Gia Lai: Chuyển nguồn vốn gần 5,4 tỷ đồng năm 2022 của Dự án 7 sang năm 2023

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có quyết định số 286/QĐ-UBND về giao vốn đầu tư phát triển cho Dự án 7 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.
Dự án 7 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia góp phần phát triển kinh tế-xã hội và chăm sóc sức khỏe vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Ảnh: Như Nguyện ảnh 1

Dự án 7 thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia góp phần phát triển kinh tế-xã hội và chăm sóc sức khỏe vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Ảnh: Như Nguyện

Theo đó, nguồn vốn gần 5,4 tỷ đồng của Trung ương đầu tư cho Gia Lai từ năm 2022 đã được chuyển sang năm 2023 và giao cho Sở Y tế Gia Lai tiếp tục thực hiện Dự án 7 bao gồm: Chăm sóc sức khỏe nhân dân, nâng cao thể trạng, tầm vóc người dân tộc thiểu số; phòng-chống suy dinh dưỡng trẻ em thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Được biết, Dự án 7 giai đoạn 1 được triển khai trong 5 năm (2021-2025), trên cơ sở đã xây dựng kế hoạch, tỉnh Gia Lai phấn đấu đến năm 2025 có ít nhất 25% nam, nữ thực hiện tư vấn, khám sức khỏe trước khi kết hôn tại các xã có triển khai can thiệp tại khu vực III thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số; 20% bà mẹ mang thai được tầm soát, sàng lọc trước sinh; 60% người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần/ năm tại các xã thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và tăng thêm 60% người dân sử dụng dịch vụ dân số, kế hoạch hóa gia đình tại các xã đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

“Tiền mất tật mang” vì dịch vụ thẩm mỹ “chui”

“Tiền mất tật mang” vì dịch vụ thẩm mỹ “chui”

(GLO)- Trước nhu cầu làm đẹp ngày càng cao của người dân, nhiều cơ sở dịch vụ thẩm mỹ đã hình thành và đi vào hoạt động. Bên cạnh những cơ sở đảm bảo điều kiện hoạt động thì vẫn còn không ít cơ sở dịch vụ thẩm mỹ không phép, hoạt động “chui”. Đáng nói là những cơ sở này lại quảng cáo rầm rộ và thực hiện các dịch vụ, thủ thuật, phẫu thuật thẩm mỹ xâm lấn gây nguy hiểm cho sức khỏe người dân.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định phê duyệt Chiến lược quốc gia về phòng-chống kháng thuốc tại Việt Nam

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định phê duyệt Chiến lược quốc gia về phòng-chống kháng thuốc tại Việt Nam

(GLO)- Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà ký Quyết định số 1121/QĐ-TTg ngày 25-9-2023 phê duyệt Chiến lược quốc gia về phòng-chống kháng thuốc tại Việt Nam giai đoạn 2023-2030, tầm nhìn đến năm 2045. Chiến lược phấn đấu đến năm 2045 kiểm soát cơ bản tình trạng kháng thuốc, có hệ thống giám sát kháng thuốc, sử dụng, tiêu thụ kháng sinh hoạt động hiệu quả tương đương với các nước phát triển.
Gia Lai: 21 hộ sinh tuyến huyện, xã được tập huấn cấp cứu sản khoa cơ bản

Gia Lai: 21 hộ sinh tuyến huyện, xã được tập huấn cấp cứu sản khoa cơ bản

(GLO)- Từ ngày 27 đến 29-9, tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em (Bộ Y tế) tổ chức tập huấn cấp cứu sản khoa cơ bản cho 21 hộ sinh tuyến huyện, xã thuộc dự án “Tăng cường tiếp cận công bằng tới thông tin và dịch vụ sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục toàn diện cho các nhóm dân cư dễ bị tổn thương” của tỉnh Gia Lai.