Gia Lai: Tiếp tục lan tỏa ý nghĩa cuộc thi “Việt Nam hạnh phúc 2024”

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai vừa có công văn gửi các cơ quan báo chí địa phương, Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh và các đơn vị liên quan về việc tiếp tục truyền thông về cuộc thi “Việt Nam hạnh phúc-Happy Vietnam 2024”.

Cuộc thi “Việt Nam hạnh phúc-Happy Vietnam 2024” do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức nhằm quảng bá về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, các giá trị văn hóa, thiên nhiên trên khắp mọi miền Tổ quốc; khơi dậy niềm tự tôn dân tộc và khát vọng phát triển trong mọi tầng lớp nhân dân nhằm chung tay xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, thịnh vượng và hạnh phúc.

Nụ cười của các nghệ nhân tỉnh Gia Lai trong một lễ hội đường phố. Ảnh: Lam Nguyên

Nụ cười của các nghệ nhân tỉnh Gia Lai trong một lễ hội đường phố. Ảnh: Lam Nguyên

Kể từ khi phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được hơn 3.600 tác phẩm ảnh và video của các tác giả thuộc 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Riêng tỉnh Gia Lai, tính đến thời điểm hiện tại đã có 79 tác phẩm tham gia, xếp thứ 15/63 tỉnh, thành phố.

Để tiếp tục lan tỏa rộng rãi hơn nữa ý nghĩa của cuộc thi đối với công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung và tỉnh Gia Lai nói riêng, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục thông tin, tuyên truyền rộng rãi về cuộc thi để người dân biết tham gia; đồng thời vận động phóng viên, nhà báo, công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan, đơn vị gửi tác phẩm tham dự cuộc thi tại website: https://happy.vietnam.vn.

Theo thể lệ, cuộc thi gồm có 2 hạng mục ảnh và video, dành cho tất cả công dân Việt Nam và người nước ngoài từ 15 tuổi trở lên. Tác phẩm dự thi được sáng tác từ ngày 1-1-2022 đến thời điểm nhận tác phẩm, chưa từng được gửi dự thi hoặc đoạt giải tại bất kỳ cuộc thi và triển lãm nào trước đây. Hạn cuối nhận tác phẩm là ngày 15-10-2024.

Lễ khai mạc triển lãm và công bố giải thưởng “Việt Nam hạnh phúc-Happy Vietnam 2024” dự kiến diễn ra vào quý IV-năm 2024, được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình Việt Nam.

Mỗi hạng mục dự thi (ảnh và video) có các giải thưởng và giá trị giải thưởng như sau: 1 huy chương vàng (70 triệu đồng); 2 huy chương bạc (20 triệu đồng); 3 huy chương đồng (10 triệu đồng); 10 giải khuyến khích (5 triệu đồng) và 1 tác phẩm được bình chọn nhiều nhất (5 triệu đồng).

Có thể bạn quan tâm

Chạm vào bình yên nơi quê Bác

Chạm vào bình yên nơi quê Bác

(GLO)- Mười hai năm làm dâu xứ Nghệ, tôi không nhớ mình đã bao lần đi qua xã Kim Liên để về nhà chồng. Chỉ biết rằng, mỗi lần ngang qua biển chỉ dẫn vào Khu di tích lịch sử Kim Liên, lòng tôi lại khẽ reo lên như thấy một dấu mốc đặc biệt: “Về đến quê Bác rồi…”. 

Theo dòng di sản qua ảnh

Theo dòng di sản qua ảnh

(GLO)- Kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), hưởng ứng Ngày Quốc tế Bảo tàng (18-5) và Năm Du lịch Quốc gia 2026, Bảo tàng tỉnh Gia Lai và Bảo tàng Quang Trung đã tổ chức trưng bày ảnh chuyên đề.

Tăng “chiều sâu” cho lễ hội

Tăng “chiều sâu” cho lễ hội

(GLO) - Ngày hội Văn hóa các dân tộc tỉnh Gia Lai lần thứ I năm 2026 tổ chức mới đây đã thể hiện sức hấp dẫn rất lớn của một sự kiện văn hóa, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước tham gia. Song bên cạnh sự lan tỏa, việc tăng “chiều sâu” cho lễ hội có lẽ cũng là điều nên chú trọng.

Thơ Phạm Thanh Dũng: Thăm vườn tượng suối Hội Phú

Thơ Phạm Thanh Dũng: Thăm vườn tượng suối Hội Phú

(GLO)- Giữa không gian xanh mát của suối Hội Phú, những tác phẩm điêu khắc mang đậm hơi thở Tây Nguyên như đang kể câu chuyện về con người, văn hóa và nhịp sống đại ngàn. Bài thơ “Thăm vườn tượng suối Hội Phú” là hành trình cảm xúc đầy chất thơ giữa nghệ thuật và thiên nhiên phố núi.

Những đóa hoa lòng

Những đóa hoa lòng

(GLO)- Khi nghĩ đến những dòng chữ ấy, tôi không có ý định đặt một tựa đề ẩn dụ cho tín niệm nào cả. Chỉ là, những ngày tháng 5 bắt đầu oi ả cứ thôi thúc tôi nhớ về khu vườn nhỏ xanh mát ở quê nhà. Dẫu gần hay xa, hiện hữu trong không gian hay ký ức vẫn thấp thoáng trong tôi những đóa hoa lòng.

Siu Quý - Cánh chim tìm về

Siu Quý - Cánh chim tìm về

(GLO)- Giới mỹ thuật phố núi không còn ngạc nhiên khi thấy họa sĩ Siu Quý đi về liên tục giữa TP Hồ Chí Minh và Pleiku. Một nơi ông lập nghiệp, một nơi là quê hương. Như cánh chim tìm về, ông đang tích cực kết nối để tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tại vùng đất mình sinh ra, lớn lên.

Tiết mục “Lá cờ Đảng” để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả.

Ấn tượng chương trình nghệ thuật kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam và Quốc tế Lao động

(GLO)- Tối 30-4, tại Phố đêm Chợ Nhỏ (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai), Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San tổ chức chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886 - 1/5/2026).

Gia Lai đánh thức nguồn lực văn hóa cho phát triển.

Gia Lai đánh thức nguồn lực văn hóa cho phát triển

(GLO)- Văn hóa không chỉ là ký ức, bản sắc hay những giá trị được lưu giữ trong cộng đồng. Với Gia Lai hôm nay, văn hóa phải trở thành nguồn lực phát triển, thành sản phẩm, thương hiệu và động lực nội sinh để tỉnh bứt phá trong không gian mới.

null