Gia Lai: 96,55% người dân tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về tình hình tiêm chủng phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai, tính đến 17 giờ ngày 21-4, tổng số mũi vắc xin tiêm thực tế do ngành Y tế thực hiện lũy kế hơn 2,5 triệu liều đối với các đối tượng tiêm chủng từ 18 tuổi trở lên. 
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi tăng cường cho người dân tại Trung tâm Y tế TP. Pleiku. Ảnh: Bá Bính
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi tăng cường cho người dân tại Trung tâm Y tế TP. Pleiku. Ảnh: Bá Bính
Trong đó, lũy kế người dân trên 18 tuổi đã tiêm ít nhất 1 mũi là 1.000.737 (đạt tỷ lệ 103,85%); lũy kế số người dân đã tiêm đủ 2 mũi là 930.374 (đạt tỷ lệ 96,55%); lũy kế số người dân đã tiêm đủ 3 mũi vắc xin tăng cường là 575.379 (đạt tỷ lệ 59,71%). Tổng cộng số mũi tiêm đã được cập nhật lên Hệ thống Tiêm chủng Quốc gia là 2.587.638 (đạt tỷ lệ 100% trên tổng số mũi tiêm thực tế).
Tính đến 17 giờ ngày 21-4, tổng số trẻ từ 12-17 tuổi đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc xin lũy kế là 172.440 liều (đạt tỷ lệ 103,5% ); tiêm đủ 2 mũi vắc xin lũy kế là 153.226 liều (đạt tỷ lệ 92,05%); tổng số mũi tiêm đã nhập lên Hệ thống Tiêm chủng Quốc gia là 325.666 (đạt tỷ lệ 99,78% số mũi tiêm đã cập nhật trên hệ thống/số mũi tiêm thực tế). Trong đó, có 2 địa phương có tỷ lệ tiêm mũi 2 đạt dưới 80% là Đức Cơ (78,76%) và Ia Pa (70,68%).
HÀ SỰ

Có thể bạn quan tâm

Uống nước lá tía tô thế nào cho đúng?

Uống nước lá tía tô thế nào cho đúng?

(GLO)- Lá tía tô được nhiều người sử dụng như một loại nước uống hỗ trợ giải cảm, tăng cường sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, uống lá tía tô không đúng cách hoặc lạm dụng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không yêu cầu bệnh nhân cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo phải có giấy chuyển viện

Không yêu cầu bệnh nhân cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo phải có giấy chuyển viện

(GLO)- Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam yêu cầu BHXH các địa phương phối hợp với cơ sở khám chữa bệnh không để người bệnh cấp cứu, mắc bệnh hiếm, bệnh hiểm nghèo, bệnh cần phẫu thuật, sử dụng kỹ thuật cao hoặc thuộc diện không cần giấy chuyển tuyến phải quay về tuyến dưới làm thủ tục chuyển viện.

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

Bệnh đột quỵ được đưa vào danh mục ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng

(GLO)- Bộ Y tế chính thức áp dụng Hướng dẫn kiểm soát yếu tố nguy cơ, người có yếu tố nguy cơ và người mắc bệnh không lây nhiễm tại cộng đồng theo Quyết định 1983/QĐ-BYT từ ngày 1-7. Đáng chú ý, đột quỵ được đưa vào danh mục các bệnh ưu tiên phát hiện, sàng lọc sớm tại cộng đồng.

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Huyết áp cao: 4 điều cần tránh làm sau 20 giờ

Đối với người bị huyết áp cao, kiểm soát huyết áp không chỉ phụ thuộc vào thuốc mà còn chịu ảnh hưởng đáng kể từ lối sống. Sau 20 giờ, một số thói quen tưởng vô hại nhưng có thể khiến huyết áp khó kiểm soát hơn.

4 dấu hiệu ở cổ cảnh báo bệnh tuyến giáp

4 dấu hiệu ở cổ cảnh báo bệnh tuyến giáp

Một số bất thường ở cổ có thể là biểu hiện của bướu giáp, nhân giáp hay ung thư tuyến giáp. Các dấu hiệu này đôi khi khá kín đáo nên dễ bị bỏ qua, thậm chí nhầm những vấn đề sức khỏe thông thường khác.

Cảnh báo rối loạn tâm thần do chất gây ảo giác

Cảnh báo rối loạn tâm thần do chất gây ảo giác

(GLO)- Bệnh viện Tâm thần kinh Pleiku (phường Pleiku, tỉnh Gia Lai) đang điều trị hơn 70 bệnh nhân nội trú, trong đó có trên 20 trường hợp bị rối loạn tâm thần do sử dụng các chất gây ảo giác, đặc biệt là ma túy. Đáng lo ngại, khoảng một nửa số bệnh nhân này dưới 25 tuổi.

Gia Lai hướng đến tất cả người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử vào năm 2030

Gia Lai hướng đến tất cả người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử vào năm 2030

(GLO)- Theo kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026-2035 trên địa bàn tỉnh, giai đoạn I (2026-2030), Gia Lai phấn đấu tỷ lệ người dân được lập Sổ sức khỏe điện tử và quản lý sức khỏe theo vòng đời đạt 100%.

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

Làm mẹ không còn là hành trình đơn độc

(GLO)- Ngày nay, cùng với sự phát triển của y học và các dịch vụ hỗ trợ, hành trình làm mẹ của chị em đã bớt đơn độc hơn khi có sự đồng hành của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, các lớp học tiền sản và những cộng đồng chia sẻ kinh nghiệm nuôi con khoa học.

null