Gia Lai rà soát, cập nhật vị trí xung yếu trên địa bàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 17-8, Sở Nông nghiệp và PTNT Gia Lai có công văn gửi các sở, ban, ngành thành viên Ban Chỉ huy Phòng-chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, UBND cấp huyện về việc rà soát, cập nhật các vị trí xung yếu trên địa bàn.

Xử lý điểm sạt lở trên đèo Tô Na (địa phận xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa) do mưa lớn gây ra. Ảnh: Lê Hòa
Xử lý điểm sạt lở trên đèo Tô Na (địa phận xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa) do mưa lớn gây ra. Ảnh: Lê Hòa

Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị các sở, ban, ngành thành viên Ban Chỉ huy Phòng-chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố xem xét rà soát, cập nhật các vị trí xung yếu trên địa bàn tỉnh đã ban hành tại Phụ lục 05 của Quyết định số 142/QĐ-UBND ngày 8-2-2022 ban hành Kế hoạch Phòng-chống thiên tai tỉnh Gia Lai giai đoạn 2021-2025 và Phụ lục 01 của Kế hoạch 1051/KH-UBND ngày 25-5-2022 triển khai thực hiện Đề án phòng-chống sạt lở bờ sông, bờ suối đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Gia Lai của UBND tỉnh Gia Lai.

Kết quả rà soát, cập nhật báo cáo bằng văn bản về Sở Nông nghiệp và PTNT trước ngày 26-8-2022 qua Chi cục Thủy lợi (69 Phan Đình Phùng, TP. Pleiku; email: cctlts.snnptnt@gialai.gov.vn) để Sở tổng hợp, báo cáo các cơ quan chuyên môn theo chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban Chỉ huy Phòng-chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Tài nguyên và Môi trường. Quá thời gian nêu trên, cơ quan, đơn vị nào chưa có văn bản tham gia xem như thống nhất với danh mục các vị trí xung yếu trên địa bàn tỉnh đã ban hành.

Phụ lục 01: Những khu vực xung yếu có nguy cơ sạt lở bờ sông, bờ suối trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Phụ lục 05: Các vị trí nguy cơ cao bị ảnh hưởng ngập lụt, sạt lở, lũ quét trên địa bàn tỉnh Gia Lai

 

PHƯƠNG VI

 

Có thể bạn quan tâm

Hơn 1,1 tỷ đồng sửa chữa tuyến đường qua đồi thông Ia Dêr

Hơn 1,1 tỷ đồng sửa chữa tuyến đường qua đồi thông Ia Dêr

(GLO)- Ủy Ban nhân dân xã Ia Dêr (huyện Ia Grai) đã bố trí kinh phí hơn 1,1 tỷ đồng từ nguồn tiền sử dụng đất của xã để bảo dưỡng, duy tu tuyến đường từ tỉnh lộ 664 đến cầu Công Viên-điểm giáp với đường Phan Đình Phùng (TP. Pleiku) nhằm đảm bảo phục vụ nhu cầu đi lại và lưu thông hàng hóa của người dân.
Kon Plông: Thi công nhà máy thủy điện “cày” nát đường dân sinh

Kon Plông: Thi công nhà máy thủy điện “cày” nát đường dân sinh

Người dân trên địa bàn xã Pờ Ê phản ánh trong quá trình vận chuyển vật liệu, máy móc để thi công thủy điện, đơn vị chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư thủy điện Đức Bảo Kon Tum đã “cày” nát, làm hư hỏng nặng 7 km đường dân sinh, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân trên địa bàn.
Làm cao tốc, thế nào là chuẩn?

Làm cao tốc, thế nào là chuẩn?

Cao tốc không có làn dừng, không có trạm nghỉ, chỉ có 2 làn xe, tốc độ thấp... là những tồn tại dẫn đến rủi ro của hệ thống cao tốc hiện nay. Chính vì thế, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ GTVT phải báo cáo kế hoạch xây dựng chuẩn cao tốc ngay trong tháng 11 này.