Gia Lai: Trao giải hội thi vẽ tranh với chủ đề "Em yêu Tổ quốc Việt Nam"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chiều 29-4, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Gia Lai phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Pleiku tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi vẽ tranh với chủ đề "Em yêu Tổ quốc Việt Nam". 

Các em học sinh tham quan tranh đạt giải. Ảnh: Phan Lài
Các em học sinh tham quan tranh đạt giải. Ảnh: Phan Lài

Cuộc thi được triển khai từ ngày 26-3 đến ngày 23-4. Các thí sinh vẽ tranh với chủ đề “Em yêu Tổ quốc Việt Nam”, có thể lựa chọn các nội dung: thi đua thực hiện 5 điều Bác Hồ dạy; học tập, rèn luyện chăm ngoan; đoàn kết giúp đỡ bạn vượt khó; gương người tốt-việc tốt; chăm sóc sức khỏe; giữ gìn vệ sinh môi trường; những việc làm cụ thể của thiếu nhi trong tuyên truyền, phòng-chống dịch Covid-19… để thể hiện tác phẩm.

Ban tổ chức đã nhận được 3.008 bài dự thi của 44/48 trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP.Pleiku. Kết quả, ở khối THCS, Ban tổ chức đã trao 3 giải A, 4 giải B, 4 giải C, 12 giải khuyến khích cho các thí sinh. Ở khối tiểu học, Ban tổ chức trao 6 giải B (không có giải A), 10 giải C, 29 giải khuyến khích. Đồng thời, Ban tổ chức đã trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C, 5 giải khuyến khích cho các tập thể có số lượng bài dự thi nhiều nhất và nhiều bài thi chất lượng nhất.

Chị Nguyễn Thị Thùy Trang-Phó Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh tặng giải C cho các thí sinh khối Tiểu học. Ảnh: Phan Lài
Bà Nguyễn Thị Thùy Trang-Phó Giám đốc Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh trao giải ho các thí sinh khối tiểu học. Ảnh: Phan Lài


Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30-4). Qua đó, giáo dục cho thiếu nhi những giá trị truyền thống, lịch sử của quê hương, đất nước; khơi dậy niềm tin, lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, Bác Hồ kính yêu. Đồng thời, phát huy khả năng tư duy sáng tạo, nghệ thuật hội họa của các em học sinh.
 

PHAN LÀI

Có thể bạn quan tâm

Xây dựng nghị định về khuyến khích phát triển văn học là cần thiết

Xây dựng nghị định về khuyến khích phát triển văn học là cần thiết

Ngày 4-4, tại Hà Nội, Bộ VH-TT-DL tổ chức hội thảo lấy ý kiến xây dựng Nghị định về khuyến khích phát triển văn học. Đây là một bước quan trọng nhằm tạo dựng hành lang pháp lý hỗ trợ nền văn học Việt Nam phát triển bền vững trong bối cảnh toàn cầu hóa và cách mạng công nghiệp 4.0.

“Gạn đục khơi trong” để phát triển văn hóa

“Gạn đục khơi trong” để phát triển văn hóa

(GLO)- Sau nửa thế kỷ đất nước thống nhất, đời sống văn hóa tại nhiều ngôi làng Bahnar, Jrai có nhiều đổi mới, nhất là xóa bỏ những gánh nặng liên quan đến hủ tục. Nhưng để bảo tồn những giá trị cốt lõi của văn hóa vẫn là một hành trình cần “gạn đục khơi trong”.

Chuyện học trong một gia đình trí thức Jrai

Chuyện học trong một gia đình trí thức Jrai

(GLO)- Sinh ra trong một gia đình trí thức người Jrai ở thị xã Ayun Pa (tỉnh Gia Lai), cô Kpă H’Nina-Giáo viên môn Tiếng Anh ở Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (huyện Ia Grai) không chỉ được rèn giũa tinh thần ham học, mở mang kiến thức mà còn được thừa hưởng vẻ đẹp của cả bố và mẹ.

Sáng tạo văn học nghệ thuật: Hành trình không đơn độc

Sáng tạo văn học nghệ thuật: Hành trình không đơn độc

(GLO)- Mặc nhiên, việc sáng tạo văn học nghệ thuật luôn mang tính độc lập và tự giác cao độ của mỗi văn nghệ sĩ, nhưng hành trình ấy sẽ không đơn độc nếu có sự dìu dắt chân tình của người đi trước. Tại phố núi Pleiku, nhiều tác giả trẻ đã tìm được điểm tựa tinh thần đáng quý như thế.