Gia Lai: 262 tỷ đồng nợ đọng bảo hiểm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai, tổng chi trả các loại bảo hiểm trong quý I-2020 là 634,2 tỷ đồng, giảm 6,7% so với cùng kỳ năm 2019. Cùng thời gian, tổng thu bảo hiểm các loại chỉ đạt 557,7 tỷ đồng, giảm 2,4% so với cùng kỳ năm 2019. Trong quý I-2020, số nợ đọng các loại bảo hiểm lũy kế trên địa bàn tỉnh là 262 tỷ đồng.

 Cơ quan BHXH Gia Lai kịp thời hướng dẫn các quy định, chính sách liên quan trong lĩnh vực BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp đến đơn vị, người lao động. Ảnh: Như Nguyện
Cơ quan BHXH Gia Lai kịp thời hướng dẫn các quy định, chính sách liên quan trong lĩnh vực BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp đến đơn vị, người lao động. Ảnh: Như Nguyện


Trước tình hình dịch Covid-19 gây nhiều bất lợi, BHXH tỉnh đã kịp thời hướng dẫn thực hiện các quy định, chính sách  trong lĩnh vực BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp giúp các đơn vị, người lao động bước đầu vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất.
 

Như Ý
 

Có thể bạn quan tâm

Đưa tiền số vào khuôn khổ

Đưa tiền số vào khuôn khổ

Sau khi Luật Công nghiệp công nghệ số có hiệu lực (từ ngày 1-1-2026; một số điều được áp dụng từ ngày 1-7-2025), cùng với kế hoạch thí điểm sàn giao dịch tài sản số và xây dựng trung tâm tài chính quốc tế, thị trường tiền số Việt Nam được kỳ vọng sẽ minh bạch hơn.

Giá USD căng như dây đàn

Giá USD căng như dây đàn

Giá USD cùng các ngoại tệ khác hiện đang ở mức cao kỷ lục. Tỷ giá căng như dây đàn dù nguồn ngoại tệ dồi dào đến từ thặng dư thương mại và vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

Rõ hướng đi

Rõ hướng đi

Trong bối cảnh phát triển công nghệ số, tiền mã hóa đang nổi lên như một tài sản số then chốt, thu hút giới đầu tư và cả các nhà nghiên cứu...

Mỹ giữ nguyên thời hạn áp thuế đối ứng

Mỹ giữ nguyên thời hạn áp thuế đối ứng

Trên mạng xã hội Truth Social ngày 30-7 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định sẽ không gia hạn thêm đối với những quốc gia chưa đạt được thỏa thuận thương mại với Mỹ (hạn chót là ngày 1-8), đồng thời gọi đây là ngày “trọng đại” của nước Mỹ.

Đập dâng Phú Phong, xã Tây Sơn tổng mức đầu tư 738 tỷ đồng đã hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 3 năm 2025. Ảnh: T.SỸ

Gia Lai tiết kiệm cho ngân sách gần 4,655 tỷ đồng

(GLO)- Theo thông tin từ UBND tỉnh, 6 tháng đầu năm, qua công tác quyết toán vốn đầu tư công trình, dự án hoàn thành trên địa bàn tỉnh đã được các đơn vị thực hiện đúng quy định của pháp luật, đồng thời tiết kiệm gần 4,655 tỷ đồng qua quyết toán công trình, giảm chi phí không hợp lệ.

null