Gia Lai: 524 đơn vị nợ đóng bảo hiểm xã hội gần 200 tỷ đồng

(GLO)- Theo Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh, hiện có 524 đơn vị trên địa bàn nợ đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp. Trong số đó, có 106 đơn vị mất tích, giải thể, phá sản với tổng số nợ là 11,62 tỷ đồng không thể thu hồi, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của trên 160 lao động. 
 

Ảnh internet
Ảnh internet

Tính đến nay, tổng số nợ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp toàn tỉnh là gần 199,6 tỷ đồng, chiếm 9,07% so với số phải thu. Nhiều nhất là nợ BHYT với số tiền 117,54 tỷ đồng;  67,39 tỷ đồng nợ BHXH; 3,04 tỷ đồng nợ bảo hiểm thất nghiệp và nợ khó thu là 11,62 tỷ đồng.

Từ đầu năm đến nay, tổ công tác liên ngành của tỉnh về thu nợ đã kiểm tra thực hiện chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp tại một số đơn vị sử dụng lao động; gửi thông báo đến 515 đơn vị nợ từ 3 tháng trở lên với tổng số tiền 62,69 tỷ đồng; kết quả có 150 đơn vị nộp trên 9,8 tỷ đồng. Ngoài ra, BHXH tỉnh phối hợp chuyển hồ sơ các doanh nghiệp nợ sang Cơ quan Cảnh sát Điều tra và hỗ trợ, cung cấp hồ sơ, thông tin cho Liên đoàn Lao động tỉnh để khởi kiện ra tòa 18 đơn vị nợ khó thu; qua hòa giải bước đầu có 14/18 đơn vị khắc phục nộp 8,31 tỷ đồng/13,31 tỷ đồng tiền nợ.

Như Nguyện

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà Tết cho công nhân lao động khó khăn tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 12-1, tại Hội trường 19-5 huyện Chư Prông (tỉnh Gia Lai), đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã về thăm và trao quà Tết cho 100 công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại 2 huyện Chư Prông, Đức Cơ và Công ty Quang Đức.
Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

Krông Pa tổ chức Xuân đoàn kết-Tết yêu thương

(GLO)- Sáng 12-1, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết-Tết yêu thương“ nhằm tạo khí thế vui tươi, đầm ấm nhân dịp Tết Quý Mão 2023 và chia sẻ khó khăn với hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn.
Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

Làm giàu nhờ ý chí và nghị lực

(GLO)- Đó là anh Cao Thanh Bình, dân tộc Chứt, ở làng Mơ Nú (xã Ia Kênh, TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai). Từ người làm thuê, 20 năm sau, anh trở nên giàu có. Không chỉ nỗ lực làm giàu cho bản thân, anh còn góp phần lan tỏa hình ảnh sống tích cực, tham gia giải quyết việc làm tại địa phương.
Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

Trao quà Tết của Thường trực Ban Bí thư cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Gia Lai

(GLO)- Sáng 10-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Gia Lai, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức Chương trình trao quà Tết Quý Mão 2023 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Tổng LĐLĐ Việt Nam đến 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và trao tặng kinh phí hỗ trợ 22 nhà “Mái ấm Công đoàn“ cho đoàn viên khó khăn về nhà ở.
SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

SOS Gia Lai sẵn sàng hỗ trợ người dân

(GLO)- Sau 2 năm hoạt động, Câu lạc bộ (CLB) Hỗ trợ giao thông SOS Gia Lai đã được công nhận là CLB trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh. Đây là sự động viên, khích lệ kịp thời và tiếp thêm nguồn động lực để các thành viên tiếp tục chung tay hỗ trợ cộng đồng.
Phố núi ngày đầu năm

Phố núi ngày đầu năm

(GLO)- Phố núi Pleiku bước vào ngày đầu tiên của năm mới 2023 trong tiết trời trong lành, thoáng đãng. Không khí đông đúc, tất bật của những ngày thường dường như được thay bằng bức tranh yên bình với hình ảnh người người vui xuân và kỳ vọng vào những điều tốt đẹp. Phóng viên Báo Gia Lai điện tử đã ghi lại những khoảnh khắc này trong ngày đầu năm.