Gia Lai rà soát, cập nhật vị trí xung yếu trên địa bàn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 17-8, Sở Nông nghiệp và PTNT Gia Lai có công văn gửi các sở, ban, ngành thành viên Ban Chỉ huy Phòng-chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, UBND cấp huyện về việc rà soát, cập nhật các vị trí xung yếu trên địa bàn.

Xử lý điểm sạt lở trên đèo Tô Na (địa phận xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa) do mưa lớn gây ra. Ảnh: Lê Hòa
Xử lý điểm sạt lở trên đèo Tô Na (địa phận xã Ia Rsươm, huyện Krông Pa) do mưa lớn gây ra. Ảnh: Lê Hòa

Sở Nông nghiệp và PTNT đề nghị các sở, ban, ngành thành viên Ban Chỉ huy Phòng-chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố xem xét rà soát, cập nhật các vị trí xung yếu trên địa bàn tỉnh đã ban hành tại Phụ lục 05 của Quyết định số 142/QĐ-UBND ngày 8-2-2022 ban hành Kế hoạch Phòng-chống thiên tai tỉnh Gia Lai giai đoạn 2021-2025 và Phụ lục 01 của Kế hoạch 1051/KH-UBND ngày 25-5-2022 triển khai thực hiện Đề án phòng-chống sạt lở bờ sông, bờ suối đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Gia Lai của UBND tỉnh Gia Lai.

Kết quả rà soát, cập nhật báo cáo bằng văn bản về Sở Nông nghiệp và PTNT trước ngày 26-8-2022 qua Chi cục Thủy lợi (69 Phan Đình Phùng, TP. Pleiku; email: cctlts.snnptnt@gialai.gov.vn) để Sở tổng hợp, báo cáo các cơ quan chuyên môn theo chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban Chỉ huy Phòng-chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn Bộ Tài nguyên và Môi trường. Quá thời gian nêu trên, cơ quan, đơn vị nào chưa có văn bản tham gia xem như thống nhất với danh mục các vị trí xung yếu trên địa bàn tỉnh đã ban hành.

Phụ lục 01: Những khu vực xung yếu có nguy cơ sạt lở bờ sông, bờ suối trên địa bàn tỉnh Gia Lai

Phụ lục 05: Các vị trí nguy cơ cao bị ảnh hưởng ngập lụt, sạt lở, lũ quét trên địa bàn tỉnh Gia Lai

 

PHƯƠNG VI

 

Có thể bạn quan tâm

Rộn ràng khắp các chợ hoa

Rộn ràng khắp các chợ hoa

(GLO)- Khi nhịp sống cuối năm dần gấp gáp, tại các chợ hoa xuân từ phố thị Quy Nhơn đến cao nguyên Pleiku (tỉnh Gia Lai), không gian Tết được đánh thức bởi sắc hoa rực rỡ, bởi dòng người du xuân, thưởng lãm, chọn mua hoa cảnh chưng Tết.

Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku: Người dân Đak Đoa tự giác bàn giao mặt bằng thi công

Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku: Người dân Đak Đoa tự giác bàn giao mặt bằng thi công

(GLO)- Không chờ vận động nhiều lần, hàng trăm hộ dân ở xã Đak Đoa đã chủ động chặt bỏ vườn cây, tháo dỡ công trình để bàn giao mặt bằng thực hiện Dự án đường bộ cao tốc Quy Nhơn - Pleiku. Sự đồng thuận của người dân góp phần đẩy nhanh tiến độ công trình hạ tầng giao thông trọng điểm quốc gia.

Hầu hết các giếng khoan trong khu vực phường Hoài Đức cũ đều bị nhiễm phèn nặng, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống của người dân.

Hàng nghìn hộ dân ở Bồng Sơn mong sớm có nước sạch

(GLO)- Nhiều năm qua, hàng nghìn hộ dân ở khu vực phường Hoài Đức cũ, nay thuộc phường Bồng Sơn (tỉnh Gia Lai) vẫn chật vật với nguồn nước sinh hoạt nhiễm phèn nặng, không bảo đảm an toàn. Việc đầu tư hệ thống cấp nước sạch tập trung là cấp thiết để đáp ứng mong mỏi chính đáng của người dân.

null