Gia Lai: Đề nghị truy tố kẻ mạo danh cán bộ để lừa đảo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa có kết luận điều tra và chuyển toàn bộ hồ sơ đến Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh để đề nghị truy tố đối tượng Vương Thế Hùng (SN 1982, trú tại tổ 7, phường Thắng Lợi, TP. Pleiku) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 
Đối tượng Vương Thế Hùng. Ảnh: Cơ quan Công an. Ảnh: V.N
Đối tượng Vương Thế Hùng. Ảnh: Cơ quan Công an
Vương Thế Hùng vốn là công chức của một cơ quan trên địa bàn TP. Pleiku nhưng bị xử lý kỷ luật buộc thôi việc từ năm 2011. Tuy nhiên, Hùng vẫn giới thiệu với nhiều người là đang nắm chức vụ cao tại các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh và có nhiều mối quan hệ nên có thể xin việc làm và xin giấy phép hành chính. Từ đó, Hùng đã lừa được 6 người có nhu cầu với tổng số tiền hơn 1,35 tỷ đồng. Số tiền này Hùng dùng tiêu xài cá nhân. Đến nay, Hùng đã trả lại cho các bị hại 353 triệu đồng. 
VĂN NGỌC

Có thể bạn quan tâm

Diện tích cao su bị cháy của gia đình ông Lê Văn Thảo bắt đầu héo lá. Ảnh: V.H

Khẩn trương điều tra vụ cháy vườn điều, cao su ở Ia Nan

(GLO)- Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo UBND xã Ia Nan (huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đã chỉ đạo lực lượng Công an xã phối hợp với Công an huyện điều tra vụ cháy hơn 700 cây cao su và hơn 20 cây điều gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng của gia đình ông Lê Văn Thảo ở thôn Đức Hưng.

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

6 lần giả danh công an lừa đảo tiền

Chỉ trong thời gian khoảng hơn 1 tháng, Nguyễn Thọ Đức (ngụ P.Đông Thịnh, TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã 6 lần giả danh công an để đe dọa, lừa đảo chiếm đoạt 455 triệu đồng của một người dân.

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

45 đối tượng bị truy tố vì 'khủng bố', cắt ghép ảnh người thân con nợ đăng lên trang 'tình một đêm'

Sau khi thành lập doanh nghiệp và mua lại hàng trăm nghìn khoản nợ xấu, bị can Trần Hồng Tiến chỉ đạo nhân viên tại công ty gọi điện đe dọa, cắt ghép ảnh, đăng bài bôi nhọ người thân của con nợ lên các trang mạng xã hội để gây sức ép buộc phải trả nợ.