƯ NGUYỆN

 

Có thể bạn quan tâm

Cứu người giữa lằn ranh sinh tử

Cứu người giữa lằn ranh sinh tử

(GLO)- Trái tim người nông dân khắc khổ đã ngưng đập, giữa lằn ranh sinh tử ấy, y đức và bản lĩnh của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Quân y 211 (Quân đoàn 34) đã viết nên một kỳ tích.

Những vật dụng độc hại hiện hữu trong gian bếp

Những vật dụng độc hại hiện hữu trong gian bếp

(GLO)- Một số vật dụng quen thuộc trong gian bếp như chảo chống dính, hộp nhựa, thớt… nếu dùng sai cách hoặc đã xuống cấp có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Thế nhưng, nhiều gia đình vẫn đang hàng ngày sử dụng mà không biết rằng chúng vô cùng độc hại.

Gia Lai: Lần đầu tiên thực hiện thành công kỹ thuật cắt thanh quản toàn phần điều trị ung thư giai đoạn sớm

Gia Lai: Lần đầu tiên thực hiện thành công kỹ thuật cắt thanh quản toàn phần điều trị ung thư giai đoạn sớm

(GLO)-Theo Bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Gia Lai, Bệnh viện vừa đánh dấu bước tiến quan trọng trong điều trị ung thư khi thực hiện thành công ca phẫu thuật cắt thanh quản toàn phần kèm nạo vét hạch cổ hai bên cho một bệnh nhân ung thư thanh quản giai đoạn sớm.

null