Gia Lai: Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các hoạt động Tết Nguyên đán

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Ảnh: Thanh Nhật
Ảnh: Thanh Nhật
(GLO)- Đó là nội dung Chỉ thị số 19/CT-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Phạm Thế Dũng về tổ chức các hoạt động phục vụ Tết Nguyên Đán Nhâm Thìn 2012. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở ban ngành của tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và cơ quan đơn vị chức năng tập trung chỉ đạo sản xuất kinh doanh, đảm bảo cân đối cung cầu các loại hàng hoá dịch vụ.
Phối hợp chuẩn bị hàng hoá phục vụ tết cho nhân dân, đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như giá cả hợp lý góp phần bình ổn thị trường, nhất là những mặt hàng thiết yếu; không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, nâng giá tuỳ tiện trong dịp tết, thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với bán hàng lưu động phục vụ nhân dân vùng sau, vùng xa, nông thôn… 
Kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về đăng ký giá, kê khai giá, niêm yết và bán theo giá niêm yết, xử lý kịp thời các hành vi đầu cơ, găm hàng, đưa tin thất thiệt nhằm đẩy giá lên cao gây rối loạn thị trường để thu lợi bất chính, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân và trật tự an toàn xã hội. Kiểm tra việc thực hiện các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở giết mổ, chế biến, nơi mua bán và các nhà hàng ăn uống, thực phẩm chế biến sẵn và thực phẩm nhập khẩu. Tăng cường công tác chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại- nhất là các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu phục vụ trong dịp tết. Đảm bảo lưu thông thông suốt các hoạt động bưu chính, viễn thông, cung cấp điện và nước phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Phối hợp đấu tranh phòng chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, quản lý sử dụng vũ khí, vật nổ, chống buôn bán và đốt pháo, đảm bảo về an toàn phóng cháy chữa cháy, phòng chống âm mưu của các thế lực thù địch, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. 
Các ngành chức năng và doanh nghiệp vận tải có kế hoạch điều động, tăng cường phương tiện đáp ứng nhu cầu vận chuyển hàng hoá và đi lại của nhân dân trước, trong và sau tết, không tăng giá vé, giám định kỹ thuật các phương tiện vận chuyển. Tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, các điểm vui chơi giải trí, tham quan du lịch phục vụ nhân dân, đảm bảo thuần phong mỹ tục, chống các biểu hiện tiêu cực, lợi dụng lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan và thu lợi bất chính. Thực hiện các chính sách hỗ trợ tết theo quy định của trung ương và địa phương, đảm bảo đến tay ngươi thụ hưởng trước ngày 14-1-2012 (Nhằm ngày 22 tháng chạp). Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, đấu tranh phòng chống tham nhũng- nhất là tiết kiệm trong chi tiêu công, mua sắm hàng hoá dịch vụ từ nguồn ngân sách nhà nước.
Thanh Nhật  

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.